Khi nào cần thay pin iPhone, làm sao để kiểm tra tình trạng pin?

Nếu bạn cảm thấy pin iPhone cũ của mình có vấn đề? Hãy cùng TCN kiểm tra bằng các công cụ dưới đây để xem liệu rằng..


Nếu bạn cảm thấy pin iPhone cũ của mình có vấn đề? Hãy cùng TinCongNghe kiểm tra bằng các công cụ dưới đây để xem liệu rằng mình có cần thiết để thay pin iPhone từ Apple hay không một cách chính xác và hiệu quả nhất nhé!


Sử dụng ứng dụng iMazing cho PC hoặc Mac

Bạn có thể sử dụng ứng dụng của bên thứ ba như iMazing để cài đặt cho PC hoặc máy Mac để có một cái nhìn tổng quát về pin iPhone cũ của mình. Sau khi tải về và cài đặt ứng dụng trên máy tính, bạn có thể cắm iPhone qua cáp Lightning để kết nối.


Lưu ý rằng, bạn cần phải nhấp vào nút “Tin cậy” và nhập mật khẩu (nếu có) thì mới nhận diện được iPhone qua ứng dụng trên máy tính. Khi bạn khởi chạy ứng dụng iMazing thì chọn thiết bị đang kết nối để kiểm tra pin ngay.


Tải về ứng dụng iMazing cho PC hoặc Mac


Khi nào cần thay pin iPhone, làm sao để kiểm tra tình trạng pin?

Ứng dụng iMazing kiểm tra pin iPhone rất chính xác


Giao diện ứng dụng

Giao diện ứng dụng khá đơn giản, bạn có thể xem tổng quát nhiều thông tin về iPhone cá nhân từ màu sắc, ngày kích hoạt hay rất nhiều tính năng quản lý khác. Tuy nhiên, trở lại vấn đề chính chúng ta sẽ kiểm tra pin của iPhone cũ bằng cách nhấp vào biểu tượng pin ở góc tay phải bên dưới giao diện ứng dụng.


Ở đây, bạn sẽ thấy đầy đủ các thông tin từ dung lượng pin hiện tại, dung lượng max theo thiết kế, dung lượng max bạn có thể sạc hiện tại, nhiệt độ pin, số lần sạc…


Click biểu tượng pin để xem thông tin pin cho iPhone


Thông tin pin iPhone 5


Thông tin pin iPhone 7 Plus


Giả sử đối với iPhone 5 của mình (không thuộc diện thay thế ưu đãi) có số lần sạc là gần 500 lần, suy hao của pin là gần 10%. Thời gian sử dụng pin khá kém so với hiệu suất thực tế ban đầu vì vậy mà có lẽ mình sẽ nên thay pin cho nó.


Trong trường hợp iPhone 7 Plus thì suy hao của nó mới chỉ là 2% nên không cần thiết để thay pin. Theo thiết kế của Apple thì mỗi viên pin của iPhone sẽ suy giảm hiệu suất khoảng 20% sau 500 chu kỳ sạc liên tục tuy nhiên việc thay thế pin nên dựa theo cảm nhận thực tế mà bạn sử dụng.


Dùng coconutBattery để kiểm tra khi cần thay pin iPhone

Bạn cũng có thể dùng coconutBattery để kiểm tra pin cho iPhone


Ngoài iMazing thì bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng coconutBattery để có được một cái nhìn tổng quát về pin của iPhone khá chính xác. Bạn có thể tải theo liên kết này tuy nhiên hạn chế ứng dụng này chính là chỉ hỗ trợ trên Mac.


Trên đây là một số kiểm tra tình trạng pin để biết khi nào cần thay pin iPhone chính xác nhất dành cho người dùng mà chúng tôi tổng hợp được. Chúc các bạn sử dụng hiệu quả những ứng dụng này!

Khi nao can thay pin iPhone, lam sao de kiem tra tinh trang pin?


Neu ban cam thay pin iPhone cu cua minh co van de? Hay cung TCN kiem tra bang cac cong cu duoi day de xem lieu rang..

Khi nào cần thay pin iPhone, làm sao để kiểm tra tình trạng pin?

Nếu bạn cảm thấy pin iPhone cũ của mình có vấn đề? Hãy cùng TCN kiểm tra bằng các công cụ dưới đây để xem liệu rằng..
Khi nào cần thay pin iPhone, làm sao để kiểm tra tình trạng pin?
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: