Không chỉ tai nghe EarPods, Apple có thể sẽ bỏ cả củ sạc trên iPhone 12

Việc không tặng kèm củ sạc theo máy có thể khiến nhiều người dùng iPhone 12 gặp nhiều bất tiện.


Apple được cho là sẽ sớm tung ra các mẫu iPhone mới tại sự kiện mùa thu năm nay. Và trước thời điểm ra mắt, hàng loạt tin đồn về các thiết bị này đã được tiết lộ. Cụ thể, theo một số nguồn tin từ MacRumors, Apple sẽ không chỉ loại bỏ tai nghe EarPods khỏi hộp của iPhone 12, mà củ sạc theo máy có thể cũng sẽ không được tặng kèm, buộc người dùng phải mua riêng để có thể sử dụng một cách bình thường.


Như vậy, nếu tin đồn trên là xác thực, iPhone 12 mới sẽ chỉ có thân máy, dây sạc USB-C - Lightning, sách hướng dẫn sử dụng và que chọc sim trong vỏ hộp. Việc không tặng kèm củ sạc được cho là một trong những cách bảo vệ môi trường bởi hàng năm số lượng iPhone mà Apple bán ra thị trường là rất lớn, lên tới hàng trăm triệu máy. Thế nhưng loại bỏ củ sạc khỏi vỏ hộp iPhone 12 mới cũng sẽ mang tới vô số những bất tiện không đáng có cho người dùng.


Không chỉ tai nghe EarPods, Apple có thể sẽ bỏ cả củ sạc trên iPhone 12 - Ảnh 1.

iPhone mới sẽ bỏ cả tai nghe EarPods và củ sạc theo máy?


Củ sạc USB-C hiện chưa phải là một củ sạc phổ biến trên thị trường hiện nay. Hiện tại củ sạc 5W cơ bản mà Apple tặng kèm iPhone 11, iPhone SE 2020 và các iPhone đời cũ có giá khoảng 19 USD, tương đương gần 450.000 đồng. Trong khi đó củ sạc nhanh 18W đi kèm với iPhone 11 Pro và Pro Max có giá lên tới 29 USD, gần 700.000 đồng. Các mẫu iPhone mới chắc chắn sẽ rất đắt, và người dùng tất nhiên chẳng ai muốn bỏ ra một số tiền lớn để sở hữu iPhone mới nhất rồi lại phải bỏ thêm tiền để mua các loại phụ kiện cơ bản.


Tất nhiên, thông tin này mới chỉ dừng lại ở các tin đồn. Mới chỉ vài ngày trước, hình ảnh rò rỉ của một nguyên mẫu củ sạc có công suất 20W của Apple đã được đăng tải trên các trang mạng, cho thấy đây có thể sẽ là củ sạc được Apple cung cấp cho người dùng iPhone và iPad trong tương lai. Tuy nhiên việc Apple có tặng kèm củ sạc nhanh này trong hộp của iPhone 12 hay bắt người dùng phải mua riêng thì vẫn còn là một câu hỏi lớn.


Không chỉ tai nghe EarPods, Apple có thể sẽ bỏ cả củ sạc trên iPhone 12 - Ảnh 2.

Hình ảnh củ sạc 20W mới của Apple


Các chuyên gia phân tích cho biết Apple có thể sẽ tung ra tới 4 mẫu iPhone mới trong cuối năm nay, bao gồm 2 mẫu cao cấp và 2 mẫu có giá rẻ hơn. Cảm biến 3D LiDAR từng xuất hiện trên iPad Pro 2020 cũng được cho là sẽ chỉ xuất hiện trên 2 phiên bản iPhone cao cấp hơn. Thiết kế của iPhone năm nay nhiều khả năng sẽ không thay đổi quá nhiều, vẫn sẽ là một "tai thỏ" lớn và màn hình tràn viền.


Lấy linkKhong chi tai nghe EarPods, Apple co the se bo ca cu sac tren iPhone 12


Viec khong tang kem cu sac theo may co the khien nhieu nguoi dung iPhone 12 gap nhieu bat tien.


Apple duoc cho la se som tung ra cac mau iPhone moi tai su kien mua thu nam nay. Va truoc thoi diem ra mat, hang loat tin don ve cac thiet bi nay da duoc tiet lo. Cu the, theo mot so nguon tin tu MacRumors, Apple se khong chi loai bo tai nghe EarPods khoi hop cua iPhone 12, ma cu sac theo may co the cung se khong duoc tang kem, buoc nguoi dung phai mua rieng de co the su dung mot cach binh thuong.


Nhu vay, neu tin don tren la xac thuc, iPhone 12 moi se chi co than may, day sac USB-C - Lightning, sach huong dan su dung va que choc sim trong vo hop. Viec khong tang kem cu sac duoc cho la mot trong nhung cach bao ve moi truong boi hang nam so luong iPhone ma Apple ban ra thi truong la rat lon, len toi hang tram trieu may. The nhung loai bo cu sac khoi vo hop iPhone 12 moi cung se mang toi vo so nhung bat tien khong dang co cho nguoi dung.


Khong chi tai nghe EarPods, Apple co the se bo ca cu sac tren iPhone 12 - Anh 1.

iPhone moi se bo ca tai nghe EarPods va cu sac theo may?


Cu sac USB-C hien chua phai la mot cu sac pho bien tren thi truong hien nay. Hien tai cu sac 5W co ban ma Apple tang kem iPhone 11, iPhone SE 2020 va cac iPhone doi cu co gia khoang 19 USD, tuong duong gan 450.000 dong. Trong khi do cu sac nhanh 18W di kem voi iPhone 11 Pro va Pro Max co gia len toi 29 USD, gan 700.000 dong. Cac mau iPhone moi chac chan se rat dat, va nguoi dung tat nhien chang ai muon bo ra mot so tien lon de so huu iPhone moi nhat roi lai phai bo them tien de mua cac loai phu kien co ban.


Tat nhien, thong tin nay moi chi dung lai o cac tin don. Moi chi vai ngay truoc, hinh anh ro ri cua mot nguyen mau cu sac co cong suat 20W cua Apple da duoc dang tai tren cac trang mang, cho thay day co the se la cu sac duoc Apple cung cap cho nguoi dung iPhone va iPad trong tuong lai. Tuy nhien viec Apple co tang kem cu sac nhanh nay trong hop cua iPhone 12 hay bat nguoi dung phai mua rieng thi van con la mot cau hoi lon.


Khong chi tai nghe EarPods, Apple co the se bo ca cu sac tren iPhone 12 - Anh 2.

Hinh anh cu sac 20W moi cua Apple


Cac chuyen gia phan tich cho biet Apple co the se tung ra toi 4 mau iPhone moi trong cuoi nam nay, bao gom 2 mau cao cap va 2 mau co gia re hon. Cam bien 3D LiDAR tung xuat hien tren iPad Pro 2020 cung duoc cho la se chi xuat hien tren 2 phien ban iPhone cao cap hon. Thiet ke cua iPhone nam nay nhieu kha nang se khong thay doi qua nhieu, van se la mot "tai tho" lon va man hinh tran vien.


Lay link

Không chỉ tai nghe EarPods, Apple có thể sẽ bỏ cả củ sạc trên iPhone 12

Việc không tặng kèm củ sạc theo máy có thể khiến nhiều người dùng iPhone 12 gặp nhiều bất tiện.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: