Apple Watch tiếp tục lập công khi cứu sống cụ già 92 tuổi nhờ tính năng phát hiện té ngã

Mới đây, Apple Watch tiếp tục lập công khi cứu sống cụ già 92 tuổi nhờ vào tính năng phát hiện té ngã. Minh chứng này càng cho thấy tầm quan trọng của thiết bị trong cuộc sống hàng ngày nhất là những người cao tuổi, trẻ em, có tiền xử bệnh lý. Cùng TCN tìm hiểu nhé!Apple Watch cứu sống cụ già 92 tuổi

Tính năng phát hiện té ngã trên Apple Watch tiếp tục “lập công” với việc cứu mạng người nông dân 92 tuổi sống tại tiểu bang Nebraska (Mỹ), sau khi cụ ông rơi từ chiếc thang cao 6,4 mét.


Cụ Jim Salsman trèo lên thang để kiểm tra thùng đựng thức ăn cho chim bồ câu. Sau khi lên đến nơi, bỗng nhiên có một cơn gió thổi tới khiến cụ rơi xuống đất, gãy xương hông và không thể di chuyển được.


Nhận ra tình cảnh của mình, Salsman đã cố dùng Siri để nhờ ai đó giúp đỡ. Tuy nhiên, cụ không biết rằng chiếc Apple Watch với tính năng phát hiện té ngã đã tự động liên hệ với cơ quan cứu hộ tình nguyện Grant. Họ xác nhận sẽ hỗ trợ và tìm được vị trí tai nạn thông qua GPS.


Apple Watch tiếp tục lập công khi cứu sống cụ già 92 tuổi nhờ tính năng phát hiện té ngã

Apple Watch cứu sống cụ già 92 tuổi


Đội cứu hộ đã đưa cụ Salsman đến bệnh viện. Các bác sỹ xác định nạn nhân bị gãy xương hông và một số vết nứt khác. Sau một tháng điều trị tại trung tâm phục hồi chức năng ở Nebraska, sức khỏe của cụ đã dần trở về bình thường. Tuy nhiên mọi người không thể vào thăm trực tiếp do lệnh cách ly trong mùa Covid-19.


“Nếu không có chiếc đồng hồ này, tôi đã chết trước khi mọi người phát hiện”, cụ Salsman nói với đài truyền hình KETV qua điện thoại. “Tôi đã vượt qua”.


Tầm quan trọng của thiết bị đeo tay thông minh

Kể từ thế hệ 4, Apple Watch có thêm tính năng phát hiện té ngã mặc định với người đeo từ 65 tuổi trở lên. Tuy nhiên bạn có thể gạt mở nó lên trong phần Cài đặt của ứng dụng Watch – chọn Emergency SOS – gạt mở Fall Detection.


Phát hiện té ngã (Fall Detection) hoạt động nhờ cảm biến tích hợp trong thiết bị, có khả năng nhận ra người dùng bất ngờ bị mất thăng bằng và ngã xuống.


Tầm quan trọng của thiết bị đeo tay thông minh


Đồng hồ sẽ tự động gọi các dịch vụ khẩn cấp nếu chủ nhân không tắt cảnh báo trong vòng 1 phút sau sự cố. Ngoài ra, nó cũng tự động gửi tin nhắn văn bản và vị trí người đeo đến địa chỉ liên hệ khẩn cấp đã được cài đặt trước.


Có thể thấy, Apple Watch xứng đáng là một người bạn “bác sĩ” hơn cả một chiếc đồng hồ thông minh. Chính những tính năng hữu ích đã giúp thiết bị trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay. 

Apple Watch tiep tuc lap cong khi cuu song cu gia 92 tuoi nho tinh nang phat hien te nga


Moi day, Apple Watch tiep tuc lap cong khi cuu song cu gia 92 tuoi nho vao tinh nang phat hien te nga. Minh chung nay cang cho thay tam quan trong cua thiet bi trong cuoc song hang ngay nhat la nhung nguoi cao tuoi, tre em, co tien xu benh ly. Cung TCN tim hieu nhe!

Apple Watch tiếp tục lập công khi cứu sống cụ già 92 tuổi nhờ tính năng phát hiện té ngã

Mới đây, Apple Watch tiếp tục lập công khi cứu sống cụ già 92 tuổi nhờ vào tính năng phát hiện té ngã. Minh chứng này càng cho thấy tầm quan trọng của thiết bị trong cuộc sống hàng ngày nhất là những người cao tuổi, trẻ em, có tiền xử bệnh lý. Cùng TCN tìm hiểu nhé!
Apple Watch tiếp tục lập công khi cứu sống cụ già 92 tuổi nhờ tính năng phát hiện té ngã
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: