Hướng dẫn cách cài đặt bản cập nhật iOS 14 beta thông qua đường OTA trên iPhone

Sau khi kết thúc ngày đầu tiên của sự kiện WWDC 2020, Apple đã chính thức phát hành phiên bản thử nghiệm – iOS 14 beta dành cho các nhà phát triển. Tuy nhiên nếu người dùng muốn trải nghiệm có thể cập nhật thông qua đường OTA trên iPhone.Trong bài viết ngày hôm nay TinCongNghe sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt bản cập nhật về trên thiết bị của mình. Cùng theo dõi nhé!


Cài đặt iOS 14 beta trên iPhone: Những điều cần biết

Trước khi cài đặt iOS 14 beta bạn nên tạo bản sao lưu iPhone chạy iOS 13.5. Tuy nhiên, mình khuyên bạn không nên khôi phục bản sao lưu này trên iPhone sau khi cập nhật lên iOS 14 vì lý do tương thích.


Nếu bạn sử dụng iPhone để phục cho công việc thì không nên cài đặt iOS 14 beta. Đó là bởi vì các bản beta đầu tiên thường xuất hiện rất nhiều lỗi và cũng sẽ có vấn đề tương thích với các ứng dụng của bên thứ ba.


Hướng dẫn cách cài đặt bản cập nhật iOS 14 beta thông qua đường OTA trên iPhone

Những điều cần biết khi cài đặt iOS 14 beta


Những điều cần biết:


  • Khi bạn cài đặt iOS 14 beta, bạn cũng sẽ nhận được các bản cập nhật OTA cho các bản phát hành beta trong tương lai.
  • Bản cập nhật OTA sẽ có dung lượng khoảng 2 – 3 GB hoặc thậm chí cao hơn, vì vậy hãy đảm bảo iPhone của bạn hiện đang kết nối với Wi-Fi.
  • Đảm bảo rằng iPhone của bạn còn ít nhất 50% pin hoặc sạc pin trong khi tải xuống bản cập nhật OTA.
  • Dữ liệu của bạn sẽ không bị mất trong quá trình cập nhật,  mặc dù vậy bạn nên tạo bản sao lưu để phòng trường hợp máy bị lỗi.

Người dùng iPhone 6s trở lên sẽ được cập nhật lên iOS 14. Dự kiến phiên bản chính thức của hệ điều hành này sẽ được phát hành vào mùa thu năm nay, có thể là vào tháng 9 tới.


Cách cài đặt miễn phí bằng cách sử dụng hồ sơ beta

Bước 1: Bắt tay vào cấu hình iOS 14 beta cho iPhone từ bạn bè hoặc ai đó trong gia đình bạn có quyền truy cập vào Tài khoản nhà phát triển. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy hồ sơ beta dễ dàng trên một số nền tảng truyền thông xã hội.


Bước 2: Tiến hành mở liên kết hồ sơ iOS 14 beta được gửi qua email trên iPhone của bạn. Bạn sẽ được tự động chuyển hướng đến Profile Hồ sơ phần mềm iOS Beta sau khi quá trình tải xuống hoàn tất. Bạn nên sử dụng Safari để tải xuống tệp.


Tiến hành mở liên kết hồ sơ iOS 14 beta được gửi qua email trên iPhone


Bước 3: Truy cập Cài đặt > Cài đặt Chung > bạn sẽ thấy hồ sơ iOS 14 beta. Bạn sẽ phải nhấn vào “Cài đặt” ba lần trước khi chọn tùy chọn “Khởi động lại”.


Truy cập Cài đặt


Bước 4: Khi iPhone của bạn khởi động lại, hãy đi tới Cài đặt > Cài đặt Chung > Cập nhật phần mềm. Bản cập nhật OTA dành cho nhà phát triển iOS 14 sẽ hiển thị để tải xuống cho iPhone của bạn. Bạn, hãy đợi trong vài phút và thử lại. Nếu vẫn không được, hãy khởi động lại thiết bị.


Cập nhật OTA dành cho nhà phát triển iOS 14


Hiện tại, iOS 14 beta vẫn đang là thử nghiệm dành cho nhà phát triển nên các tính năng sẽ không có giá trị như một cập nhật chính thức. Chính vì vậy, phiên bản có thể kèm theo lỗi và ảnh hưởng đến trải nghiệm trong quá trình sử dụng. Nếu bạn không vội thì hãy chờ thêm một thời gian nữa nhé!

Huong dan cach cai dat ban cap nhat iOS 14 beta thong qua duong OTA tren iPhone


Sau khi ket thuc ngay dau tien cua su kien WWDC 2020, Apple da chinh thuc phat hanh phien ban thu nghiem – iOS 14 beta danh cho cac nha phat trien. Tuy nhien neu nguoi dung muon trai nghiem co the cap nhat thong qua duong OTA tren iPhone.

Hướng dẫn cách cài đặt bản cập nhật iOS 14 beta thông qua đường OTA trên iPhone

Sau khi kết thúc ngày đầu tiên của sự kiện WWDC 2020, Apple đã chính thức phát hành phiên bản thử nghiệm – iOS 14 beta dành cho các nhà phát triển. Tuy nhiên nếu người dùng muốn trải nghiệm có thể cập nhật thông qua đường OTA trên iPhone.
Hướng dẫn cách cài đặt bản cập nhật iOS 14 beta thông qua đường OTA trên iPhone
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: