Làm thế nào để cải thiện thời lượng pin trên iPhone hiệu quả?

Mỗi năm, Apple luôn lựa chọn những công nghệ và nâng cấp tốt nhất để đưa vào Flagship cao cấp của mình. Tuy nhiên thời lượng pin trên iPhone vẫn là một “điểm yếu” lớn khiến một số người dùng “e ngại”. Vậy làm thể nào để cải thiện tình trạng trên được hiệu quả? Cùng TinCongNghe tìm hiểu các mẹo trong bài viết dưới đây nhé!1. Sử dụng hình nền tĩnh để cải thiện thời lượng pin trên iPhone

Hình nền động có thể đẹp và hấp dẫn, nhưng chúng cũng là nguyên nhân khiến những thiết bị tiêu hao pin nhanh hơn trên iPhone. Nếu bạn đang phải đối mặt với các vấn đề về pin, hãy sử dụng hình nền tĩnh thay vì hình nền động. Điều này sẽ cải thiện mạnh mẽ thời lượng pin trên thiết bị của mình.


Làm thế nào để cải thiện thời lượng pin trên iPhone hiệu quả?

Sử dụng hình nền tĩnh


Để thay đổi hình nền, hãy đi tới Cài đặt > Hình nền > Chọn hình nền mới. Tại đây bạn có thể chọn những hình nền tĩnh mặc định hoặc chọn từ album ảnh của bạn đều được, nhưng hãy tránh những hình nền động ra nhé.


2. Sử dụng chế độ tối (Darkmode)

Chế độ tối là một tính năng được chờ đợi từ lâu trên iOS. Nhưng bạn có biết rằng việc sử dụng chế độ tối trên màn hình OLED cũng có thể giúp cải thiện thời lượng pin cho thiết bị của bạn?


Khi cài đặt chế độ tối sẽ chuyển tông màu sáng sang tông tối (chủ yếu là màu đen) và đối với màn hình OLED, các điểm ảnh màu đen sẽ bị tắt đi do đó giúp tiết kiệm pin hơn.


Sử dụng chế độ tối (Darkmode)


Bạn có thể dễ dàng bật chế độ tối trên iPhone từ Control Center hoặc trong ứng dụng Cài đặt.


Trong Control Center, bạn hãy nhấn giữ vào thanh chỉnh độ sáng sau đó nhấn vào tùy chọn Chế độ tối (Dark Mode) để bật hoặc tắt nó.


Trong ứng dụng Cài đặt, điều hướng đến Màn hình & Độ sáng và nhấn vào tuỳ chọn Tối trong phần Giao diện.


3. Tắt tính năng “Đưa lên để bật”

Đưa lên để bật là một tính năng tiện lợi cho phép bạn xem thông báo trên màn hình khóa mà không cần nhấn bất kỳ nút cứng nào. Tuy nhiên việc bật màn hình lặp đi lặp lại này sẽ ảnh hưởng đến thời lượng pin của thiết bị. Ngay cả khi đó là một tính năng rất tiện lợi, bạn có thể chọn tắt nó đi nếu việc kéo dài thời lượng pin quan trọng hơn với bạn.


Tắt tính năng “Đưa lên để bật”


Đối với những thiết bị từ iPhone X trở lên, bạn vẫn có thể bật màn hình mà không cần nhấn nút nào bằng cách chạm vào màn hình, kể cả khi bạn đã tắt tính năng “Đưa lên để bật”.


Bạn có thể tắt tính năng này bằng cách vào Cài đặt > Màn hình & Độ sáng, sau đó tắt tuỳ chọn Đưa lên để bật đi.


4. Tắt hiệu ứng chuyển động giúp cải thiện thời lượng pin trên iPhone

Các hiệu ứng chuyển động trên iOS có thể rất tuyệt, nhưng chúng cũng làm hao pin thiết bị của bạn. Bạn có thể tắt chúng nếu bạn không quan tâm nhiều đến những hiệu ứng này.


Tắt hiệu ứng chuyển động


Để tắt các hiệu ứng chuyển động, hãy vào Cài đặt > Trợ năng > Chuyển động, sau đó bật tuỳ chọn Giảm chuyển động.


5. Tắt tính năng làm mới ứng dụng trong nền

Làm mới ứng dụng trong nền là một tính năng tuyệt vời cho phép các ứng dụng làm mới nội dung của chúng trong nền để mỗi khi bạn mở chúng, bạn không phải đợi nội dung được làm mới nữa. Nhưng nó cũng sẽ ngốn pin của bạn.


Tắt tính năng làm mới ứng dụng trong nền


Nếu bạn không muốn tắt hoàn toàn tính năng này đi, nhưng bạn có thể tắt nó cho một số ứng dụng mà bạn ít hoặc không dùng đến.


Để xem danh sách các ứng dụng đang bật làm mới trong nền, hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền. Tại đây, bạn hãy xem ứng dụng nào mà bạn không dùng thường xuyên thì hãy tắt tính năng làm mới đi để tiết kiệm pin.


Có thể thấy rằng, những năm gần đây Apple đang nỗ lực kéo dài thời lượng pin trên iPhone qua từng thế hệ. Tuy nhiên, bạn cũng nên cập nhật những phiên bản iOS mới nhất để khắc phục một số lỗi về pin đang tồn tại. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân nhé!

Lam the nao de cai thien thoi luong pin tren iPhone hieu qua?


Moi nam, Apple luon lua chon nhung cong nghe va nang cap tot nhat de dua vao Flagship cao cap cua minh. Tuy nhien thoi luong pin tren iPhone van la mot “diem yeu” lon khien mot so nguoi dung “e ngai”. Vay lam the nao de cai thien tinh trang tren duoc hieu qua? Cung TinCongNghe tim hieu cac meo trong bai viet duoi day nhe!

Làm thế nào để cải thiện thời lượng pin trên iPhone hiệu quả?

Mỗi năm, Apple luôn lựa chọn những công nghệ và nâng cấp tốt nhất để đưa vào Flagship cao cấp của mình. Tuy nhiên thời lượng pin trên iPhone vẫn là một “điểm yếu” lớn khiến một số người dùng “e ngại”. Vậy làm thể nào để cải thiện tình trạng trên được hiệu quả? Cùng TinCongNghe tìm hiểu các mẹo trong bài viết dưới đây nhé!
Làm thế nào để cải thiện thời lượng pin trên iPhone hiệu quả?
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: