Công ty tăng trưởng 12 lần vì trùng tên ứng dụng chat của Elon Musk

Chỉ vì có tên trùng với ứng dụng chat của Elon Musk, doanh nghiệp này đã hưởng lợi trong 2 ngày cuối tuần.


Signal Advance có lẽ không thể nghĩ tới vận may của mình khi Elon Musk đăng bài viết với đúng 2 từ trên tài khoản Twitter.


Vào ngày 7/1, CEO của Tesla viết ngắn gọn "dùng Signal" trên Twitter, để phản ứng với những thay đổi về chính sách thu thập dữ liệu của WhatsApp, ứng dụng nhắn tin của Facebook. Theo đó, từ ngày 8/2, WhatsApp sẽ thu thập thêm những dữ liệu như vị trí người dùng cho tính năng mới là chia sẻ vị trí với người trong danh bạ. Nếu người dùng không đồng ý cung cấp, họ sẽ không thể dùng tính năng mới.


Ngoài ra, WhatsApp cũng cho biết ứng dụng này sẽ chia sẻ dữ liệu với các ứng dụng khác của Facebook. Trước đó, WhatsApp gần như hoạt động độc lập với hệ sinh thái Facebook.


elon musk keu goi dung signal anh 1

Cổ phiếu công ty Signal Advance tăng tới 12 lần chỉ trong 2 ngày nhờ một dòng tweet của Elon Musk. Ảnh chụp màn hình.


Bài viết của Elon Musk nói tới ứng dụng nhắn tin Signal. Với tính năng mã hóa 2 đầu, Signal ngày càng phổ biến trong giới công nghệ như một lựa chọn thay thế WhatsApp. Tuy nhiên, nhiều người lại nhầm lẫn ứng dụng này với một công ty khác là Signal Advance.


Theo CNBC, cổ phiếu của Signal Advance, công ty cung cấp thiết bị y tế đã tăng tới 12 lần chỉ trong 2 ngày 7 và 8/1. Từ mức giá 0,6 USD/cổ phiếu, tới cuối ngày 8/1 giá trị của cổ phiếu này đã lên tới 7,19 USD.


Signal Advance được thành lập tại Texas từ năm 1992, và ban đầu cung cấp dịch vụ khám sức khỏe cho người lao động. Sau đó, công ty này chuyển sang lĩnh vực công nghệ y tế và lên sàn năm 2014. Cổ phiếu của Signal Advance có giá trị thấp đến nỗi họ không cần báo cáo tình hình tài chính lên Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC).


Theo CNBC, vào tháng 3/2019, công ty này thậm chí còn không có nhân viên toàn thời gian nào ngoài CEO Chris Hymel.


Mức tăng này khiến ứng dụng Signal "chuẩn", được Elon Musk nhắc đến cũng phải lên tiếng đính chính.


"Cũng dễ hiểu thôi khi nhiều người muốn đầu tư vào Signal để có mức tăng trưởng kỷ lục, nhưng đó không phải là chúng tôi. Chúng tôi là công ty độc lập dạng 501c3, và khoản đầu tư duy nhất của chúng tôi là vào sự riêng tư của các bạn", tài khoản Twitter của ứng dụng Signal cho biết.


elon musk keu goi dung signal anh 2

Nhờ câu nói của Elon Musk, Signal đã vọt lên đứng đầu bảng xếp hạng ứng dụng miễn phí. Ảnh: Signal.


Đây không phải lần đầu tiên một công ty được hưởng lợi từ sự nhầm lẫn. Năm 2019, ứng dụng Zoom Video Communications lên sàn chứng khoán với mã ZM, nhưng công ty khác có tên Zoom Technologies cũng được ăn theo khi cổ phiếu tăng tới 80% trong 2 giờ. Tuy nhiên, đến cuối ngày thì cổ phiếu này chỉ còn tăng trưởng 10%.


Trước đó, vào năm 2013 khi nhiều nhà đầu tư chờ đợi đợt IPO của Twitter, giá trị cổ phiếu của Tweeter Home Entertainment Group đã tăng hơn 11 lần.


Sau đợt tăng nóng vừa qua, giá trị vốn hóa của Signal Advance đã vọt từ mức 55 triệu USD lên tới 660 triệu USD.


Ứng dụng chat Signal, do Signal Technology Foundation vận hành, hoàn toàn sử dụng nguồn vốn quyên góp, theo một bài viết của New Yorker vào tháng 10/2020.


Sau khi Musk kêu gọi dùng, Signal cho biết họ có thể gặp vấn đề về xác thực khi có quá nhiều người muốn gia nhập.


(Theo Zingnews)

Cong ty tang truong 12 lan vi trung ten ung dung chat cua Elon Musk


Chi vi co ten trung voi ung dung chat cua Elon Musk, doanh nghiep nay da huong loi trong 2 ngay cuoi tuan.

Công ty tăng trưởng 12 lần vì trùng tên ứng dụng chat của Elon Musk

Chỉ vì có tên trùng với ứng dụng chat của Elon Musk, doanh nghiệp này đã hưởng lợi trong 2 ngày cuối tuần.
Công ty tăng trưởng 12 lần vì trùng tên ứng dụng chat của Elon Musk
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: