Bỏ túi ngay 6 bí kíp sử dụng Gmail cực

Chúng ta thường phải sử dụng Gmail hằng ngày trong công việc, nhưng liệu bạn đã biết sử dụng hết các tính năng hữu ích này chưa?


Hủy bỏ một email đã gửi


Hầu hết chúng ta đều từng ít nhiều gửi nhầm email. Một cuộc khảo sát do đài CBS thực hiện thấy, có tới 32% người dùng Gmail từng vô tình chuyển tiếp nhầm email. Nếu gửi sai địa chỉ người nhận, các email chứa một vài "bí mật" không mong muốn có thể khiến bạn gặp rắc rối, thậm chí có thể hủy hoại sự nghiệp của bạn.


Hiểu rõ vấn đề này, Gmail đã tạo ra một tính năng có thể giúp "hủy bỏ" email đã gửi trong khoảng thời gian lên đến 30 giây. Để thực hiện việc này, bạn chỉ cần làm các bước sau: Truy cập "Cài đặt" > "Chung" > "Hủy gửi" và đặt khoảng thời gian hủy gửi theo ý muốn của bạn (mặc định là trong vòng 5 giây), sau đó cuộn xuống và nhấn "Lưu thay đổi". Sau đó, nếu có lỡ gửi nhầm email, hãy nhanh tay bấm nút "Undo" ở thanh trạng thái để...sửa sai.


Bỏ túi ngay 6 bí kíp sử dụng Gmail cực thần thánh, riêng bí kíp thứ 2 đặc biệt hữu ích - Ảnh 1.Bỏ túi ngay 6 bí kíp sử dụng Gmail cực thần thánh, riêng bí kíp thứ 2 đặc biệt hữu ích - Ảnh 2.

Tăng cường bảo mật cho các email chứa thông tin nhạy cảm


Chế độ bảo mật là một tính năng đặc biệt hữu ích mới được Google trình làng, hướng tới đối tượng người dùng hay gửi / nhận các email chứa thông tin nhạy cảm. Cụ thể, tính năng này cho phép bạn đặt ngày hết hạn cho email đã gửi của mình, vốn sẽ cắt hoàn toàn quyền truy cập vào email khi đến hạn.


Mặc dù email không hề bị xóa, người nhận email sẽ không thể chuyển tiếp email của bạn cho người khác, đồng thời không thể sao chép hoặc tải xuống nội dung của email. Trong khi đó, người gửi có thể thu hồi quyền truy cập vào email vào bất kỳ lúc nào. Để thêm một lớp bảo mật khác, bạn có thể đặt chế độ chỉ cho phép mở email sau khi người nhận nhập mã xác minh SMS được gửi đến số điện thoại của họ.


Để sử dụng tính năng này, hãy nhấp vào biểu tượng ổ khóa & đồng hồ nằm ở tab tính năng bên phải nút Gửi, sau đó tùy chỉnh thời gian hết hạn của email.


Bỏ túi ngay 6 bí kíp sử dụng Gmail cực thần thánh, riêng bí kíp thứ 2 đặc biệt hữu ích - Ảnh 3.Bỏ túi ngay 6 bí kíp sử dụng Gmail cực thần thánh, riêng bí kíp thứ 2 đặc biệt hữu ích - Ảnh 4.

Sử dụng tài khoản Gmail của bạn mà không cần kết nối mạng


Bạn có biết mình có thể truy cập và làm việc trong Gmail ngay cả khi không kết nối với mạng Internet?


Để bật tính năng này, bạn phải sử dụng Chrome làm trình duyệt chính của mình. Tiếp đó, hãy bật chế độ ngoại tuyến (offline) trong Gmail bằng cách đi tới Cài đặt > Ngoại tuyến> và chọn "Bật thư ngoại tuyến", sau đó cuộn xuống và nhấn "Lưu thay đổi".


Khi bật tính năng này, bạn có thể tùy chỉnh khoảng thời gian cần lưu trữ email (tối đa trong 90 ngày). Ngoài ra, bạn có thể chọn 1 trong 2 tùy chọn là "Giữ dữ liệu ngoại tuyến trên máy tính" hoặc "Xóa dữ liệu ngoại tuyến khỏi máy tính" khi đăng xuất khỏi tài khoản Google.


Bỏ túi ngay 6 bí kíp sử dụng Gmail cực thần thánh, riêng bí kíp thứ 2 đặc biệt hữu ích - Ảnh 5.

Sau khi bật tính năng này, bạn đã có thể thoải mái truy cập vào các email đã nhận được khi bạn online lần cuối, ngay cả khi máy tính / laptop không kết nối Internet. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể soạn và "gửi" email ở chế độ offline. Cần lưu ý, các email đã gửi của bạn sẽ không thực sự được gửi đi khi không có kết nối mạng. Thay vào đó, những email này sẽ được gửi ngay khi bạn kết nối với Internet.


Cuối cùng, để dễ dàng truy cập Hộp thư đến của bạn ở chế độ Offline, hãy nhớ Bookmark lại địa chỉ đường dẫn trên trình duyệt.


Gửi và lưu trữ email cùng lúc


Thay vì xóa vĩnh viễn email, việc lưu trữ email là một cách tuyệt vời để ‘dọn dẹp’ Hộp thư đến của bạn, đồng thời cho phép bạn có thể dễ dàng tìm kiếm kho lưu trữ của mình và truy xuất email khi cần đến.


Để giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc lưu trữ email, Gmail đã tích hợp tính năng kết hợp hai bước trong một. Theo đó, ngay sau khi bạn trả lời email hoặc hoàn tất cuộc trò chuyện, email sẽ ngay lập tức chuyển đến kho lưu trữ thay vì nằm trong Hộp thư đến.


Để bật tính năng này, hãy đi tới Cài đặt > Chung > Gửi và lưu trữ, và bật tính năng "Hiển thị nút Gửi và lưu trữ trong trả lời", sau đó cuộn xuống và nhấn "Lưu thay đổi". Nhờ mẹo Gmail này, bạn sẽ có thêm nút Gửi & Lưu trữ trong cửa sổ soạn email.


Bỏ túi ngay 6 bí kíp sử dụng Gmail cực thần thánh, riêng bí kíp thứ 2 đặc biệt hữu ích - Ảnh 6.Bỏ túi ngay 6 bí kíp sử dụng Gmail cực thần thánh, riêng bí kíp thứ 2 đặc biệt hữu ích - Ảnh 7.

Sử dụng phím tắt để kiểm tra email nhanh hơn


Nếu sử dụng PC hoặc laptop để kiểm tra email, bạn có thể sử dụng các phím tắt từ bàn phím để giúp tiết kiệm thời gian. Một số thủ thuật Gmail phổ biến để cải thiện năng suất của bạn là: Sử dụng phím "N" để đọc email tiếp theo và "P" để đọc email trước nếu bạn đang đọc liên tiếp nhiều email. Bằng cách giữ Ctrl + Enter, bạn có thể gửi ngay lập tức email đã soạn của mình.


Để sử dụng phím tắt trong Gmail, hãy vào "Cài đặt" > "Chung" > "Phím tắt", chọn Bật phím tắt. Ngoài ra, để xem danh sách đầy đủ các phím tắt khác của Gmail, bạn có thể giữ đồng thời phím Shift và phím "/".


Bỏ túi ngay 6 bí kíp sử dụng Gmail cực thần thánh, riêng bí kíp thứ 2 đặc biệt hữu ích - Ảnh 8.

Tìm kiếm nâng cao


Khi tìm kiếm email trong Gmail, người dùng thường có xu hướng sủ dụng tính năng tìm kiếm mặc định. Tuy nhiên, nếu Hộp thư đến của bạn có rất nhiều email, sẽ rất khó để tìm thấy thông tin cụ thể.


Đây là lúc bạn nên sử dụng tính năng tìm kiếm nâng cao xuất hiện. Khi sử dụng tính năng này, bạn có thể tìm kiếm một email cụ thể trong số hàng trăm email trong hộp thư đến của mình bằng cách áp dụng các bộ lọc hữu ích như minh họa bên dưới.


Bỏ túi ngay 6 bí kíp sử dụng Gmail cực thần thánh, riêng bí kíp thứ 2 đặc biệt hữu ích - Ảnh 9.

Để sử dụng tính năng Tìm kiếm nâng cao, bạn bấm vào nút cuộn nằm bên phải ô Tìm kiếm, sau đó tích vào các tùy chọn ở Bộ lọc.


Lấy linkBo tui ngay 6 bi kip su dung Gmail cuc 'than thanh', rieng bi kip thu 2 dac biet huu ich


Chung ta thuong phai su dung Gmail hang ngay trong cong viec, nhung lieu ban da biet su dung het cac tinh nang huu ich nay chua?


Huy bo mot email da gui


Hau het chung ta deu tung it nhieu gui nham email. Mot cuoc khao sat do dai CBS thuc hien thay, co toi 32% nguoi dung Gmail tung vo tinh chuyen tiep nham email. Neu gui sai dia chi nguoi nhan, cac email chua mot vai "bi mat" khong mong muon co the khien ban gap rac roi, tham chi co the huy hoai su nghiep cua ban.


Hieu ro van de nay, Gmail da tao ra mot tinh nang co the giup "huy bo" email da gui trong khoang thoi gian len den 30 giay. De thuc hien viec nay, ban chi can lam cac buoc sau: Truy cap "Cai dat" > "Chung" > "Huy gui" va dat khoang thoi gian huy gui theo y muon cua ban (mac dinh la trong vong 5 giay), sau do cuon xuong va nhan "Luu thay doi". Sau do, neu co lo gui nham email, hay nhanh tay bam nut "Undo" o thanh trang thai de...sua sai.


Bo tui ngay 6 bi kip su dung Gmail cuc than thanh, rieng bi kip thu 2 dac biet huu ich - Anh 1.Bo tui ngay 6 bi kip su dung Gmail cuc than thanh, rieng bi kip thu 2 dac biet huu ich - Anh 2.

Tang cuong bao mat cho cac email chua thong tin nhay cam


Che do bao mat la mot tinh nang dac biet huu ich moi duoc Google trinh lang, huong toi doi tuong nguoi dung hay gui / nhan cac email chua thong tin nhay cam. Cu the, tinh nang nay cho phep ban dat ngay het han cho email da gui cua minh, von se cat hoan toan quyen truy cap vao email khi den han.


Mac du email khong he bi xoa, nguoi nhan email se khong the chuyen tiep email cua ban cho nguoi khac, dong thoi khong the sao chep hoac tai xuong noi dung cua email. Trong khi do, nguoi gui co the thu hoi quyen truy cap vao email vao bat ky luc nao. De them mot lop bao mat khac, ban co the dat che do chi cho phep mo email sau khi nguoi nhan nhap ma xac minh SMS duoc gui den so dien thoai cua ho.


De su dung tinh nang nay, hay nhap vao bieu tuong o khoa & dong ho nam o tab tinh nang ben phai nut Gui, sau do tuy chinh thoi gian het han cua email.


Bo tui ngay 6 bi kip su dung Gmail cuc than thanh, rieng bi kip thu 2 dac biet huu ich - Anh 3.Bo tui ngay 6 bi kip su dung Gmail cuc than thanh, rieng bi kip thu 2 dac biet huu ich - Anh 4.

Su dung tai khoan Gmail cua ban ma khong can ket noi mang


Ban co biet minh co the truy cap va lam viec trong Gmail ngay ca khi khong ket noi voi mang Internet?


De bat tinh nang nay, ban phai su dung Chrome lam trinh duyet chinh cua minh. Tiep do, hay bat che do ngoai tuyen (offline) trong Gmail bang cach di toi Cai dat > Ngoai tuyen> va chon "Bat thu ngoai tuyen", sau do cuon xuong va nhan "Luu thay doi".


Khi bat tinh nang nay, ban co the tuy chinh khoang thoi gian can luu tru email (toi da trong 90 ngay). Ngoai ra, ban co the chon 1 trong 2 tuy chon la "Giu du lieu ngoai tuyen tren may tinh" hoac "Xoa du lieu ngoai tuyen khoi may tinh" khi dang xuat khoi tai khoan Google.


Bo tui ngay 6 bi kip su dung Gmail cuc than thanh, rieng bi kip thu 2 dac biet huu ich - Anh 5.

Sau khi bat tinh nang nay, ban da co the thoai mai truy cap vao cac email da nhan duoc khi ban online lan cuoi, ngay ca khi may tinh / laptop khong ket noi Internet. Ben canh do, ban cung co the soan va "gui" email o che do offline. Can luu y, cac email da gui cua ban se khong thuc su duoc gui di khi khong co ket noi mang. Thay vao do, nhung email nay se duoc gui ngay khi ban ket noi voi Internet.


Cuoi cung, de de dang truy cap Hop thu den cua ban o che do Offline, hay nho Bookmark lai dia chi duong dan tren trinh duyet.


Gui va luu tru email cung luc


Thay vi xoa vinh vien email, viec luu tru email la mot cach tuyet voi de ‘don dep’ Hop thu den cua ban, dong thoi cho phep ban co the de dang tim kiem kho luu tru cua minh va truy xuat email khi can den.


De giup nguoi dung thuan tien hon trong viec luu tru email, Gmail da tich hop tinh nang ket hop hai buoc trong mot. Theo do, ngay sau khi ban tra loi email hoac hoan tat cuoc tro chuyen, email se ngay lap tuc chuyen den kho luu tru thay vi nam trong Hop thu den.


De bat tinh nang nay, hay di toi Cai dat > Chung > Gui va luu tru, va bat tinh nang "Hien thi nut Gui va luu tru trong tra loi", sau do cuon xuong va nhan "Luu thay doi". Nho meo Gmail nay, ban se co them nut Gui & Luu tru trong cua so soan email.


Bo tui ngay 6 bi kip su dung Gmail cuc than thanh, rieng bi kip thu 2 dac biet huu ich - Anh 6.Bo tui ngay 6 bi kip su dung Gmail cuc than thanh, rieng bi kip thu 2 dac biet huu ich - Anh 7.

Su dung phim tat de kiem tra email nhanh hon


Neu su dung PC hoac laptop de kiem tra email, ban co the su dung cac phim tat tu ban phim de giup tiet kiem thoi gian. Mot so thu thuat Gmail pho bien de cai thien nang suat cua ban la: Su dung phim "N" de doc email tiep theo va "P" de doc email truoc neu ban dang doc lien tiep nhieu email. Bang cach giu Ctrl + Enter, ban co the gui ngay lap tuc email da soan cua minh.


De su dung phim tat trong Gmail, hay vao "Cai dat" > "Chung" > "Phim tat", chon Bat phim tat. Ngoai ra, de xem danh sach day du cac phim tat khac cua Gmail, ban co the giu dong thoi phim Shift va phim "/".


Bo tui ngay 6 bi kip su dung Gmail cuc than thanh, rieng bi kip thu 2 dac biet huu ich - Anh 8.

Tim kiem nang cao


Khi tim kiem email trong Gmail, nguoi dung thuong co xu huong su dung tinh nang tim kiem mac dinh. Tuy nhien, neu Hop thu den cua ban co rat nhieu email, se rat kho de tim thay thong tin cu the.


Day la luc ban nen su dung tinh nang tim kiem nang cao xuat hien. Khi su dung tinh nang nay, ban co the tim kiem mot email cu the trong so hang tram email trong hop thu den cua minh bang cach ap dung cac bo loc huu ich nhu minh hoa ben duoi.


Bo tui ngay 6 bi kip su dung Gmail cuc than thanh, rieng bi kip thu 2 dac biet huu ich - Anh 9.

De su dung tinh nang Tim kiem nang cao, ban bam vao nut cuon nam ben phai o Tim kiem, sau do tich vao cac tuy chon o Bo loc.


Lay link

Bỏ túi ngay 6 bí kíp sử dụng Gmail cực 'thần thánh', riêng bí kíp thứ 2 đặc biệt hữu ích

Chúng ta thường phải sử dụng Gmail hằng ngày trong công việc, nhưng liệu bạn đã biết sử dụng hết các tính năng hữu ích này chưa?
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: