MacBook 2020 xung đột trầm trọng với thiết bị USB 2.0

Theo những trường hợp được phản ánh, các phụ kiện USB 2.0 đều bị ngắt kết nối bất ngờ khỏi MacBook và đôi khi cả hệ thống bị treo. Cách giải quyết duy nhất là khởi động lại máy.


Một số người dùng máy MacBook Pro và MacBook Air thế hệ 2020 mới nhất đang phàn nàn về vấn đề tương thích với các phụ kiện sử dụng cổng kết nối USB 2.0. Theo đó, các phụ kiện như chuột, bàn phím, tai nghe… dùng cổng USB 2.0 khi kết nối với MacBook (tất nhiên là qua một bộ chuyển đổi) đều khiến máy bị treo.


Trên diễn đàn, một người chia sẻ: “Tôi sử dụng bộ chuyển đổi USB-C bên ngoài cho MacBook Pro của mình, sau đó kết nối các thiết bị USB 2.0 bao gồm bàn phím Filco và chuột Razer DeathAdder. Sau một lúc, các thiết bị USB 2.0 sẽ ngừng phản hồi, bàn phím đóng băng, chuột không chạy và không click được”.


Tương tự như vậy trong hầu hết các trường hợp, các phụ kiện USB 2.0 đều bị ngắt kết nối bất ngờ khỏi MacBook và đôi khi cả hệ thống gặp sự cố sau đó. Cách giải quyết duy nhất được biết là khởi động lại máy.


MacBook 2020 xung đột trầm trọng với thiết bị USB 2.0
Theo các trường hợp được phản ánh, các phụ kiện USB 2.0 đều bị ngắt kết nối bất ngờ khỏi MacBook và đôi khi cả hệ thống gặp sự cố. Cách giải quyết duy nhất được biết là khởi động lại máy. (Ảnh minh họa bộ chuyển đổi các loại cổng).

MacBook hoạt động bình thường với các thiết bị cổng USB 3.0 và USB 3.1 và cả cổng HDMI, dù là thông qua một bộ chuyển đổi tương tự như trên.


Một người dùng khác chia sẻ rằng có thể khắc phục sự cố bằng cách sử dụng bộ chuyển đổi chuẩn Thunderbolt thay vì chuẩn USB, nhưng bộ chuẩn Thunderbolt thường đắt hơn và cũng chưa chắc giải quyết được mọi trường hợp.


Nhiều chủ sở hữu máy ‌MacBook Pro‌ và ‌MacBook Air‌ đã liên hệ với Apple và được đổi máy mới, nhưng theo phản ánh thì vấn đề vẫn tồn tại ngay cả với máy Mac mới được cung cấp.


Nhiều khả năng đây là một lỗi phần mềm, vì vậy chủ sở hữu của MacBook Pro và MacBook Air 2020 có thể phải đợi cho đến khi Apple phát hành bản cập nhật macOS Catalina mới.


Anh Hào (theo 9to5mac.com, macrumors.com)

MacBook 2020 xung dot tram trong voi thiet bi USB 2.0


Theo nhung truong hop duoc phan anh, cac phu kien USB 2.0 deu bi ngat ket noi bat ngo khoi MacBook va doi khi ca he thong bi treo. Cach giai quyet duy nhat la khoi dong lai may.


Mot so nguoi dung may MacBook Pro va MacBook Air the he 2020 moi nhat dang phan nan ve van de tuong thich voi cac phu kien su dung cong ket noi USB 2.0. Theo do, cac phu kien nhu chuot, ban phim, tai nghe… dung cong USB 2.0 khi ket noi voi MacBook (tat nhien la qua mot bo chuyen doi) deu khien may bi treo.


Tren dien dan, mot nguoi chia se: “Toi su dung bo chuyen doi USB-C ben ngoai cho MacBook Pro cua minh, sau do ket noi cac thiet bi USB 2.0 bao gom ban phim Filco va chuot Razer DeathAdder. Sau mot luc, cac thiet bi USB 2.0 se ngung phan hoi, ban phim dong bang, chuot khong chay va khong click duoc”.


Tuong tu nhu vay trong hau het cac truong hop, cac phu kien USB 2.0 deu bi ngat ket noi bat ngo khoi MacBook va doi khi ca he thong gap su co sau do. Cach giai quyet duy nhat duoc biet la khoi dong lai may.


MacBook 2020 xung dot tram trong voi thiet bi USB 2.0
Theo cac truong hop duoc phan anh, cac phu kien USB 2.0 deu bi ngat ket noi bat ngo khoi MacBook va doi khi ca he thong gap su co. Cach giai quyet duy nhat duoc biet la khoi dong lai may. (Anh minh hoa bo chuyen doi cac loai cong).

MacBook hoat dong binh thuong voi cac thiet bi cong USB 3.0 va USB 3.1 va ca cong HDMI, du la thong qua mot bo chuyen doi tuong tu nhu tren.


Mot nguoi dung khac chia se rang co the khac phuc su co bang cach su dung bo chuyen doi chuan Thunderbolt thay vi chuan USB, nhung bo chuan Thunderbolt thuong dat hon va cung chua chac giai quyet duoc moi truong hop.


Nhieu chu so huu may ‌MacBook Pro‌ va ‌MacBook Air‌ da lien he voi Apple va duoc doi may moi, nhung theo phan anh thi van de van ton tai ngay ca voi may Mac moi duoc cung cap.


Nhieu kha nang day la mot loi phan mem, vi vay chu so huu cua MacBook Pro va MacBook Air 2020 co the phai doi cho den khi Apple phat hanh ban cap nhat macOS Catalina moi.


Anh Hao (theo 9to5mac.com, macrumors.com)


MacBook 2020 xung đột trầm trọng với thiết bị USB 2.0

Theo những trường hợp được phản ánh, các phụ kiện USB 2.0 đều bị ngắt kết nối bất ngờ khỏi MacBook và đôi khi cả hệ thống bị treo. Cách giải quyết duy nhất là khởi động lại máy.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: