Apple sắp ra mắt kính VR vào năm sau, giá rất đắt đỏ, được dùng chip còn mạnh hơn cả Apple M1

Nguồn tin của Bloomberg cho biết, kính VR của Apple có thể đắt hơn các đối thủ từ 300 USD đến 900 USD.


Nguồn tin của Bloomberg cho biết, Apple đang phát triển một thiết bị đeo VR có thiết kế bề mặt vải, quạt tản nhiệt và như điều thường thấy với các sản phẩm của Apple, nó sẽ có giá khá đắt đỏ.


Báo cáo của Bloomberg News cho biết, kính VR đầu tiên của Apple có thể ra mắt vào năm 2022 như một thiết bị hoạt động độc lập chạy bằng pin, tương tự như chiếc Oculus Quest 2 của Facebook. Hơn nữa, báo cáo còn cho biết, Apple đang phát triển "một số con chip mạnh mẽ nhất và hiện đại nhất của họ" cho kính VR chưa ra mắt này – những con chip này được cho còn mạnh hơn cả bộ xử lý M1 của máy Mac.


Apple sắp ra mắt kính VR vào năm sau, giá rất đắt đỏ, được dùng chip còn mạnh hơn cả Apple M1 - Ảnh 1.

Apple dường như đã gặp nhiều khó khăn trong việc phát triển thiết bị đeo này khi một số nguyên mẫu phải hủy bỏ do quá to và quá nặng. Chính vì vậy, Apple đã lựa chọn mặt ngoài bằng vải để giảm trọng lượng nhưng thiết bị vẫn phải sử dụng quạt – một bước đi bất thường khi Apple thường lựa chọn thiết kế không quạt cho các sản phẩm của mình.


Bloomberg News cũng cho biết về kích thước của kính VR của Apple, nó sẽ tương tự như chiếc Oculus Quest và một số nguyên mẫu còn bao gồm cả camera gắn ngoài để cung cấp một số tính năng AR. Apple cũng được cho đang thử nghiệm khả năng sử dụng camera để theo dõi chuyển động tay cùng một số tính năng phần mềm như bàn phím ảo. Vẫn chưa rõ thời điểm chính xác kính VR này ra mắt, nhưng nhiều khả năng nó sẽ xuất hiện vào năm 2022.


Apple sắp ra mắt kính VR vào năm sau, giá rất đắt đỏ, được dùng chip còn mạnh hơn cả Apple M1 - Ảnh 2.

Kính VR Oculust Quest 2 của Facebook


Nhưng cũng giống như nhiều thiết bị khác của Apple, thiết bị này sẽ có mức giá khá đắt đỏ khi báo cáo cho biết, nó sẽ đắt hơn các đối thủ khác "từ 300 USD đến 900 USD". Tuy nhiên công ty không kỳ vọng phổ biến sản phẩm này cho người tiêu dùng, thay vào đó, nó sẽ hướng đến các nhà phát triển bên ngoài để tạo nên các ứng dụng AR phổ biến. Một số nguồn tin của Bloomberg cho biết, Apple dự kiến sẽ chỉ bán được một máy mỗi ngày tại mỗi cửa hàng, tương đương khoảng 180.000 máy mỗi năm.


Từ lâu đã có nhiều tin đồn về việc Apple đang phát triển các kính VR và AR. Năm ngoái, chính Bloomberg News cũng công bố một báo cáo chi tiết về tham vọng kính AR và VR của Apple, nhấn mạnh rằng công ty hiện đang có khoảng 1.000 người tham gia phát triển dự án này.


Tham khảo The Verge


Lấy linkApple sap ra mat kinh VR vao nam sau, gia rat dat do, duoc dung chip con manh hon ca Apple M1


Nguon tin cua Bloomberg cho biet, kinh VR cua Apple co the dat hon cac doi thu tu 300 USD den 900 USD.

Apple sắp ra mắt kính VR vào năm sau, giá rất đắt đỏ, được dùng chip còn mạnh hơn cả Apple M1

Nguồn tin của Bloomberg cho biết, kính VR của Apple có thể đắt hơn các đối thủ từ 300 USD đến 900 USD.
Apple sắp ra mắt kính VR vào năm sau, giá rất đắt đỏ, được dùng chip còn mạnh hơn cả Apple M1
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: