Có nên bật chế độ tiết kiệm pin trên iPhone hay không?

Nếu bạn đã từng không ít lần bật chế độ nguồn điện thấp “Low Power Mode” trong những trường hợp khẩn cấp. Bạn đã biết chế độ này ảnh hưởng đến pin điện thoại iPhone như thế nào hay không? Trong bài viết dưới đây của TinCongNghe hãy cũng tìm hiểu Có nên bật chế độ tiết kiệm pin trên iPhone hay không nhé. Mời bạn theo dõi bài viết!Bật chế độ tiết kiệm pin có ảnh hưởng đến máy hay không?

iPhone ngày nay sở hữu màn hình lớn hơn, camera khủng hơn, cấu hình mạnh hơn, nhiều tính năng hiện đại hơn. Đồng nghĩa nó sẽ tốn nhiều pin hơn.


Không được trang bị viên pin khủng 4000mAh hay 5000mAh giống như các đối thủ của mình. Điều này đã khiến dung lượng pin trở thành vấn đề mà người dùng iPhone quan tâm nhất.


Chính vì vậy, chế độ Nguồn điện thấp – Low Power Mode ra đời đã giúp người dùng tăng thời gian sử dụng smartphone đến từ nhà Táo. Để trả lời câu hỏi Có nên bật chế độ tiết kiệm pin trên iPhone hay không, trước tiên chúng ta hãy cùng đến với ưu và nhược điểm của Low Power Mode nhé.


Chế độ tiết kiệm pin giúp tăng thời gian sử dụng máy

Có nên bật chế độ tiết kiệm pin trên iPhone hay không?

Chế độ tiết kiệm Pin


Câu trả lời là Có! Thế nhưng nó có thực sự hiệu quả hay không? Theo như những gì mà Apple giới thiệu thì khi bật chế độ Nguồn điện thấp, điện thoại iPhone có thể sử dụng thêm 1 – 3 tiếng. Và quả thật hãng đã chứng minh được lời nói của mình. Thực tế, khi sạc pin iPhone X full 100% pin, máy sẽ có thời gian sử dụng lên đến 4 – 5 tiếng. Đó là khi sử dụng các tác vụ nhẹ nhàng. Nếu tần suất bạn sử dụng nhiều thì đây là tính năng vô cùng hữu ích.


Chế độ tiết kiệm pin làm giảm hiệu năng iPhone

Sẽ rất khó để bạn cảm nhận được điện thoại iPhone của mình bị giảm hiệu năng khi bật chế độ Nguồn điện thấp. Và thực tế thiết bị của bạn đã bị giảm hiệu năng đáng kể so với lúc bình thường đấy. Chiếc iPhone 6S có tốc độ xử lý thông thường là 1.85GHz, thế nhưng khi bật chế độ nguồn điện thấp thì tốc độ tương đương như trên iPhone 5S – tức chỉ 907 MHz mà thôi.


Ngoài ra nếu bạn để ý thì màn hình máy cũng sẽ tắt nhanh hơn. Đây cũng chính là một trong những cơ chế giúp tiết kiệm pin hiệu quả.


Không thể nhận mail, cập nhật ứng dụng khi bật chế độ Nguồn điện thấp

Cảnh báo của Apple gửi tới bạn khi bật Low Power Mode chính là bạn sẽ không thể nhận được mail, cập nhật ứng dụng.


Vậy Có nên bật chế độ tiết kiệm pin iPhone không? Câu trả lời là Có thể. Tuy nhiên các bạn nên hạn chế tối đa tần suất bật chế độ này. Bởi nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến pin và hiệu năng máy.


Nên bật Low Power Mode khi nào?

Thông thường khi điện thoại iPhone chỉ còn 20% pin thì hệ điều hành iOS sẽ gửi đến một thông báo hỏi bạn có muốn bật chế độ Low Power Mode hay không?


Khi thiết bị đầy pin 80% thì chế độ tiết kiệm pin cũng được tắt đi.


Cách bật chế độ Nguồn điện thấp cho iPhone

Có 2 cách bật chế độ Nguồn điện thấp tùy thuộc vào thói quen sử dụng của bạn.


Cách 1: Các bạn có thể chủ động mở Low Power Mode bằng cách vào Cài đặt (Settings) > Pin (Battery) > Chế độ nguồn điện thấp (Low Power Mode).


Cách 2: Sử dụng đến khi pin chỉ còn 20% thì khi đó gợi ý bật Tiết kiệm pin sẽ hiện lên. Bạn chỉ cần bấm chấp nhận mà thôi.


Một số cách tiết kiệm pin iPhone hiệu quả và đơn giản nhất

Bện cạnh cách tiết kiệm pin bằng cách bật chế độ nguồn điện thấp. Chúng ta cũng có thể thực hiện một số cách tiết kiệm pin iPhone hiệu quả và đơn giản sau.


Cách 1: Hạn chế đóng ứng dụng

Nhiều người cho rằng việc để quá nhiều ứng dụng mở sẽ ảnh hưởng đến pin. Chính vì vậy thói quen của hầu hết người dùng chính là luôn cố gắng tất cả các ứng dụng đã. Thế nhưng thực tế việc này càng khiến tuổi thọ pin iPhone giảm nhiều hơn.


Cách 2: Tắt các ứng dụng chạy nền

Tính năng chạy nền giúp các ứng dụng luôn được cập nhật. Nhưng không phải thiết bị nào cũng cần thực hiện điều này.


Nếu không cần thiết các bạn hãy tắt bớt các ứng dụng chạy nền như Google Chrome, Drive,…


Để tắt các ứng dụng chạy nền các bạn chỉ cần vào Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền > Tắt các ứng dụng mà bạn cho là không cần thiết.


Cách 3: Tắt các kết nối không dây không cần thiết

Các kết nối không dây như 3G/ 4G, Wi-Fi và Bluetooth chính là nguyên nhân quan trọng ảnh hưởng đến thời lượng sử dụng pin, đặc biệt là Wi-Fi.


Chính vì vậy mỗi khi không cần dùng đến các kết nối không dây này các bạn hãy tắt ngay để tiết kiệm pin hơn nhé.


Cách 4: Giảm thời gian tự động khóa màn hình

Màn hình sáng ngay cả khi không dùng cũng là một trong những nguyên nhân lớn khiến dung lượng pin bị ảnh hưởng. Để giảm thời tự động khóa màn hình các bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Tự động khóa > Chọn thời gian ngắn nhất (30 giây).


Vậy là chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi Có nên bật chế độ tiết kiệm pin hay không rồi phải không nào? Nếu thấy hữu ích đừng quên chia sẻ cho bạn bè và người thân nhé!

Co nen bat che do tiet kiem pin tren iPhone hay khong?


Neu ban da tung khong it lan bat che do nguon dien thap “Low Power Mode” trong nhung truong hop khan cap. Ban da biet che do nay anh huong den pin dien thoai iPhone nhu the nao hay khong? Trong bai viet duoi day cua TinCongNghe hay cung tim hieu Co nen bat che do tiet kiem pin tren iPhone hay khong nhe. Moi ban theo doi bai viet!

Có nên bật chế độ tiết kiệm pin trên iPhone hay không?

Nếu bạn đã từng không ít lần bật chế độ nguồn điện thấp “Low Power Mode” trong những trường hợp khẩn cấp. Bạn đã biết chế độ này ảnh hưởng đến pin điện thoại iPhone như thế nào hay không? Trong bài viết dưới đây của TinCongNghe hãy cũng tìm hiểu Có nên bật chế độ tiết kiệm pin trên iPhone hay không nhé. Mời bạn theo dõi bài viết!
Có nên bật chế độ tiết kiệm pin trên iPhone hay không?
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: