So sánh thiết kế và hiệu năng của iPhone 6 và iPhone 6S

Hiệu suất, tuổi thọ pin và sạc Mọi iPhone đời sau đều có hiệu suất nhanh hơn các phiên bản trước và iPhone 6S cũng không..


Hiệu suất, tuổi thọ pin và sạc

Mọi iPhone đời sau đều có hiệu suất nhanh hơn các phiên bản trước và iPhone 6S cũng không ngoại lệ. Apple đã chuyển từ chipset A8 trong iPhone 6 sang chipset A9. Tương tự, iPhone 6S nâng cấp từ bộ đồng xử lý M8 lên M9. Những cập nhật mới này giúp cho tốc độ xử lý nhanh hơn khoảng 70% theo như Apple cam kết. IPhone 6S cũng nổi bật với dung lượng RAM 2GB, gấp đôi RAM trong iPhone 6. Điều đó có nghĩa là iPhone 6S nhanh hơn đáng kể so với iPhone 6 trong hầu hết các tác vụ và khi điện thoại chạy nhiều ứng dụng một lúc. Về khả năng lưu trữ, cả hai đều có các phiên bản 16 GB, 64 GB hoặc 128 GB.


So sánh thiết kế và hiệu năng của iPhone 6 và iPhone 6SNgoài ra, IPhone 6S có pin nhỏ hơn iPhone 6 nhưng bộ xử lý hiệu quả hơn sẽ cân bằng mọi thứ và thời lượng pin có xu hướng dài hơn một chút. Cả hai đều sạc qua cổng Lightning.


Kết quả so sánh: iPhone 6S


Thiết kế và độ bền

Khi nhìn thoáng qua chúng ta sẽ rất khó để phân biệt được sự khác nhau trong thiết kế của hai dòng này, đặc biệt là với người không có nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, thực tế có rất nhiều điểm đáng chú ý. IPhone 6S dày hơn 0,01 inch (0,254mm) và nặng hơn nửa ounce (14,17gr), nhưng đó là những khác biệt khó nhận thấy. Cả hai điện thoại đều cao 5,44 inch, rộng 2,64 inch và cả hai đều có màn hình 4,7 inch. Cả hai đều có giắc cắm tai nghe, cổng Lightning để sạc và nút Home Touch đặc trưng của  các dòng iPhone iPhone trong nhiều năm.


Cả hai điện thoại đều bằng nhôm nên chúng đềurất cứng, nhưng iPhone 6S được chế tạo từ nhôm Series 7000 cao cấp hơn.


So sánh thiết kế và hiệu năng của iPhone 6 và iPhone 6SKết quả so sánh: Hòa


Màn hình

Cả hai chiếc iPhone này đều có màn hình 4,7 inch với độ phân giải 1334 x 750 pixel, chất lượng hình ảnh lên tới 326 pixel mỗi inch. Không có sự khác biệt ở cả 2 dòng. Chỉ có 6S có công nghệ Apple Touch 3D Touch, nhưng một cách trực quan thì không có sự khác biệt giữa các màn hình này.


Kết quả so sánh: Hòa


So sánh thiết kế và hiệu năng của iPhone 6 và iPhone 6SCamera

IPhone 6S hoàn toàn đánh bại iPhone 6 về chất lượng camera với camera chính và camera selfie được cải tiến hơn nhiều. Camera chính được đánh giá ở mức 12 megapixel, tăng từ 8 megapixel và camera trước đã đạt chất lượng 5 megapixel từ mức hạn chế là 1,2 megapixel. iPhone v6S cũng có khả năng quay video với độ phân giải 4K trong khi iPhone 6 bị giới hạn ở chất lượng 1080p. Vì vậy, iPhone 6S chắc chắn sẽ mang lại trải nghiệm chụp hình tốt hơn.


So sánh thiết kế và hiệu năng của iPhone 6 và iPhone 6SKết quả so sánh: iPhone 6S


Phần mềm và các phiên bản cập nhật

Ban đầu, iPhone 6 ra mắt cùng với hệ điều hành iOS 8 và iPhone 6S ra mắt với hệ điều hành iOS 9. Kể từ đó, iPhone 6 cập nhật tối đa với hệ điều hành iOS 12, nhưng iPhone 6S đã được nâng cấp lên iOS 13. Apple sẽ dự kiến phát hành hệ điều hành iOS 14 vào năm nay và được cập nhật trên iPhone 6S mà thôi.


Kết quả so sánh: iPhone 6S


So sánh thiết kế và hiệu năng của iPhone 6 và iPhone 6SCác tính năng đặc biệt

Tính năng nổi bật nhất mà tất cả mọi người đều đồng ý là tính năng cảm ứng 3D trên iPhone 6S. Về cơ bản, 3D Touch được kích hoạt bởi màn hình nhạy áp lực, có thể phân biết mức độ bạn nhấn màn hình. Bạn có thể nhấn nhẹ để nhìn qua mọi thứ, ví dụ nhấn nhẹ vào ảnh trong bộ sưu tập của bạn và giao diện sẽ cung cấp cho bạn bản xem trước. Bạn có thể nhấn mạnh hơn để bật thẳng vào nội dung.


IPhone 6S cũng hỗ trợ phiên bản Bluetooth mới hơn và tốt hơn một chút cùng với phiên bản màu Rose Gold.


Kết quả so sánh: iPhone 6S


So sánh thiết kế và hiệu năng của iPhone 6 và iPhone 6SMức giá

Nếu bạn muốn mua iPhone 6S hoặc iPhone 6 thì bạn chỉ có thể mua điện thoại cũ hoặc từ các cửa hàng bán lẻ mà thôi. Vậy nên giá cả sẽ có sự chênh lệch, nhưng bạn có thể chọn một chiếc iPhone 6 bắt đầu từ khoảng 2.500 VNĐ.


So sánh thiết kế và hiệu năng của iPhone 6 và iPhone 6SVới những thông số trên thì chắc chắn iPhone 6S là một lựa chọn tốt hơn so với iPhone 6. Sự khác biệt chính nằm ở hiệu và chất lượng camera cùng với mức độ ưu tiên cập nhật phần mềm từ ông lớn Apple. Vì vậy, nếu bạn cần một lời khuyên thì đó chắc chắn là iPhone 6S.Xem thêm:


  • Trong tương lai tất cả các dịch vụ của Apple sẽ được gom thành một
  • iPhone của Apple tại sao lại được đặt tên là: SE, R, Max và Pro?
  • Ấn tượng với concept iPhone 13 Slide Pro đậm phong cách cổ điểnSo sanh thiet ke va hieu nang cua iPhone 6 va iPhone 6S


Hieu suat, tuoi tho pin va sac Moi iPhone doi sau deu co hieu suat nhanh hon cac phien ban truoc va iPhone 6S cung khong..

So sánh thiết kế và hiệu năng của iPhone 6 và iPhone 6S

Hiệu suất, tuổi thọ pin và sạc Mọi iPhone đời sau đều có hiệu suất nhanh hơn các phiên bản trước và iPhone 6S cũng không..
So sánh thiết kế và hiệu năng của iPhone 6 và iPhone 6S
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: