Giống Samsung, các điện thoại màn hình gập sắp tới của Huawei và Xiaomi cũng sẽ trang bị kính siêu mỏng UTG

Không chỉ để trang bị cho điện thoại màn hình gập, loại kính này còn có thể bảo vệ cho những điện thoại với màn hình cảm ứng bao quanh như Xiaomi Mi Mix Alpha.


Chiếc Samsung Galaxy Z Flip là một thiết bị mang tính bước ngoặt khi đây là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên trang bị kính siêu mỏng. Điều này có nghĩa nó sẽ cải thiện đáng kể độ bền so với các smartphone màn hình gập chỉ dùng tấm bảo vệ bằng nhựa thông thường.


Giờ đây một leaker trên Weibo với tên Digital Chat Station cho biết, cả Huawei và Xiaomi đều đã mua "các tấm kính dẻo siêu mỏng". Hơn nữa, leaker này cũng cho biết hai thương hiệu smartphone trên có thể sử dụng nó cho cả các sản phẩm màn hình gập cũng như các sản phẩm với màn hình bao quanh.


Giống Samsung, các điện thoại màn hình gập sắp tới của Huawei và Xiaomi cũng sẽ trang bị kính siêu mỏng UTG - Ảnh 1.

Huawei đã phát hành hai điện thoại màn hình gập với Mate X và Mate XS, vì vậy rất có thể hãng này sẽ sử dụng loại kính siêu mỏng này cho một thiết bị màn hình gập khác trong tương lai. Loại kính này càng trở nên quan trọng hơn với Huawei khi hãng này thường đi theo xu hướng để màn hình cảm ứng quay ra ngoài, do vậy nó sẽ dễ hư hỏng hơn nếu không có tấm kính bảo vệ thích hợp.


Trong khi đó dường như mối quan tâm của Xiaomi đối với kính dẻo siêu mỏng lại có thể không dành cho thiết bị màn hình gập. Nhà sản xuất smartphone này vẫn chưa ra mắt sản phẩm màn hình gập nào, cho dù đã từng trình diễn các nguyên mẫu thiết bị này.


Tuy vậy, năm ngoái, Xiaomi từng giới thiệu chiếc điện thoại concept Mi Mix Alpha, với màn hình cảm ứng bao quanh gần kín cả mặt lưng thiết bị. Vì vậy, lớp kính này có thể là một tấm bảo vệ hữu hiệu đối với phần màn hình cảm ứng đó. Mặc dù vậy, cho đến nay loại kính dẻo siêu mỏng này vẫn không thể bền chắc được như kính bảo vệ thông thường, vì vậy, chúng ta khó có thể quăng quật chúng một cách vô tư thoải mái như đối với kính cường lực thông thường.


Chính vì vậy, Samsung vẫn phải bổ sung thêm một lớp nhựa nữa phía trên lớp kính siêu mỏng UTG của Galaxy Z Flip, có nhiệm vụ chống gãy trong trường hợp tấm kính bị vỡ. Lớp nhựa này vẫn khó bị gãy vỡ hơn so với lớp kính siêu mỏng trên. Có lẽ chúng ta cũng sẽ thấy Huawei và Xiaomi chấp nhận giải pháp này của Samsung, nhưng nếu có thể tìm thấy một giải pháp hữu hiệu hơn, điều đó sẽ đáng chú ý hơn nhiều.


Tham khảo Android Authority


Lấy linkGiong Samsung, cac dien thoai man hinh gap sap toi cua Huawei va Xiaomi cung se trang bi kinh sieu mong UTG


Khong chi de trang bi cho dien thoai man hinh gap, loai kinh nay con co the bao ve cho nhung dien thoai voi man hinh cam ung bao quanh nhu Xiaomi Mi Mix Alpha.


Chiec Samsung Galaxy Z Flip la mot thiet bi mang tinh buoc ngoat khi day la chiec smartphone man hinh gap dau tien trang bi kinh sieu mong. Dieu nay co nghia no se cai thien dang ke do ben so voi cac smartphone man hinh gap chi dung tam bao ve bang nhua thong thuong.


Gio day mot leaker tren Weibo voi ten Digital Chat Station cho biet, ca Huawei va Xiaomi deu da mua "cac tam kinh deo sieu mong". Hon nua, leaker nay cung cho biet hai thuong hieu smartphone tren co the su dung no cho ca cac san pham man hinh gap cung nhu cac san pham voi man hinh bao quanh.


Giong Samsung, cac dien thoai man hinh gap sap toi cua Huawei va Xiaomi cung se trang bi kinh sieu mong UTG - Anh 1.

Huawei da phat hanh hai dien thoai man hinh gap voi Mate X va Mate XS, vi vay rat co the hang nay se su dung loai kinh sieu mong nay cho mot thiet bi man hinh gap khac trong tuong lai. Loai kinh nay cang tro nen quan trong hon voi Huawei khi hang nay thuong di theo xu huong de man hinh cam ung quay ra ngoai, do vay no se de hu hong hon neu khong co tam kinh bao ve thich hop.


Trong khi do duong nhu moi quan tam cua Xiaomi doi voi kinh deo sieu mong lai co the khong danh cho thiet bi man hinh gap. Nha san xuat smartphone nay van chua ra mat san pham man hinh gap nao, cho du da tung trinh dien cac nguyen mau thiet bi nay.


Tuy vay, nam ngoai, Xiaomi tung gioi thieu chiec dien thoai concept Mi Mix Alpha, voi man hinh cam ung bao quanh gan kin ca mat lung thiet bi. Vi vay, lop kinh nay co the la mot tam bao ve huu hieu doi voi phan man hinh cam ung do. Mac du vay, cho den nay loai kinh deo sieu mong nay van khong the ben chac duoc nhu kinh bao ve thong thuong, vi vay, chung ta kho co the quang quat chung mot cach vo tu thoai mai nhu doi voi kinh cuong luc thong thuong.


Chinh vi vay, Samsung van phai bo sung them mot lop nhua nua phia tren lop kinh sieu mong UTG cua Galaxy Z Flip, co nhiem vu chong gay trong truong hop tam kinh bi vo. Lop nhua nay van kho bi gay vo hon so voi lop kinh sieu mong tren. Co le chung ta cung se thay Huawei va Xiaomi chap nhan giai phap nay cua Samsung, nhung neu co the tim thay mot giai phap huu hieu hon, dieu do se dang chu y hon nhieu.


Tham khao Android Authority


Lay link

Giống Samsung, các điện thoại màn hình gập sắp tới của Huawei và Xiaomi cũng sẽ trang bị kính siêu mỏng UTG

Không chỉ để trang bị cho điện thoại màn hình gập, loại kính này còn có thể bảo vệ cho những điện thoại với màn hình cảm ứng bao quanh như Xiaomi Mi Mix Alpha.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: