Tốc độ Internet của bạn có thể được kiểm tra bằng cách nào?

Hiện nay, mạng Internet là phương tiện quá đỗi quen thuộc đối với đời sống mỗi cá nhân. Sức lan tỏa của Internet trên..


Hiện nay, mạng Internet là phương tiện quá đỗi quen thuộc đối với đời sống mỗi cá nhân. Sức lan tỏa của Internet trên cộng đồng đủ để phản ánh được sự cần thiết cũng như những tiện ích của nó trong cuộc sống của chúng ta hiện nay. Trong quá trình sử dụng, tốc độ Internet là điều mà bất cứ ai cũng quan tâm, bởi lẽ đây chính là yếu tố quan trọng, thậm chí liên quan và quyết định đến tốc độ, hiệu quả làm việc, giải trí của bạn. Vậy có thể kiểm tra và đo được tốc độ Internet không? Nếu được thì có thể kiểm tra bằng cách nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!Tốc độ Internet của bạn có thể được kiểm tra bằng cách nào?


Tại sao bạn nên kiểm tra tốc độ Internet của mình?


Khi bạn hiểu về tốc độ kết nối internet của bạn, điều này sẽ đảm bảo cho bạn rằng:


  • Bạn nhận được những gì sau khi bạn phải trả phí cho nhà cung cấp dịch vụ internet
  • Có thể điều chỉnh theo đúng mong đợi của mình về loại ứng dụng bạn có thể chạy mà không gặp phải sự cố trên mạng của mình

Các thông số tốc độ internet quan trọng


Tốc độ tải xuống


Cho biết tốc độ nhận lượng dữ liệu mà kết nối của bạn có thể nhận được trong một giây từ  Internet. Đơn vị của nó được biểu thị bằng các đơn vị dữ liệu theo thời gian. Thông thường, tốc độ tải xuống được biểu thị bằng Megabit trên giây (Mbps hoặc Mb/s). ngoài ra là Kilobit trên giây (Kbps hoặc Kb/s) hoặc Megabyte trên giây (MBps hoặc MB/s.


Tốc độ tải lên là gì?


Ngược lại với tốc độ tải xuống, tốc độ tải lên đặc trưng cho tốc độ mà thiết bị của bạn có thể gửi dữ liệu đến internet trong một giây. Nó được tính theo cùng một cách và do đó được biểu thị bằng các đơn vị giống nhau.


Ping (độ trễ) là gì?
Cho biết độ trễ của một gói dữ liệu nhỏ cần thiết để thực hiện một chuyến đi khứ hồi từ máy tính của bạn đến máy chủ. Độ trễ càng ngắn, kết nối của bạn càng mạnh mẽ.


Kiểm tra tốc độ Internet bằng cách nào?


Có thể kiểm tra được tốc độ Intenet không? Câu trả lời là hoàn toàn “có”. Với Speedcheck – Ứng dụng sẽ giúp bạn kiểm tra tốc độ và chất lượng kết nối internet của bạn mọi lúc mọi nơi. Cùng tìm hiểu xem nó vận hành như thế nào nhé!


Làm thế nào để kiểm tra tốc độ tải xuống?


Kiểm tra tốc độ tải xuống được thực hiện bằng cách mở cùng lúc nhiều kết nối đến một máy chủ và đồng thời bắt đầu tải xuống tệp dữ liệu lớn trên tất cả các kết nối. Điều này đảm bảo rằng toàn bộ băng thông của kết nối internet được sử dụng tối đa và do đó có thể đo được thông lượng dữ liệu tối đa, đồng thời ghi lại thông lượng dữ liệu đo lần cuối mang lại tốc độ internet sẵn sàng để tải xuống dữ liệu.


Làm thế nào để kiểm tra tốc độ tải lên?


Tốc độ tải lên được kiểm tra bằng cách đảo ngược trình tự phân tích tải xuống. Một lần nữa nhiều kết nối được mở ra cho các máy chủ thử nghiệm. Thay vì tải xuống một tệp, một tập tin lớn ngẫu nhiên được tạo trên thiết bị của bạn và được truyền qua tất cả các kết nối đến máy chủ. Việc truyền dữ liệu đến máy chủ qua mạng thông qua nhiều luồng đảm bảo rằng thông lượng tối đa được đo. Một lần nữa, việc ghi lại thông lượng dữ liệu theo thời gian mang lại tốc độ internet sẵn sàng để tải lên dữ liệu.


Làm thế nào để kiểm tra ping (độ trễ)?


Trong quá trình kiểm tra ping, thiết bị sẽ gửi gói dữ liệu nhỏ qua mạng đến máy chủ thử nghiệm trên internet. Khi máy chủ nhận được dữ liệu, nó sẽ gửi lại cho thiết bị, hoàn tất quá trình khứ hồi. Kết quả chính xác cuối cùng là trung bình điểm số của tất cả các bài kiểm tra ping được thực hiện liên tục.


Tốc độ Internet của bạn có thể được kiểm tra bằng cách nào?


Với giao diện dễ sử dụng, Speedcheck cung cấp cho người sử dụng một ứng dụng thực tế, tiện lợi, đang được sử dụng khá phổ biến, rộng rãi trên thị trường. Thấu hiểu được các nhu cầu thiết yếu khi sử dụng mạng Internet của mỗi người, bất kể là phục vụ công việc, giải trí hay các nhu cầu sống hàng ngày khác, Speedcheck ra đời với sự đa dạng về mặt sản phẩm, bên cạnh đó là khả năng lưu lại dữ liệu cho các lần kiểm tra trước đó, từ đó theo dõi thông tin tốc độ mạng một cách chính xác nhất chỉ trong “một cú nhấp chuột”. Chắc chắn Speedcheck sẽ không bao giờ làm quý khách hàng thất vọng .


Để tìm hiểu và tham khảo  thêm các sản phẩm của Speedcheck dành riêng cho mỗi hệ điều hành, tương ứng với thiết bị quý khách hàng sử dụng, có thể là: điện thoại, máy tính bảng hay may tính, quý khách hàng có thể truy cập vào website: https://www.speedcheck.org/vi/ (Tiếng Việt) hoặc https://www.speedcheck.org/ (Tiếng Anh)


Còn chần chừ gì nữa, hãy kiểm tra tốc độ Internet của bạn ngay với Speedchek nào!

Toc do Internet cua ban co the duoc kiem tra bang cach nao?


Hien nay, mang Internet la phuong tien qua doi quen thuoc doi voi doi song moi ca nhan. Suc lan toa cua Internet tren..

Tốc độ Internet của bạn có thể được kiểm tra bằng cách nào?

Hiện nay, mạng Internet là phương tiện quá đỗi quen thuộc đối với đời sống mỗi cá nhân. Sức lan tỏa của Internet trên..
Tốc độ Internet của bạn có thể được kiểm tra bằng cách nào?
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: