Hướng dẫn cách tắt update Windows 10 vĩnh viễn và đảm bảo thành công 100%

Trong bài viết ngày hôm nay, TinCongNghe sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tắt update Win 10 vĩnh viễn và đảm bảo thành công 100%. Hãy theo dõi tới hết bài viết để xem cách nào là phù hợp nhất với bạn nhé!Như bạn đọc cũng đã biết thì hệ điều hành Windows luôn có những bản cập nhật bảo mật hàng tháng, hoặc những bản cập nhật lớn hàng năm, đem lại cho người dùng nhiều tính năng mới thú vị cũng như vá lại những lỗi bảo mật còn tồn đọng ở bản cập nhật trước. Tuy nhiên, có một số bộ phận người dùng lại thường không thích tính năng này và cảm thấy khó chịu mỗi khi chiếc máy tính của họ tự động cập nhật phiên bản mới. Nếu muốn tắt hoàn toàn tính năng này trên Windows 10, hãy tham khảo mộ số cách tắt update Windows dưới đây nhé.


 • Những cách tắt update Windows 10 vĩnh viễn dành cho bạn
  • Tắt update Win 10 bằng Local Group Policy Editor
  • Tắt update Win 10 bằng phần mềm Windows Update Blocker
  • Tắt update Win 10 bằng phần mềm Stopupdate10
  • Ngăn Win 10 update bằng Windows Services (services.msc)
  • Chặn Win 10 update theo hướng dẫn của Microsoft
  • Chặn Win 10 update bằng cách tùy chỉnh kết nối Wi-Fi
  • Tắt cập nhật Win 10 bằng cách thiết lập cài đặt hệ thống

Những cách tắt update Windows 10 vĩnh viễn dành cho bạn

Tắt update Win 10 bằng Local Group Policy Editor

*Lưu ý: Cách làm này chỉ áp dụng đối với máy tính đang chạy Windows 10 phiên bản Pro, phiên bản Home sẽ không thực hiện được.


Dành cho những bạn đọc chưa biết về Local Group Policy Editor thì đây là một trình quản lý toàn bộ nhiều tính năng khác nhau trên hệ điều hành Windows 10. Tại trình quản lý hữu dụng này, bạn có thể tinh chỉnh mọi chế độ hoạt động của hệ điều hành, trong đó có cả việc tắt update windows.


Khi dùng tới Local Group Policy Editor, bạn yên tâm là sẽ có thể hoàn toàn tắt được update của Windows 10 vĩnh viễn, rất đơn giản và nhanh chóng. Cách làm này có một 1 ưu điểm là bạn sẽ không cần phải sử dụng tới những phần mềm bên thứ ba mà vẫn có thể ngăn cản được tính năng tự động cập nhật của Windows 10.


Để thực hiện tắt update Windows 10 bằng trình quản lý Local Group Policy Editor, bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:


Bước 1: Khởi động Local Group Policy Editor.


Để khởi động Local Group Policy Editor, bạn đọc hãy truy cập vào Control Panel hoặc ấn tổ hợp phím Windows + R để mở ra cửa sổ Run. Khi đã bật được cửa sổ Run, bạn đọc hãy nhập vào ô trống dòng text “gpedit.msc” sau đó ấn Enter.


Hướng dẫn cách tắt update Windows 10 vĩnh viễn và đảm bảo thành công 100%

Bước 2: Lúc này cửa số trình quản lý Local Group Policy Editor hiện lên cho phép bạn tinh chỉnh mọi thứ trong hệ điều hành. Bạn đọc hãy thao tác chính xác theo từng bước sau:


 • Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Windows Update.

Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components> Windows Update


Bước 3: Sau khi click đúp vào mục Windows Update, bạn tìm đến mục Configure Automatic Update, tiếp tục ấn đúp chuột vào đó, sẽ có một cửa sổ Configure Automatic Update hiện ra, tick vào mục Disable.


Bước 4: Cuối cùng bạn hãy ấn vào OK để hoàn thành việc tắt update Win 10.


Tắt update Win 10 bằng phần mềm Windows Update Blocker

Sử dụng phần mềm Windows Update Blocker sẽ có ưu điểm là cho phép người dùng sử dụng hoàn toàn miễn phí, đi kèm với nhiều tính năng hữu ích giúp vô hiệu hóa tính năng update tự động của Windows 10 chỉ bằng duy nhất một thao tác siêu đơn giản và không quá khó để thực hiện.


Đặc biệt phần mềm này hoạt động theo cách thức Portable, tức là người dùng sẽ hoàn toàn không phải trải qua những bước cài đặt phức tạp và rườm rà, không tốn quá nhiều dung lượng ổ cứng như các phần mềm khác.  Quả là một phần mềm tiện ích phải không?


Bước 1: Trước hết bạn đọc hãy tải về phần mềm Windows Update Blocker TẠI ĐÂY và giải nén như bình thường (Mật khẩu giải nén là: hoanghamobile.com). 


Bước 2: Sau khi giải nén, click đúp chuột vào file Windows Update Blocker.exe để khởi động phần mềm. Phần mềm khi khởi động lên sẽ có giao diện như dưới đây:


Bước 3: Tại đây, nếu muốn tắt update windows 10 bạn chỉ cần tick vào dòng Tắt dịch vụ rồi ấn vào Áp dụng ngay. Ngay lập tức các dịch vụ liên quan tới update windows sẽ hoàn toàn bị vô hiệu hóa.


Tắt update Win10 bằng phần mềm Stopupdate10

Tiếp theo cũng sẽ là một phần mềm hỗ trợ bạn tắt cập nhật Windows 10 tốt nhất sau phần mềm Windows Update Blocker ở trên, được các chuyên gia công nghệ đánh giá khá cao về tính hữu dụng, giao diện đơn giản, thân thiện và dễ sử dụng. Stopupdate10 mang tới cho người dùng những tính năng cực kì cơ bản như ngăn chặn Windows cập nhật, vô hiệu hóa trình nâng cấp bắt buộc của hệ điều hành, không cho các thông báo cập nhật xuất hiện cũng như có thể dễ dàng khôi phục lại tính năng cập nhật Windows khi cần thiết.


Hiện tại phần mềm Stopupdate10 đang được phát hành hoàn toàn miễn phí. Bạn yên tâm là phần mềm này hoàn toàn sẽ không thay đổi bất cứ một quyền nào trong hệ điều hành, không đánh cắp dữ liệu cũng như xâm nhập vào bộ nhớ riêng tư của hệ thống. Theo đó bạn đọc có thể tải về phần mềm tại đây và giải nén ra như bình thường.


Bước 1: Tại thư mục stopupdate10portable mà bạn vừa giải nén, bạn hãy click đúp vào file tên StopUpdates10.exe như hình dưới để khởi động phần mềm.


Bước 2: Khi phần mềm đã được khởi động lên, bạn sẽ thấy giao diện chính của phần mềm cùng với các lựa chọn cơ bản như:


 • Chặn cập nhật trên Windows 10
 • Ngừng tính năng bắt buộc cập nhật
 • Vô hiệu hóa các thông báo cập nhật
 • Khôi phục lại tính năng Windows Update

Khi mới khởi động ứng dụng lên, bạn sẽ thấy dòng chữ Windows Update is not blocked. Điều này cũng đồng nghĩa với việc tính năng update Windows 10 trên máy tính của bạn vẫn chưa được vô hiệu hóa.


Bước 2: Lúc này, để tắt update trên Windows, bạn đọc hãy ấn vào nút Stop Windows Update như hình minh họa dưới đây.


Nếu như quá trình tắt update thành công, ứng dụng sẽ hiện lên thông báo Success! Windows Update has been blocked!


Bước 3: Trong trường hợp bạn muốn kích hoạt lại tính năng cập nhật trên Windows, bạn chỉ cần ấn vào nút Restore Windows Update là OK!


Khi muốn bật lại update Windows, bạn đọc chỉ cần lựa chọn nút Restore Windows Update


Ngăn Win 10 update bằng Windows Services (services.msc)

Windows Services chính là một trình quản lý dạng đơn giản của hệ điều hành Windows, giúp bạn tùy chỉnh và điều khiển các tài nguyên sẵn có trên Windows. Hay nói một cách đơn giản, công cụ Services chính là chiếc bánh răng kết nối các tính năng trong hệ điều hành Windows lại với nhau để máy tính có thể hoạt động một cách trơn tru và mượt mà nhất.


Vì vậy, việc tắt update Windows cũng là một việc mà Servies hoàn toàn có thể làm được. Sử dụng Services có ưu điểm là thao tác ít phức tạp và đơn giản hơn khi bạn thực hiện trên Local Group Policy Editor. Và dưới đây sẽ là tất cả các bước để bạn tắt update Windows 10 với Windows Services.


Bước 1: Click chuột phải vào biểu tượng Windows trên thanh taskbar hoặc ấn tổ hợp phím Windows + R để khởi động cửa sổ Run. Khi cửa sổ Run hiện ra, bạn đọc hãy nhập vào dòng text “services.msc” và ấn Enter.


Bước 2: Cửa sổ công cụ Services hiện ra, cho phép bạn điều chỉnh toàn bộ các tính năng trên hệ điều hành. Bạn hãy cuộn chuột xuống gần dưới cùng, cho tới khi thấy mục Windows Update thì hãy click đúp chuột vào mục đó.


Bước 3: Khi cửa sổ mới hiện ra, ở tab General bạn sẽ thấy một mục có tên là Startup Type, click vào mục sẽ có một danh sách xổ xuống, chọn Disable.


Bước 4: Cuối cùng bạn đọc hãy ấn OK để lưu lại toàn bộ thiết đặt và hoàn tất quá trình tắt cập nhật Windows bằng Services.


Có một lưu ý nhỏ dành cho bạn đọc, đó là nếu bạn sử dụng cách này thì bạn cũng không thể cập nhật Windows Defender được nữa. Việc này sẽ khiển máy tính của bạn gặp rủi ro nhiều hơn vì không được cập nhật bảo mật thường xuyên, sẽ dễ dàng bị nhiễm virus hoặc trojan lạ trong quá trình sử dụng máy tính hàng ngày mà bạn không thể lường trước được.


Chặn Win 10 update theo hướng dẫn của Microsoft

Ngoài tất cả những cách làm trên, từ sử dụng các công cụ có sẵn trong hệ điều hành tới những phần mềm của bên thứ ba, bạn cũng có thể tắt cập nhật Windows 10 bằng một số hướng dẫn từ chính Microsoft. Ưu điểm của cách làm chính là rất đơn giản và không phải thực hiện nhiều thao tác, tiết kiệm thời gian hơn. Và quan trọng là bạn vẫn có thể nhận được các thông báo lên quan tới việc cập nhật.


Bước 1: Trước hết bạn hãy ấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run. Tại đây, bạn hãy nhập vào dòng text “regedit” và ấn Enter để truy cập vào Registry.


Bước 2: Khi đã vào tới trình Registry Editor, bạn hãy lần lượt truy cập theo các bước sau:


 • HKEY_LOCAL_MACHINE > Software > Policies > Microsoft > Windows > WindowsUpdate

Bước 3: Tại đây, hãy chú ý ở khung bên phải, bạn bấm chuột phải, chọn New và lựa chọn dòng DWORD (32-bit) Value, đặt tên mục vừa tạo là NoAutoUpdate. Sau khi đã tạo xong, bạn click đúp vào mục NoAutoUpdate vừa tạo, đổi giá trị từ 0 sang 1 và ấn OK.


Trong trường hợp muốn kích hoạt lại tính năng update trên Windows, bạn chỉ cần đổi lại từ 1 thành 0 là được.


Chặn Win 10 update bằng cách tùy chỉnh kết nối Wi-Fi

Bên cạnh những cách giúp bạn tắt vĩnh viễn tính năng cập nhật trên Windows, bạn cũng có thể sử dụng tính năng Metered Connection để có thể làm chậm quá trình update tự động của hệ điều hành. Cách làm này có một ưu điểm đó là ngăn không cho Windows cập nhật trong một thời gian ngắn cho đến khi bạn muốn cập nhật lại.


Nhưng có một lưu ý đó là cách làm này chỉ thực hiện được khi bạn sử dụng Wi-Fi, bởi ở thời điểm hiện tại các tùy chỉnh cho mạng có dây Ethernet vẫn chưa được khả dụng trên Metered Connection. Bạn đọc hãy làm theo các bước sau nhé:


Bước 1: Đầu tiên, bạn đọc hãy ấn vào biểu tượng Start ở góc dưới bên trái của máy để mở ra Start Menu. Tại Start Menu, bạn chọn Settings như dưới đây.


Bước 2: Cửa sổ Settings hiện ra, bạn ấn vào mục Network & Internet.


Chọn tiếp mục Wi-Fi phía cột trái.


Bước 3: Tại mục Wi-Fi, bạn đọc hãy chọn dòng Manage Known Networks và hãy chọn tới tên Wi-Fi mà bạn đang sử dụng.


Bước 4: Hãy click chuột trái vào mạng Wi-Fi mà bạn đang sử dụng và ấn vào Properties.


Bước 5: Hãy tìm đến dòng Set as metered connection và bật nó lên. Vậy là bạn đã hoàn tất quá trình làm chậm tính năng update của Win 10 trong một thời gian ngắn rồi đấy!


Tắt cập nhật Win 10 bằng cách thiết lập cài đặt hệ thống

Bạn cũng có thể tận dụng điều chỉnh thiết lập trong hệ thống của Windows 10 để vô hiệu hóa tính năng update trên Windows. Theo đó, cách làm này chỉ áp dụng trên các thiết bị máy tính đang sử dụng phiên bản mới nhất của Windows, tức là từ Windows 10 trở lên.


Dù cho cách làm này không thể tắt hoàn toàn tính năng tự động cập nhật trên Windows 10 vậy nên bạn vẫn có thể quyết đinh được có nên nâng cấp hay không thông qua các thông báo hiển thị. Việc này sẽ giúp cho bạn giảm thiểu rủi ro bị mất dữ liệu khi hệ điều hành đột nhiên cập nhật mà không thông báo trước.


Cách làm này rất đơn giản và dễ thực hiện, kể cả đối với những bạn đọc không am hiểu hoặc lần đầu sử dụng máy tính. Trình tự các bước như sau:


Bước 1: Ở phần tìm kiếm trên thanh taskbar, bạn đọc hãy nhập vào dòng text “Update”, hệ thống sẽ hiện ra các gợi ý cho bạn lựa chọn, tìm đến mục Check for updates và click vào đó.


Bước 2: Tại mục “Windows Update“, bạn tìm đến mục “Advanced Options” và click vào đó để tiến vào phần thiết lập cơ bản dành cho Windows Update.


Bước 3: Bạn sẽ ngay lập tức được chuyển sang một cửa số mới với nhiều lựa chọn mà có thể bạn sẽ hơi bị choáng ngợp một chút. Nhưng bạn chỉ cần chú ý đến 3 dòng đầu tiên với 3 nút gạt cho phép bạn tùy chỉnh để có thể tự tinh chỉnh được quá trình cập nhật của hệ thống.


 • Receive updates for other Microsoft products when you update Windows: Khi bạn cập nhật phiên bản mới của hệ điều hành thì Windows sẽ cập nhật luôn các phần mềm Microsoft trong máy.
 • Download updates over metered connections (extra changes may apply): Tự động tải về bản cập nhật mới nhất kể cả khi máy tính của bạn đang kết nối với mạng di động có tính phí.
 • Restart this device as soon as possible when a restart is required to install an update. windows will display a notice before the restart, and device must be on and plugged in: Nhắc người dùng khởi động lại máy sau khi cập nhật xong hệ điều hành.

Bạn đọc hãy tắt hết 3 dòng trên đi là được. Nếu như có một trong ba dòng đang ở trạng thái On thì bạn hãy tắt đi nhé. Việc này sẽ không hoàn toàn giúp bạn tắt được vĩnh viễn tính năng update của Windows nhưng hệ thống sẽ thông báo trước để quá trình làm việc của bạn sẽ không bị gián đoạn giữa chứng.


Lời kết

Trên đây là một số cách đơn giản và dễ thực hiện nhất có thể để giúp bạn có thể tắt được update trên Win 10. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn đọc trong quá trình sử dụng máy tính hàng ngày, kiểm soát được quá trình cập nhật của hệ thống, từ đó có được trải nghiệm sử dụng máy tốt hơn.

Huong dan cach tat update Windows 10 vinh vien va dam bao thanh cong 100%


Trong bai viet ngay hom nay, TinCongNghe se huong dan ban doc cach tat update Win 10 vinh vien va dam bao thanh cong 100%. Hay theo doi toi het bai viet de xem cach nao la phu hop nhat voi ban nhe!Nhu ban doc cung da biet thi he dieu hanh Windows luon co nhung ban cap nhat bao mat hang thang, hoac nhung ban cap nhat lon hang nam, dem lai cho nguoi dung nhieu tinh nang moi thu vi cung nhu va lai nhung loi bao mat con ton dong o ban cap nhat truoc. Tuy nhien, co mot so bo phan nguoi dung lai thuong khong thich tinh nang nay va cam thay kho chiu moi khi chiec may tinh cua ho tu dong cap nhat phien ban moi. Neu muon tat hoan toan tinh nang nay tren Windows 10, hay tham khao mo so cach tat update Windows duoi day nhe.


 • Nhung cach tat update Windows 10 vinh vien danh cho ban
  • Tat update Win 10 bang Local Group Policy Editor
  • Tat update Win 10 bang phan mem Windows Update Blocker
  • Tat update Win 10 bang phan mem Stopupdate10
  • Ngan Win 10 update bang Windows Services (services.msc)
  • Chan Win 10 update theo huong dan cua Microsoft
  • Chan Win 10 update bang cach tuy chinh ket noi Wi-Fi
  • Tat cap nhat Win 10 bang cach thiet lap cai dat he thong

Nhung cach tat update Windows 10 vinh vien danh cho ban

Tat update Win 10 bang Local Group Policy Editor

*Luu y: Cach lam nay chi ap dung doi voi may tinh dang chay Windows 10 phien ban Pro, phien ban Home se khong thuc hien duoc.


Danh cho nhung ban doc chua biet ve Local Group Policy Editor thi day la mot trinh quan ly toan bo nhieu tinh nang khac nhau tren he dieu hanh Windows 10. Tai trinh quan ly huu dung nay, ban co the tinh chinh moi che do hoat dong cua he dieu hanh, trong do co ca viec tat update windows.


Khi dung toi Local Group Policy Editor, ban yen tam la se co the hoan toan tat duoc update cua Windows 10 vinh vien, rat don gian va nhanh chong. Cach lam nay co mot 1 uu diem la ban se khong can phai su dung toi nhung phan mem ben thu ba ma van co the ngan can duoc tinh nang tu dong cap nhat cua Windows 10.


De thuc hien tat update Windows 10 bang trinh quan ly Local Group Policy Editor, ban can thuc hien theo cac buoc sau day:


Buoc 1: Khoi dong Local Group Policy Editor.


De khoi dong Local Group Policy Editor, ban doc hay truy cap vao Control Panel hoac an to hop phim Windows + R de mo ra cua so Run. Khi da bat duoc cua so Run, ban doc hay nhap vao o trong dong text “gpedit.msc” sau do an Enter.


Huong dan cach tat update Windows 10 vinh vien va dam bao thanh cong 100%

Buoc 2: Luc nay cua so trinh quan ly Local Group Policy Editor hien len cho phep ban tinh chinh moi thu trong he dieu hanh. Ban doc hay thao tac chinh xac theo tung buoc sau:


 • Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Windows Update.

Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components> Windows Update


Buoc 3: Sau khi click dup vao muc Windows Update, ban tim den muc Configure Automatic Update, tiep tuc an dup chuot vao do, se co mot cua so Configure Automatic Update hien ra, tick vao muc Disable.


Buoc 4: Cuoi cung ban hay an vao OK de hoan thanh viec tat update Win 10.


Tat update Win 10 bang phan mem Windows Update Blocker

Su dung phan mem Windows Update Blocker se co uu diem la cho phep nguoi dung su dung hoan toan mien phi, di kem voi nhieu tinh nang huu ich giup vo hieu hoa tinh nang update tu dong cua Windows 10 chi bang duy nhat mot thao tac sieu don gian va khong qua kho de thuc hien.


Dac biet phan mem nay hoat dong theo cach thuc Portable, tuc la nguoi dung se hoan toan khong phai trai qua nhung buoc cai dat phuc tap va ruom ra, khong ton qua nhieu dung luong o cung nhu cac phan mem khac.  Qua la mot phan mem tien ich phai khong?


Buoc 1: Truoc het ban doc hay tai ve phan mem Windows Update Blocker TAI DAY va giai nen nhu binh thuong (Mat khau giai nen la: hoanghamobile.com). 


Buoc 2: Sau khi giai nen, click dup chuot vao file Windows Update Blocker.exe de khoi dong phan mem. Phan mem khi khoi dong len se co giao dien nhu duoi day:


Buoc 3: Tai day, neu muon tat update windows 10 ban chi can tick vao dong Tat dich vu roi an vao Ap dung ngay. Ngay lap tuc cac dich vu lien quan toi update windows se hoan toan bi vo hieu hoa.


Tat update Win10 bang phan mem Stopupdate10

Tiep theo cung se la mot phan mem ho tro ban tat cap nhat Windows 10 tot nhat sau phan mem Windows Update Blocker o tren, duoc cac chuyen gia cong nghe danh gia kha cao ve tinh huu dung, giao dien don gian, than thien va de su dung. Stopupdate10 mang toi cho nguoi dung nhung tinh nang cuc ki co ban nhu ngan chan Windows cap nhat, vo hieu hoa trinh nang cap bat buoc cua he dieu hanh, khong cho cac thong bao cap nhat xuat hien cung nhu co the de dang khoi phuc lai tinh nang cap nhat Windows khi can thiet.


Hien tai phan mem Stopupdate10 dang duoc phat hanh hoan toan mien phi. Ban yen tam la phan mem nay hoan toan se khong thay doi bat cu mot quyen nao trong he dieu hanh, khong danh cap du lieu cung nhu xam nhap vao bo nho rieng tu cua he thong. Theo do ban doc co the tai ve phan mem tai day va giai nen ra nhu binh thuong.


Buoc 1: Tai thu muc stopupdate10portable ma ban vua giai nen, ban hay click dup vao file ten StopUpdates10.exe nhu hinh duoi de khoi dong phan mem.


Buoc 2: Khi phan mem da duoc khoi dong len, ban se thay giao dien chinh cua phan mem cung voi cac lua chon co ban nhu:


 • Chan cap nhat tren Windows 10
 • Ngung tinh nang bat buoc cap nhat
 • Vo hieu hoa cac thong bao cap nhat
 • Khoi phuc lai tinh nang Windows Update

Khi moi khoi dong ung dung len, ban se thay dong chu Windows Update is not blocked. Dieu nay cung dong nghia voi viec tinh nang update Windows 10 tren may tinh cua ban van chua duoc vo hieu hoa.


Buoc 2: Luc nay, de tat update tren Windows, ban doc hay an vao nut Stop Windows Update nhu hinh minh hoa duoi day.


Neu nhu qua trinh tat update thanh cong, ung dung se hien len thong bao Success! Windows Update has been blocked!


Buoc 3: Trong truong hop ban muon kich hoat lai tinh nang cap nhat tren Windows, ban chi can an vao nut Restore Windows Update la OK!


Khi muon bat lai update Windows, ban doc chi can lua chon nut Restore Windows Update


Ngan Win 10 update bang Windows Services (services.msc)

Windows Services chinh la mot trinh quan ly dang don gian cua he dieu hanh Windows, giup ban tuy chinh va dieu khien cac tai nguyen san co tren Windows. Hay noi mot cach don gian, cong cu Services chinh la chiec banh rang ket noi cac tinh nang trong he dieu hanh Windows lai voi nhau de may tinh co the hoat dong mot cach tron tru va muot ma nhat.


Vi vay, viec tat update Windows cung la mot viec ma Servies hoan toan co the lam duoc. Su dung Services co uu diem la thao tac it phuc tap va don gian hon khi ban thuc hien tren Local Group Policy Editor. Va duoi day se la tat ca cac buoc de ban tat update Windows 10 voi Windows Services.


Buoc 1: Click chuot phai vao bieu tuong Windows tren thanh taskbar hoac an to hop phim Windows + R de khoi dong cua so Run. Khi cua so Run hien ra, ban doc hay nhap vao dong text “services.msc” va an Enter.


Buoc 2: Cua so cong cu Services hien ra, cho phep ban dieu chinh toan bo cac tinh nang tren he dieu hanh. Ban hay cuon chuot xuong gan duoi cung, cho toi khi thay muc Windows Update thi hay click dup chuot vao muc do.


Buoc 3: Khi cua so moi hien ra, o tab General ban se thay mot muc co ten la Startup Type, click vao muc se co mot danh sach xo xuong, chon Disable.


Buoc 4: Cuoi cung ban doc hay an OK de luu lai toan bo thiet dat va hoan tat qua trinh tat cap nhat Windows bang Services.


Co mot luu y nho danh cho ban doc, do la neu ban su dung cach nay thi ban cung khong the cap nhat Windows Defender duoc nua. Viec nay se khien may tinh cua ban gap rui ro nhieu hon vi khong duoc cap nhat bao mat thuong xuyen, se de dang bi nhiem virus hoac trojan la trong qua trinh su dung may tinh hang ngay ma ban khong the luong truoc duoc.


Chan Win 10 update theo huong dan cua Microsoft

Ngoai tat ca nhung cach lam tren, tu su dung cac cong cu co san trong he dieu hanh toi nhung phan mem cua ben thu ba, ban cung co the tat cap nhat Windows 10 bang mot so huong dan tu chinh Microsoft. Uu diem cua cach lam chinh la rat don gian va khong phai thuc hien nhieu thao tac, tiet kiem thoi gian hon. Va quan trong la ban van co the nhan duoc cac thong bao len quan toi viec cap nhat.


Buoc 1: Truoc het ban hay an to hop phim Windows + R de mo cua so Run. Tai day, ban hay nhap vao dong text “regedit” va an Enter de truy cap vao Registry.


Buoc 2: Khi da vao toi trinh Registry Editor, ban hay lan luot truy cap theo cac buoc sau:


 • HKEY_LOCAL_MACHINE > Software > Policies > Microsoft > Windows > WindowsUpdate

Buoc 3: Tai day, hay chu y o khung ben phai, ban bam chuot phai, chon New va lua chon dong DWORD (32-bit) Value, dat ten muc vua tao la NoAutoUpdate. Sau khi da tao xong, ban click dup vao muc NoAutoUpdate vua tao, doi gia tri tu 0 sang 1 va an OK.


Trong truong hop muon kich hoat lai tinh nang update tren Windows, ban chi can doi lai tu 1 thanh 0 la duoc.


Chan Win 10 update bang cach tuy chinh ket noi Wi-Fi

Ben canh nhung cach giup ban tat vinh vien tinh nang cap nhat tren Windows, ban cung co the su dung tinh nang Metered Connection de co the lam cham qua trinh update tu dong cua he dieu hanh. Cach lam nay co mot uu diem do la ngan khong cho Windows cap nhat trong mot thoi gian ngan cho den khi ban muon cap nhat lai.


Nhung co mot luu y do la cach lam nay chi thuc hien duoc khi ban su dung Wi-Fi, boi o thoi diem hien tai cac tuy chinh cho mang co day Ethernet van chua duoc kha dung tren Metered Connection. Ban doc hay lam theo cac buoc sau nhe:


Buoc 1: Dau tien, ban doc hay an vao bieu tuong Start o goc duoi ben trai cua may de mo ra Start Menu. Tai Start Menu, ban chon Settings nhu duoi day.


Buoc 2: Cua so Settings hien ra, ban an vao muc Network & Internet.


Chon tiep muc Wi-Fi phia cot trai.


Buoc 3: Tai muc Wi-Fi, ban doc hay chon dong Manage Known Networks va hay chon toi ten Wi-Fi ma ban dang su dung.


Buoc 4: Hay click chuot trai vao mang Wi-Fi ma ban dang su dung va an vao Properties.


Buoc 5: Hay tim den dong Set as metered connection va bat no len. Vay la ban da hoan tat qua trinh lam cham tinh nang update cua Win 10 trong mot thoi gian ngan roi day!


Tat cap nhat Win 10 bang cach thiet lap cai dat he thong

Ban cung co the tan dung dieu chinh thiet lap trong he thong cua Windows 10 de vo hieu hoa tinh nang update tren Windows. Theo do, cach lam nay chi ap dung tren cac thiet bi may tinh dang su dung phien ban moi nhat cua Windows, tuc la tu Windows 10 tro len.


Du cho cach lam nay khong the tat hoan toan tinh nang tu dong cap nhat tren Windows 10 vay nen ban van co the quyet dinh duoc co nen nang cap hay khong thong qua cac thong bao hien thi. Viec nay se giup cho ban giam thieu rui ro bi mat du lieu khi he dieu hanh dot nhien cap nhat ma khong thong bao truoc.


Cach lam nay rat don gian va de thuc hien, ke ca doi voi nhung ban doc khong am hieu hoac lan dau su dung may tinh. Trinh tu cac buoc nhu sau:


Buoc 1: O phan tim kiem tren thanh taskbar, ban doc hay nhap vao dong text “Update”, he thong se hien ra cac goi y cho ban lua chon, tim den muc Check for updates va click vao do.


Buoc 2: Tai muc “Windows Update“, ban tim den muc “Advanced Options” va click vao do de tien vao phan thiet lap co ban danh cho Windows Update.


Buoc 3: Ban se ngay lap tuc duoc chuyen sang mot cua so moi voi nhieu lua chon ma co the ban se hoi bi choang ngop mot chut. Nhung ban chi can chu y den 3 dong dau tien voi 3 nut gat cho phep ban tuy chinh de co the tu tinh chinh duoc qua trinh cap nhat cua he thong.


 • Receive updates for other Microsoft products when you update Windows: Khi ban cap nhat phien ban moi cua he dieu hanh thi Windows se cap nhat luon cac phan mem Microsoft trong may.
 • Download updates over metered connections (extra changes may apply): Tu dong tai ve ban cap nhat moi nhat ke ca khi may tinh cua ban dang ket noi voi mang di dong co tinh phi.
 • Restart this device as soon as possible when a restart is required to install an update. windows will display a notice before the restart, and device must be on and plugged in: Nhac nguoi dung khoi dong lai may sau khi cap nhat xong he dieu hanh.

Ban doc hay tat het 3 dong tren di la duoc. Neu nhu co mot trong ba dong dang o trang thai On thi ban hay tat di nhe. Viec nay se khong hoan toan giup ban tat duoc vinh vien tinh nang update cua Windows nhung he thong se thong bao truoc de qua trinh lam viec cua ban se khong bi gian doan giua chung.


Loi ket

Tren day la mot so cach don gian va de thuc hien nhat co the de giup ban co the tat duoc update tren Win 10. Hy vong bai viet se giup ich duoc cho ban doc trong qua trinh su dung may tinh hang ngay, kiem soat duoc qua trinh cap nhat cua he thong, tu do co duoc trai nghiem su dung may tot hon.


Hướng dẫn cách tắt update Windows 10 vĩnh viễn và đảm bảo thành công 100%

Trong bài viết ngày hôm nay, TinCongNghe sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tắt update Win 10 vĩnh viễn và đảm bảo thành công 100%. Hãy theo dõi tới hết bài viết để xem cách nào là phù hợp nhất với bạn nhé!
Giới thiệu cho bạn bè
 • gplus
 • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: