Một số cách khắc phục tình trạng Siri bị lỗi bạn nên biết

Siri là trợ lý vô cùng đắc lực giúp bạn có thể thực hiện các thao tác trên iPhone và iPad thêm dễ dàng và thuận tiện...


Siri là trợ lý vô cùng đắc lực giúp bạn có thể thực hiện các thao tác trên iPhone và iPad thêm dễ dàng và thuận tiện. Tuy nhiên, có đôi lúc bạn sẽ bắt gặp những sự cố hoặc trục trặc với cô trợ lý ảo này. Và khi Siri bị lỗi, các bạn có thể khắc phục chúng bằng một số cách mà TinCongNghe chia sẻ dưới đây:


1. Kích hoạt Siri nhưng không nhận được phản hồi

Để sử dụng Siri thì bạn cần kích hoạt chúng trong mục Cài đặt của iPhone, iPad. Nếu thấy tình trạng Siri không phản ứng khi bạn nhấn nút Side để kích hoạt nó (hoặc nút Home trên iPhone 8 trở về trước, bao gồm cả iPhone SE) thì nguyên có thể là do Siri bị vô hiệu hóa trong cài đặt thiết bị.


Một số cách khắc phục tình trạng Siri bị lỗi bạn nên biết

Để khắc phục lỗi này, bạn hãy tìm đến mục Settings > Siri & Search và chuyển Press Side/Home Button for Siri sang trạng thái On.


Hoặc bạn cũng có thể muốn bật tùy chọn Allow Siri When Locked để vẫn truy cập được Siri mà không cần mở khóa iPhone.


2. Siri không phản ứng khi bạn nói Hey Siri

Bạn có thể nói Hey Siri để kích hoạt cô trợ lý ảo Siri hoạt động. Và để kích hoạt tính năng này thì bạn hãy truy cập tới Settings > Siri & Search và đảm bảo Listen for “Hey Siri” đã bật.


Nếu Siri không phản ứng khi bạn nói Hey Siri thì bạn có thể tiến hành xác nhận thiết bị đang dùng có tương thích với Hey Siri. Xem chi tiết danh sách thiết bị tại: https://support.apple.com/en-us/HT209014.


Lưu ý rằng, Hey Siri sẽ không hoạt động khi bạn úp mặt điện thoại xuống hoặc để nó trong hộp kín và khi dùng chế độ Low Power.


3. Siri không nhận biết được bạn đang nói gì

Hiện tượng Siri không nhận biết được bạn nói gì và bạn muốn cần gì sẽ gây ra ảnh hưởng vô cùng lớn đến quá trình sử dụng. Và nguyên nhân có thể là do mic trên iPhone/iPad bị lỗi khiến cho Siri không thể nhận diện.


Phương pháp khắc phục đơn giản bằng cách lau mic bằng bàn chải khô, mềm hoặc tháo ốp và lớp kính bảo vệ màn hình.


Linh kiện trang bị trên iPhone/iPad có nhiều loại mic nên bạn có thể kiểm tra chúng bằng cách quay một đoạn video hay thu âm ngắn trong các ứng dụng khác nhau:


+ Để kiểm tra mic chính ở dưới thiết bị, mở app Voice Memos và chạm vào nút màu đỏ để ghi âm. Nghe phát lại để xem âm thanh có rõ ràng không.


+ Để kiểm tra mic trước/sau, mở app Camera, rồi quay video ngắn bằng camera trước/sau. Phát lại video để chắc chắn bạn nghe rõ mọi thứ.


Nếu một trong số mic iPhone và iPad không hoạt động bạn có thể đem máy đến các trung tâm sửa chữa để thay đổi. Hoặc bạn có thể kết nối tai nghe không dây, AirPod để sử dụng Siri như bình thường.


4. Kết nối mạng với Siri bị chậm hoặc không thể kết nối

Khi thấy Siri nói  “I’m having trouble connecting” hoặc “Try again in a little while” thì bạn cần kiểm tra lại tình trạng kết nối mạng xem có ổn định hay không.


Bạn có thể khắc phục thì bạn nên tạm thời tắt VPN đang dùng tại Settings > VPN. Đồng thời, tiến hành bật/tắt Airplane Mode ở Settings > Airplane Mode. Và hãy nhớ kiểm tra dung dung lượng Data còn không nhé.


Bài viết trên đã chia sẻ với các bạn các cách khắc phục khi Siri bị lỗi. Chúc các bạn thành công.

Mot so cach khac phuc tinh trang Siri bi loi ban nen biet


Siri la tro ly vo cung dac luc giup ban co the thuc hien cac thao tac tren iPhone va iPad them de dang va thuan tien...

Một số cách khắc phục tình trạng Siri bị lỗi bạn nên biết

Siri là trợ lý vô cùng đắc lực giúp bạn có thể thực hiện các thao tác trên iPhone và iPad thêm dễ dàng và thuận tiện...
Một số cách khắc phục tình trạng Siri bị lỗi bạn nên biết
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: