5 nhận định sai về tiết kiệm pin trên iPhone mà nhiều người dùng nghĩ đúng

Từ lâu iPhone đã không được đánh giá cao về viên pin, chính vì vậy mà khi sử dụng người dùng thường tìm mọi cách để tiết kiệm pin trên iPhone nhằm kéo dài thời gian sử dụng. Tuy nhiên, nếu thường xuyên áp dụng 5 cách này thì bạn đang làm sai rồi đấy!
Tiết kiệm pin trên iPhone như thế nào là đúng?


1. Tắt hoàn toàn ứng dụng


Nhiều người dùng có thói quen là tắt hẳn ứng dụng nếu không sử dụng nữa. Thực tế thì có rất nhiều nguyên nhân để bao biện cho hành động này như giảm tối đa tình trạng giật, lag máy, giải phóng RAM và đặc biệt là tiết kiệm pin cho iPhone.5 nhận định sai về tiết kiệm pin trên iPhone mà nhiều người dùng nghĩ đúng
Để tiết kiệm pin trên iPhone, bạn không nên tắt hoàn toàn ứng dụng

Nhưng thực chất thì điều này không những chẳng giúp ích gì cho việc tiết kiệm pin cả, thậm chí nó còn khiến cho viên pin của bạn trở nên tiêu tốn năng lượng hơn nếu mở lại ứng dụng. Apple đã từng xác nhận rằng bạn chỉ nên tắt ứng dụng khi nó không phản hồi.Xem thêm: 

Tiết kiệm pin, tiết kiệm 4G bằng cách sử dụng chế độ dữ liệu thấp trên iPhone

2. Pin sẽ nhanh bị chai nếu sạc qua đêm


Nếu là 10 năm trước thì bạn áp dụng cách này là đúng, lúc đấy các công nghệ pin vẫn còn rất nhiều hạn chế. Tuy nhiên hiện nay iPhone được tích hợp viên pin tuổi thọ tính theo số lần sạc, khoảng 1200 lần, cứ 1 lần sạc tương đương là 0% đến 100%.
Không nên sạc pin qua đêm

Không chỉ vậy, các dòng iPhone còn được tích hợp trình quản lý pin cực tốt nên máy có thể dừng nhận thêm điện năng khi pin được 100%. Như vậy có nghĩa, dù bạn cắm sạc qua đêm thì cũng không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng pin của iPhone. Ngoài ra, bạn cũng không cần phải đợi đến 20% mới cắm sạc cho iPhone, bạn hoàn toàn có thể cắm bất cứ lúc nào mà bạn rảnh, không nên để iPhone sập nguồn trước khi sạc.3. Thường xuyên thay pin một cách vô tội vạ


Nguyên nhân ở đây được cho là do một số thông tin báo cáo rằng Apple làm giảm hiệu năng của iPhone nếu viên pin bị xuống cấp. Điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý người dùng. Chính vì vậy, có rất nhiều người dùng mặc dù viên pin chưa có dấu hiệu chai nhưng vẫn đi thay pin.
Không nên thay pin quá nhiều lần

Việc này không những gây nên tình trạng lãng phí mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng của máy nếu thay phải viên pin không chính hãng, đó là chưa tính đến việc có thể làm mất đi khả năng kháng nước nếu tháo pin ra.
Kiểm tra tình trạng pin của máy

Để theo dõi được tình trạng viên pin của mình một cách đúng đắn nhất. Bạn cần truy cập vào Cài đặt/pin/tình trạng pin/dung lượng tối đa. Nếu như viên pin ở mức dưới 70% và bạn thấy iPhone của mình mau hết pin thì đây chính là lúc bạn thay viên pin mới rồi!4. Tắt Wi-Fi hoặc BluetoothKhông cần thiết phải tắt wifi, Bluetooth và dữ liệu di động

Các trải nghiệm thực tế cho thấy Wi-Fi và Bluetooth đều không bị tiêu tốn quá nhiều năng lượng nếu như bạn không sử dụng đến chúng để lướt web, xem YouTube,… Chính vì vậy, bạn không nhất thiết phải tắt tính năng này đi để tiết kiệm pin, việc duy nhất mà bạn cần phải làm là tránh kết nối nếu như kết nối mạng quá yếu, khiến cho máy phải hoạt động nhiều hơn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ của viên pin.5. Để cho iPhone không tự động điều chỉnh độ sáng màn hình


Nhiều người thường có thói quen điều chỉnh độ sáng bằng phương thức thủ công để sử dụng điện thoại được tiện lợi hơn. Tuy nhiên, Apple cho biết để iPhone tự động điều chỉnh độ sáng màn hình sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc tiết kiệm pin trên iPhone.
Để ở chế độ sáng tự động

Theo đó, bạn cần phải kích hoạt chế độ sáng tự động bằng cách truy cập vào Cài đặt/Cài đặt chung/Trợ năng/Thích nghi màn hình và kích hoạt Độ sáng tự động.Trên đây chúng tôi vừa chỉ ra 5 sai lầm thường gặp của người dùng để tiết kiệm pin trên iPhone . Hi vọng với bài viết này, các bạn sẽ biết được cách tiết kiệm pin đúng đắn hơn.

5 nhan dinh sai ve tiet kiem pin tren iPhone ma nhieu nguoi dung nghi dung


Tu lau iPhone da khong duoc danh gia cao ve vien pin, chinh vi vay ma khi su dung nguoi dung thuong tim moi cach de tiet kiem pin tren iPhone nham keo dai thoi gian su dung. Tuy nhien, neu thuong xuyen ap dung 5 cach nay thi ban dang lam sai roi day!
Tiet kiem pin tren iPhone nhu the nao la dung?


1. Tat hoan toan ung dung


Nhieu nguoi dung co thoi quen la tat han ung dung neu khong su dung nua. Thuc te thi co rat nhieu nguyen nhan de bao bien cho hanh dong nay nhu giam toi da tinh trang giat, lag may, giai phong RAM va dac biet la tiet kiem pin cho iPhone.5 nhan dinh sai ve tiet kiem pin tren iPhone ma nhieu nguoi dung nghi dung
De tiet kiem pin tren iPhone, ban khong nen tat hoan toan ung dung

Nhung thuc chat thi dieu nay khong nhung chang giup ich gi cho viec tiet kiem pin ca, tham chi no con khien cho vien pin cua ban tro nen tieu ton nang luong hon neu mo lai ung dung. Apple da tung xac nhan rang ban chi nen tat ung dung khi no khong phan hoi.Xem them: 

Tiet kiem pin, tiet kiem 4G bang cach su dung che do du lieu thap tren iPhone

2. Pin se nhanh bi chai neu sac qua dem


Neu la 10 nam truoc thi ban ap dung cach nay la dung, luc day cac cong nghe pin van con rat nhieu han che. Tuy nhien hien nay iPhone duoc tich hop vien pin tuoi tho tinh theo so lan sac, khoang 1200 lan, cu 1 lan sac tuong duong la 0% den 100%.
Khong nen sac pin qua dem

Khong chi vay, cac dong iPhone con duoc tich hop trinh quan ly pin cuc tot nen may co the dung nhan them dien nang khi pin duoc 100%. Nhu vay co nghia, du ban cam sac qua dem thi cung khong anh huong nhieu den chat luong pin cua iPhone. Ngoai ra, ban cung khong can phai doi den 20% moi cam sac cho iPhone, ban hoan toan co the cam bat cu luc nao ma ban ranh, khong nen de iPhone sap nguon truoc khi sac.3. Thuong xuyen thay pin mot cach vo toi va


Nguyen nhan o day duoc cho la do mot so thong tin bao cao rang Apple lam giam hieu nang cua iPhone neu vien pin bi xuong cap. Dieu nay lam anh huong nghiem trong den tam ly nguoi dung. Chinh vi vay, co rat nhieu nguoi dung mac du vien pin chua co dau hieu chai nhung van di thay pin.
Khong nen thay pin qua nhieu lan

Viec nay khong nhung gay nen tinh trang lang phi ma con anh huong nghiem trong den chat luong cua may neu thay phai vien pin khong chinh hang, do la chua tinh den viec co the lam mat di kha nang khang nuoc neu thao pin ra.
Kiem tra tinh trang pin cua may

De theo doi duoc tinh trang vien pin cua minh mot cach dung dan nhat. Ban can truy cap vao Cai dat/pin/tinh trang pin/dung luong toi da. Neu nhu vien pin o muc duoi 70% va ban thay iPhone cua minh mau het pin thi day chinh la luc ban thay vien pin moi roi!4. Tat Wi-Fi hoac BluetoothKhong can thiet phai tat wifi, Bluetooth va du lieu di dong

Cac trai nghiem thuc te cho thay Wi-Fi va Bluetooth deu khong bi tieu ton qua nhieu nang luong neu nhu ban khong su dung den chung de luot web, xem YouTube,… Chinh vi vay, ban khong nhat thiet phai tat tinh nang nay di de tiet kiem pin, viec duy nhat ma ban can phai lam la tranh ket noi neu nhu ket noi mang qua yeu, khien cho may phai hoat dong nhieu hon va anh huong nghiem trong den tuoi tho cua vien pin.5. De cho iPhone khong tu dong dieu chinh do sang man hinh


Nhieu nguoi thuong co thoi quen dieu chinh do sang bang phuong thuc thu cong de su dung dien thoai duoc tien loi hon. Tuy nhien, Apple cho biet de iPhone tu dong dieu chinh do sang man hinh se giup ich cho ban rat nhieu trong viec tiet kiem pin tren iPhone.
De o che do sang tu dong

Theo do, ban can phai kich hoat che do sang tu dong bang cach truy cap vao Cai dat/Cai dat chung/Tro nang/Thich nghi man hinh va kich hoat Do sang tu dong.Tren day chung toi vua chi ra 5 sai lam thuong gap cua nguoi dung de tiet kiem pin tren iPhone . Hi vong voi bai viet nay, cac ban se biet duoc cach tiet kiem pin dung dan hon.


5 nhận định sai về tiết kiệm pin trên iPhone mà nhiều người dùng nghĩ đúng

Từ lâu iPhone đã không được đánh giá cao về viên pin, chính vì vậy mà khi sử dụng người dùng thường tìm mọi cách để tiết kiệm pin trên iPhone nhằm kéo dài thời gian sử dụng. Tuy nhiên, nếu thường xuyên áp dụng 5 cách này thì bạn đang làm sai rồi đấy!
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: