Làm thế nào để cải thiện thời lượng pin trên iPhone hiệu quả?

Mỗi năm, Apple luôn lựa chọn những công nghệ và nâng cấp tốt nhất để đưa vào Flagship cao cấp của mình. Tuy nhiên thời lượng pin trên iPhone vẫn là một “điểm yếu” lớn khiến một số người dùng “e ngại”. Vậy làm thể nào để cải thiện tình trạng trên được hiệu quả? Cùng TinCongNghe tìm hiểu các mẹo trong bài viết dưới đây nhé!1. Sử dụng hình nền tĩnh để cải thiện thời lượng pin trên iPhone

Hình nền động có thể đẹp và hấp dẫn, nhưng chúng cũng là nguyên nhân khiến những thiết bị tiêu hao pin nhanh hơn trên iPhone. Nếu bạn đang phải đối mặt với các vấn đề về pin, hãy sử dụng hình nền tĩnh thay vì hình nền động. Điều này sẽ cải thiện mạnh mẽ thời lượng pin trên thiết bị của mình.


Làm thế nào để cải thiện thời lượng pin trên iPhone hiệu quả?

Sử dụng hình nền tĩnh


Để thay đổi hình nền, hãy đi tới Cài đặt > Hình nền > Chọn hình nền mới. Tại đây bạn có thể chọn những hình nền tĩnh mặc định hoặc chọn từ album ảnh của bạn đều được, nhưng hãy tránh những hình nền động ra nhé.


2. Sử dụng chế độ tối (Darkmode)

Chế độ tối là một tính năng được chờ đợi từ lâu trên iOS. Nhưng bạn có biết rằng việc sử dụng chế độ tối trên màn hình OLED cũng có thể giúp cải thiện thời lượng pin cho thiết bị của bạn?


Khi cài đặt chế độ tối sẽ chuyển tông màu sáng sang tông tối (chủ yếu là màu đen) và đối với màn hình OLED, các điểm ảnh màu đen sẽ bị tắt đi do đó giúp tiết kiệm pin hơn.


Sử dụng chế độ tối (Darkmode)


Bạn có thể dễ dàng bật chế độ tối trên iPhone từ Control Center hoặc trong ứng dụng Cài đặt.


Trong Control Center, bạn hãy nhấn giữ vào thanh chỉnh độ sáng sau đó nhấn vào tùy chọn Chế độ tối (Dark Mode) để bật hoặc tắt nó.


Trong ứng dụng Cài đặt, điều hướng đến Màn hình & Độ sáng và nhấn vào tuỳ chọn Tối trong phần Giao diện.


3. Tắt tính năng “Đưa lên để bật”

Đưa lên để bật là một tính năng tiện lợi cho phép bạn xem thông báo trên màn hình khóa mà không cần nhấn bất kỳ nút cứng nào. Tuy nhiên việc bật màn hình lặp đi lặp lại này sẽ ảnh hưởng đến thời lượng pin của thiết bị. Ngay cả khi đó là một tính năng rất tiện lợi, bạn có thể chọn tắt nó đi nếu việc kéo dài thời lượng pin quan trọng hơn với bạn.


Tắt tính năng “Đưa lên để bật”


Đối với những thiết bị từ iPhone X trở lên, bạn vẫn có thể bật màn hình mà không cần nhấn nút nào bằng cách chạm vào màn hình, kể cả khi bạn đã tắt tính năng “Đưa lên để bật”.


Bạn có thể tắt tính năng này bằng cách vào Cài đặt > Màn hình & Độ sáng, sau đó tắt tuỳ chọn Đưa lên để bật đi.


4. Tắt hiệu ứng chuyển động giúp cải thiện thời lượng pin trên iPhone

Các hiệu ứng chuyển động trên iOS có thể rất tuyệt, nhưng chúng cũng làm hao pin thiết bị của bạn. Bạn có thể tắt chúng nếu bạn không quan tâm nhiều đến những hiệu ứng này.


Tắt hiệu ứng chuyển động


Để tắt các hiệu ứng chuyển động, hãy vào Cài đặt > Trợ năng > Chuyển động, sau đó bật tuỳ chọn Giảm chuyển động.


5. Tắt tính năng làm mới ứng dụng trong nền

Làm mới ứng dụng trong nền là một tính năng tuyệt vời cho phép các ứng dụng làm mới nội dung của chúng trong nền để mỗi khi bạn mở chúng, bạn không phải đợi nội dung được làm mới nữa. Nhưng nó cũng sẽ ngốn pin của bạn.


Tắt tính năng làm mới ứng dụng trong nền


Nếu bạn không muốn tắt hoàn toàn tính năng này đi, nhưng bạn có thể tắt nó cho một số ứng dụng mà bạn ít hoặc không dùng đến.


Để xem danh sách các ứng dụng đang bật làm mới trong nền, hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền. Tại đây, bạn hãy xem ứng dụng nào mà bạn không dùng thường xuyên thì hãy tắt tính năng làm mới đi để tiết kiệm pin.


Có thể thấy rằng, những năm gần đây Apple đang nỗ lực kéo dài thời lượng pin trên iPhone qua từng thế hệ. Tuy nhiên, bạn cũng nên cập nhật những phiên bản iOS mới nhất để khắc phục một số lỗi về pin đang tồn tại. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân nhé!

Lam the nao de cai thien thoi luong pin tren iPhone hieu qua?


Moi nam, Apple luon lua chon nhung cong nghe va nang cap tot nhat de dua vao Flagship cao cap cua minh. Tuy nhien thoi luong pin tren iPhone van la mot “diem yeu” lon khien mot so nguoi dung “e ngai”. Vay lam the nao de cai thien tinh trang tren duoc hieu qua? Cung TinCongNghe tim hieu cac meo trong bai viet duoi day nhe!1. Su dung hinh nen tinh de cai thien thoi luong pin tren iPhone

Hinh nen dong co the dep va hap dan, nhung chung cung la nguyen nhan khien nhung thiet bi tieu hao pin nhanh hon tren iPhone. Neu ban dang phai doi mat voi cac van de ve pin, hay su dung hinh nen tinh thay vi hinh nen dong. Dieu nay se cai thien manh me thoi luong pin tren thiet bi cua minh.


Lam the nao de cai thien thoi luong pin tren iPhone hieu qua?

Su dung hinh nen tinh


De thay doi hinh nen, hay di toi Cai dat > Hinh nen > Chon hinh nen moi. Tai day ban co the chon nhung hinh nen tinh mac dinh hoac chon tu album anh cua ban deu duoc, nhung hay tranh nhung hinh nen dong ra nhe.


2. Su dung che do toi (Darkmode)

Che do toi la mot tinh nang duoc cho doi tu lau tren iOS. Nhung ban co biet rang viec su dung che do toi tren man hinh OLED cung co the giup cai thien thoi luong pin cho thiet bi cua ban?


Khi cai dat che do toi se chuyen tong mau sang sang tong toi (chu yeu la mau den) va doi voi man hinh OLED, cac diem anh mau den se bi tat di do do giup tiet kiem pin hon.


Su dung che do toi (Darkmode)


Ban co the de dang bat che do toi tren iPhone tu Control Center hoac trong ung dung Cai dat.


Trong Control Center, ban hay nhan giu vao thanh chinh do sang sau do nhan vao tuy chon Che do toi (Dark Mode) de bat hoac tat no.


Trong ung dung Cai dat, dieu huong den Man hinh & Do sang va nhan vao tuy chon Toi trong phan Giao dien.


3. Tat tinh nang “Dua len de bat”

Dua len de bat la mot tinh nang tien loi cho phep ban xem thong bao tren man hinh khoa ma khong can nhan bat ky nut cung nao. Tuy nhien viec bat man hinh lap di lap lai nay se anh huong den thoi luong pin cua thiet bi. Ngay ca khi do la mot tinh nang rat tien loi, ban co the chon tat no di neu viec keo dai thoi luong pin quan trong hon voi ban.


Tat tinh nang “Dua len de bat”


Doi voi nhung thiet bi tu iPhone X tro len, ban van co the bat man hinh ma khong can nhan nut nao bang cach cham vao man hinh, ke ca khi ban da tat tinh nang “Dua len de bat”.


Ban co the tat tinh nang nay bang cach vao Cai dat > Man hinh & Do sang, sau do tat tuy chon Dua len de bat di.


4. Tat hieu ung chuyen dong giup cai thien thoi luong pin tren iPhone

Cac hieu ung chuyen dong tren iOS co the rat tuyet, nhung chung cung lam hao pin thiet bi cua ban. Ban co the tat chung neu ban khong quan tam nhieu den nhung hieu ung nay.


Tat hieu ung chuyen dong


De tat cac hieu ung chuyen dong, hay vao Cai dat > Tro nang > Chuyen dong, sau do bat tuy chon Giam chuyen dong.


5. Tat tinh nang lam moi ung dung trong nen

Lam moi ung dung trong nen la mot tinh nang tuyet voi cho phep cac ung dung lam moi noi dung cua chung trong nen de moi khi ban mo chung, ban khong phai doi noi dung duoc lam moi nua. Nhung no cung se ngon pin cua ban.


Tat tinh nang lam moi ung dung trong nen


Neu ban khong muon tat hoan toan tinh nang nay di, nhung ban co the tat no cho mot so ung dung ma ban it hoac khong dung den.


De xem danh sach cac ung dung dang bat lam moi trong nen, hay vao Cai dat > Cai dat chung > Lam moi ung dung trong nen. Tai day, ban hay xem ung dung nao ma ban khong dung thuong xuyen thi hay tat tinh nang lam moi di de tiet kiem pin.


Co the thay rang, nhung nam gan day Apple dang no luc keo dai thoi luong pin tren iPhone qua tung the he. Tuy nhien, ban cung nen cap nhat nhung phien ban iOS moi nhat de khac phuc mot so loi ve pin dang ton tai. Chuc cac ban thanh cong va dung quen chia se bai viet nay den ban be, nguoi than nhe!


Làm thế nào để cải thiện thời lượng pin trên iPhone hiệu quả?

Mỗi năm, Apple luôn lựa chọn những công nghệ và nâng cấp tốt nhất để đưa vào Flagship cao cấp của mình. Tuy nhiên thời lượng pin trên iPhone vẫn là một “điểm yếu” lớn khiến một số người dùng “e ngại”. Vậy làm thể nào để cải thiện tình trạng trên được hiệu quả? Cùng TinCongNghe tìm hiểu các mẹo trong bài viết dưới đây nhé!
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: