Tại sao file .crdownload liên tục xuất hiện mỗi khi bạn tải xuống một thứ gì từ Chrome?

Vậy file ".crodownload" là gì, và chúng ta có thể xóa đi được không?


Nếu thường xuyên sử dụng Google Chrome hay các trình duyệt sử dụng nhân Chromium, rất có thể bạn đã một lần nhìn thấy sự xuất hiện của các file có phần đuôi ".crdownload". Chẳng hạn, nếu bạn bắt đầu tải xuống một bài hát có tên Song.mp3 trong Google Chrome, file "Song.mp3" sẽ xuất hiện trong danh sách tải xuống của Chrome. Song song đó, một file có tên "Song.mp3.crdownload" cũng sẽ bất ngờ hiện lên trong thư mục Download.


Tại sao file .crdownload liên tục xuất hiện mỗi khi bạn tải xuống một thứ gì từ Chrome? - Ảnh 1.

Tuy nhiên, khi bấm vào các file .crdownload, một thông báo lỗi sẽ hiện lên cho biết bạn không thể mở các file này. Đáng chú ý, dung lượng của file có đuôi .crdownload này sẽ tăng dần lên khi Chrome tải xuống file. Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, file "Song.mp3.crdownload" sẽ được đổi tên thành "Song.mp3", với phần mở rộng .crdownload" bị xóa.


Tại sao file .crdownload liên tục xuất hiện mỗi khi bạn tải xuống một thứ gì từ Chrome? - Ảnh 2.

Vậy file ".crodownload" là gì, và chúng ta có thể xóa đi được không?


Về cơ bản, những file có đuôi .crdownload chính là các file được Chrome tạm thời tạo ra mỗi khi bạn bắt đầu download một thứ gì đó trên mạng. Bản thân các file .crdownload này còn được gọi là file Tải xuống một phần của Chrome, vốn được coi là ‘dấu hiệu’ cho thấy file vẫn chưa được tải xong. Thông thường, các trình duyệt web khác sẽ lưu các file đang tải dở vào một thư mục khác, sau đó di chuyển chúng đến thư mục Download khi việc tải xuống hoàn tất. Với riêng Chrome, trình duyệt này lại lưu trữ luôn cả các file chưa tải xong trong thư mục Download.


Do vậy, nếu file vẫn đang được tải xuống, bạn không nên xóa các file có đuôi .crdownload trong thư mục Download. Trong trường hợp người dùng chọn hủy việc tải xuống, Chrome sẽ tự động xóa các file .crdownload.


Ở một vài trường hợp nhất định, bạn vẫn thấy sự xuất hiện của các file .crdownload trong thư mục Download, mặc cho bạn đang không tải xuống bất kỳ nội dung nào. Trên thực tế, điều này cho thấy Chrome đang trong quá trình tải xuống một file, nhưng một sự cố nào đó (như kết nối Internet bị gián đoạn) đã xảy ra. Trong trường hợp này, Chrome sẽ tạm dừng quá trình tải xuống để người dùng có thể tiếp tục lại sau. Do vậy, các file .crdownload vẫn sẽ xuất hiện trong thư mục Download.


Tại sao file .crdownload liên tục xuất hiện mỗi khi bạn tải xuống một thứ gì từ Chrome? - Ảnh 3.

Nhìn chung, bạn vẫn có thể thoải mái xóa các tệp .crdownload bất cứ khi nào bạn muốn. Đặc biệt, nếu thấy file .crdownload của một file mà bạn đã cố tải xuống từ lâu, hãy xóa ngay mà không cần phải suy nghĩ!


Tham khảo HowtoGeekLấy linkTai sao file .crdownload lien tuc xuat hien moi khi ban tai xuong mot thu gi tu Chrome?


Vay file ".crodownload" la gi, va chung ta co the xoa di duoc khong?


Neu thuong xuyen su dung Google Chrome hay cac trinh duyet su dung nhan Chromium, rat co the ban da mot lan nhin thay su xuat hien cua cac file co phan duoi ".crdownload". Chang han, neu ban bat dau tai xuong mot bai hat co ten Song.mp3 trong Google Chrome, file "Song.mp3" se xuat hien trong danh sach tai xuong cua Chrome. Song song do, mot file co ten "Song.mp3.crdownload" cung se bat ngo hien len trong thu muc Download.


Tai sao file .crdownload lien tuc xuat hien moi khi ban tai xuong mot thu gi tu Chrome? - Anh 1.

Tuy nhien, khi bam vao cac file .crdownload, mot thong bao loi se hien len cho biet ban khong the mo cac file nay. Dang chu y, dung luong cua file co duoi .crdownload nay se tang dan len khi Chrome tai xuong file. Sau khi qua trinh tai xuong hoan tat, file "Song.mp3.crdownload" se duoc doi ten thanh "Song.mp3", voi phan mo rong .crdownload" bi xoa.


Tai sao file .crdownload lien tuc xuat hien moi khi ban tai xuong mot thu gi tu Chrome? - Anh 2.

Vay file ".crodownload" la gi, va chung ta co the xoa di duoc khong?


Ve co ban, nhung file co duoi .crdownload chinh la cac file duoc Chrome tam thoi tao ra moi khi ban bat dau download mot thu gi do tren mang. Ban than cac file .crdownload nay con duoc goi la file Tai xuong mot phan cua Chrome, von duoc coi la ‘dau hieu’ cho thay file van chua duoc tai xong. Thong thuong, cac trinh duyet web khac se luu cac file dang tai do vao mot thu muc khac, sau do di chuyen chung den thu muc Download khi viec tai xuong hoan tat. Voi rieng Chrome, trinh duyet nay lai luu tru luon ca cac file chua tai xong trong thu muc Download.


Do vay, neu file van dang duoc tai xuong, ban khong nen xoa cac file co duoi .crdownload trong thu muc Download. Trong truong hop nguoi dung chon huy viec tai xuong, Chrome se tu dong xoa cac file .crdownload.


O mot vai truong hop nhat dinh, ban van thay su xuat hien cua cac file .crdownload trong thu muc Download, mac cho ban dang khong tai xuong bat ky noi dung nao. Tren thuc te, dieu nay cho thay Chrome dang trong qua trinh tai xuong mot file, nhung mot su co nao do (nhu ket noi Internet bi gian doan) da xay ra. Trong truong hop nay, Chrome se tam dung qua trinh tai xuong de nguoi dung co the tiep tuc lai sau. Do vay, cac file .crdownload van se xuat hien trong thu muc Download.


Tai sao file .crdownload lien tuc xuat hien moi khi ban tai xuong mot thu gi tu Chrome? - Anh 3.

Nhin chung, ban van co the thoai mai xoa cac tep .crdownload bat cu khi nao ban muon. Dac biet, neu thay file .crdownload cua mot file ma ban da co tai xuong tu lau, hay xoa ngay ma khong can phai suy nghi!


Tham khao HowtoGeekLay link

Tại sao file .crdownload liên tục xuất hiện mỗi khi bạn tải xuống một thứ gì từ Chrome?

Vậy file ".crodownload" là gì, và chúng ta có thể xóa đi được không?
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: