So sánh MacBook Air và MacBook Pro: Đâu là sự lựa chọn phù hợp nhất với bạn?

MacBook Air và MacBook Pro hiện đang là hai sản phẩm “đình đám” và được nhiều người lựa chọn. Tuy là “gà cưng” cùng một..


MacBook Air và MacBook Pro hiện đang là hai sản phẩm “đình đám” và được nhiều người lựa chọn. Tuy là “gà cưng” cùng một mẹ đẻ ra nhưng 2 phiên bản lại có cấu hình, hiệu năng và giá thành “đối lập” nhau. 


Vậy, đâu là thiết bị phù hợp với chi phí và nhu cầu của bạn? Chắc hẳn đây là câu hỏi khiến nhiều người phân vân. Vì vậy, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của TinCongNghe trước khi quyết định nhé!


1. MacBook Air 2020

MacBook Air 2020 là máy tính xách tay yêu thích của nhiều người với các tiêu chí: Ít tốn kém, mỏng và nhẹ. Nó là một lựa chọn giúp bạn sử dụng trong nhiều năm với chất lượng gia công tuyệt vời và đủ để các sinh viên sử dụng xuyên suốt các năm học đại học ở mức giá khởi điểm 999 USD.


Quan trọng nhất, nó vẫn được bán ở mức giá khởi điểm 999 USD nhưng đi kèm theo một nhược điểm là bộ xử lý Intel Core i3 khá mong manh. Tuy nhiên, bạn có thể chi thêm 100 USD để nâng cấp lên vi xử lý Core i5 mạnh mẽ hơn, còn bộ nhớ khởi điểm 256 GB có lẽ vẫn khá thoải mái với nhu cầu nhỏ gọn của nhiều người.


So sánh MacBook Air và MacBook Pro: Đâu là sự lựa chọn phù hợp nhất với bạn?

MacBook Air 2020 là máy tính xách tay yêu thích của nhiều


Hiện có ba điểm mà bạn phải đánh đổi khi chọn MacBook Air so với MacBook Pro: Các tùy chọn CPU không mạnh mẽ, chỉ có 2 cổng USB-C, không có tùy chọn Touch Bar.


Nếu bạn là sinh viên đại học, một doanh nhân, một nhà văn hoặc chỉ đơn giản là muốn tìm kiếm một chiếc laptop bền bỉ và tiết kiệm thì đó có lẽ là MacBook Air. Nó phù hợp với lựa chọn khởi đầu của nhiều người.


2. MacBook Pro 13 inch 2020

MacBook mới có thêm phiên bản Pro 13 inch (2020) với tùy chọn CPU Intel thế hệ thứ 10 (ở các cấu hình mở rộng), tăng gấp đôi dung lượng lưu trữ so với phiên bản 2019.


Đồng thời thiết bị được tích hợp bàn phím Magic mới thay thế cho bàn phím cánh bướm bị chỉ trích nhiều trước đó. Bàn phím chính là điểm khác biệt quan trọng và đáng chú ý, nhất là khi công việc của bạn liên quan tới gõ văn bản thường xuyên.


MacBook Pro 13 inch 2020


Ở mức giá và nhiều tính năng gần tương tự nhau. Nhưng nếu bạn đang làm việc với các ứng dụng ngốn nhiều sức mạnh phần cứng như Photoshop hay Premiere thì nên chọn Pro thay vì Air. Ngoài ra, phiên bản Pro cũng có thiết kế thân máy lớn hơn giúp tản nhiệt tốt hơn khi thực hiện các tác vụ nặng nề.


Nếu công việc của bạn chủ yếu là lướt web, mạng xã hội hay xem phim trực tuyến thì sự khác biệt giữa dòng Air và Pro mới là không đáng kể. Nhưng lưu ý rằng, nếu bạn muốn sở hữu chip Intel thế hệ thứ 10 trên phiên bản Pro 13 inch mới và có 4 cổng USB-C thì sẽ phải bỏ thêm một số tiền kha khá để nâng cấp cấu hình.


3. MacBook Pro 16 inch 2019

Sau bao năm, Apple đã lắng nghe nguyện vọng của nhiều người và hồi sinh nó dưới dạng phiên bản 16 inch – đây là phiên bản đánh dấu sự thay đổi về thiết kế bàn phím khi loại bỏ bàn phím cánh bướm tai tiếng. Tuy phiên bản 16 inch rất lớn so với MacBook Pro 13 inch, nhưng nó vẫn dễ dàng mang theo.


Điểm “ăn tiền” nhất của phiên bản 16 inch vẫn là màn hình và nếu bạn là một nhà thiết kế hoặc một nhân viên bán hàng cần hiển thị nhiều thứ nhất trên màn hình thì đó là sự lựa chọn tối ưu. Giống như Pro 15 inch cũ, MacBook 16 inch đắt tiền một cách “khó nuốt” với mức giá khởi điểm lên tới 2.399 USD.


MacBook Pro 16 inch 2019


Bên cạnh đó, MacBook Pro 16 inch cũng có tùy chọn card đồ họa rời AMD Radeon. Dù MacBook không phải là laptop lý tưởng để chơi game nhưng nó là máy tính xách tay lý tưởng để chỉnh sửa video 4K hoặc làm việc với các mô hình 3D.


4. MacBook Air và MacBook Pro – nên chọn phiên bản nào?

Nếu bạn cần một chiếc MacBook để học hành, lướt web, xem phim và sáng tạo nhẹ thì có thể nhắm đến MacBook Air. Phiên bản dùng chip Core i5 giá 1.099 USD. Đây là một khởi đầu tốt với hầu hết mọi người.


Nếu bạn thích Touch Bar, cần thêm sức mạnh CPU hoặc thêm cổng USB-C, hãy lựa chọn MacBook Pro 13 inch. Nhưng hãy nhớ rằng nếu bạn muốn nâng cấp lên CPU Intel thế hệ thứ 10 và các cổng USB-C bổ sung, bạn sẽ phải chi thêm một số tiền so với phiên bản tiêu chuẩn.


MacBook Pro 16 inch về cơ bản là một sự thay thế máy tính để bàn


Đối với MacBook Pro 16 inch về cơ bản là một sự thay thế máy tính để bàn. Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua iMac nhưng thỉnh thoảng muốn mang nó đi khắp nơi thì hãy tiêu tiền vào MacBook Pro 16 inch. Rõ ràng là nó tốn kém nhưng đáng để nâng cấp cho nhu cầu công việc của bạn.


Nhìn chung, cả MacBook Air và MacBook Pro đều có những ưu điểm và khuyết điểm riêng, nhắm đến nhiều phân khúc người dùng có nhu cầu khác nhau. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn rằng dù lựa chọn sản phẩm nào của Apple cũng đều hoàn thiện và chất lượng.

So sanh MacBook Air va MacBook Pro: Dau la su lua chon phu hop nhat voi ban?


MacBook Air va MacBook Pro hien dang la hai san pham “dinh dam” va duoc nhieu nguoi lua chon. Tuy la “ga cung” cung mot..

So sánh MacBook Air và MacBook Pro: Đâu là sự lựa chọn phù hợp nhất với bạn?

MacBook Air và MacBook Pro hiện đang là hai sản phẩm “đình đám” và được nhiều người lựa chọn. Tuy là “gà cưng” cùng một..
So sánh MacBook Air và MacBook Pro: Đâu là sự lựa chọn phù hợp nhất với bạn?
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: