Các bước hiệu chỉnh pin iPhone đơn giản nhưng hiệu quả nhất

Hiệu chỉnh pin là một việc làm cần thiết khi sử dụng các thiết bị điện tử chứ không chỉ riêng iPhone. Nếu các bạn làm..


Hiệu chỉnh pin là một việc làm cần thiết khi sử dụng các thiết bị điện tử chứ không chỉ riêng iPhone. Nếu các bạn làm đúng cách sẽ giúp cho pin của smartphone được bền và có thời gian sử dụng lâu hơn. Trong bài viết sau đây, hãy cùng TinCongNghe tìm hiểu các bước hiệu chỉnh pin iPhone đơn giản nhưng hiệu quả nhất nhé!


1. Tại sao nên hiệu chỉnh pin iPhone?

Hiệu chỉnh pin iPhone của (cũng được gọi là đặt lại pin) là một phần quan trọng của việc bảo trì iPhone. Nhưng nhiều người không nhận ra lợi ích của phương pháp này và thậm chí còn cho rằng phương pháp này là không cần thiết.


Các bước hiệu chỉnh pin iPhone đơn giản nhưng hiệu quả nhất

Cách đặt lại pin iPhone


Nếu pin được hiệu chỉnh không đúng thì sẽ dẫn đến việc pin hao nhanh hơn, pin ảo, thời lượng phần trăm pin không chính xác và tổng thời lượng pin sụt giảm.


Nhiều yếu tố có thể khiến pin bị hiệu chỉnh không chính xác như: Cập nhật phần mềm, làm mới các ứng dụng trong nền, các tính năng mới và thậm chí sử dụng hàng ngày của người dùng.


Hãy thực hiện bước dưới đây sẽ đảm bảo tất cả các phân tử ion trong pin đều hoạt động và cải thiện hiệu suất cao nhất cho pin. Lời khuyên được đưa ra rằng nên thực hiện phương pháp hiệu chỉnh pin này ít nhất mỗi tháng một lần.


2. Các việc cần làm trước khi hiệu chỉnh pin iPhone

Trước khi bắt tay vào việc hiệu chỉnh pin có một vài bước bạn nên chuẩn bị. Tất cả đều xoay quanh việc vô hiệu hóa các tính năng và dịch vụ sao cho thiết bị thực hiện ít tác vụ nhất có thể. Điều này sẽ giúp bạn xem chính xác thời lượng pin sau khi hiệu chỉnh.


Tắt định vị trên iPhone

Chọn Cài đặt > Kéo xuống vào phần quyền riêng tư. Tiếp đến vào phần dịch vụ định vị > sau đó trượt nút gạt về tắt.


Tắt làm mới ứng dụng trong nền

Mở cài đặt chung > Chọn làm mới ứng dụng trong nền. Sau đó nhấn vào Làm mới ứng dụng trong nền một lần nữa > Chọn tắt.


Giảm độ sáng màn hình

Ở phần cài đặt vào Màn hình & Độ sáng > di chuyển thah trượt sang bên trái để giảm độ sáng.


Tắt cập nhật tự động

Đang ở cài đặt kéo xuống và nhấn vào iTunes & App Store > Trượt nút gạt cập nhật về tắt.


3. Cách hiệu chỉnh pin iPhone

Bạn không cần phải sử dụng ứng dụng của bên thứ 3 nào trên App Store bởi những ứng dụng này đều không thể hiệu chỉnh được pin iPhone và không cần thiết. Quan trọng hơn cả là cần kiên nhẫn chờ đợi và làm theo các bước dưới đây.


Bước 1: Xả pin

Bạn hãy sử dụng iPhone cho đến khi cạn sạch pin. Muốn tăng tốc quá trình này bạn có thể vào Youtube xem một video dài với âm lượng bật lên mức tối đa hoặc chơi một tựa game yêu thích.


Bước 2: Đợi 3 tiếng

iPhone của bạn sẽ tự động tắt nguồn khi chỉ còn vài phần trăm pin. Đây là một tính năng để iPhone vẫn lưu lại được hiện trạng của ứng dụng mà không làm mất dữ liệu.


Dùng đến khi pin cạn


Điều quan trọng là bạn phải cố gắng làm “vắt kiệt” pin iPhone cho đến khi mà ấn nút nguồn mà iPhone vẫn không thể bật lại được. Lời khuyên được đưa ra bạn nên đợi 3 tiếng đồng hồ tốt hơn thì để luôn qua đêm thì pin sẽ cạn kiệt.


Bước 3: Sạc iPhone

Bây giờ là lúc sạc đầy pin. Để đảm bảo hiệu suất tối ưu hãy sử dụng 3 mẹo sau:


Mẹo sạc iPhone


Sử dụng ổ cắm điện để sạc iPhone thay vì sạc qua cổng máy tính.


Sử dụng bộ sạc chính hãng của Apple, ít nhất cũng phải dùng một cáp sạc Lightning chất lượng và không nên sử dụng bộ sạc rẻ tiền.


Tiếp tục sạc trong vài giờ ngay cả sau khi điện thoại của bạn đã đầy 100% pin và cần phải đảm bảo là bạn phải “vắt từng giọt điện” để đảm bảo hiệu chỉnh hoạt động chính xác.


Bước 4: Xả pin iPhone

Lặp lại thêm một lần nữa như bước 1.


Bước 5: Lặp lại cách làm như bước 2.

Bước 6: Sạc lại iPhone

Để hoàn tất quá trình hiệu chỉnh pin, bạn cần sạc lại iPhone của mình. Thực hiện theo lời khuyên như bước 3 và đảm bảo iPhone của bạn tiếp tục sạc trong vài giờ ngay cả sau khi đã đầy.


Sau đó bật lại các tính năng định vị, làm mới ứng dụng trong nền, cập nhật tự động và bật độ sáng màn hình tự động.


Khắc phục bằng cách thay Pin iPhone


Nếu việc hiệu chỉnh pin iPhone vẫn chưa khắc phục vấn đề trên pin iPhone của bạn thì đã đến lúc bạn cần ra ngay trung tâm bảo hành của Apple gần nhất và thay một viên pin mới. Chi phí thay thế viên pin trên iPhone không đắt như bạn nghĩ đâu! Chúc bạn thành công!

Cac buoc hieu chinh pin iPhone don gian nhung hieu qua nhat


Hieu chinh pin la mot viec lam can thiet khi su dung cac thiet bi dien tu chu khong chi rieng iPhone. Neu cac ban lam..


Hieu chinh pin la mot viec lam can thiet khi su dung cac thiet bi dien tu chu khong chi rieng iPhone. Neu cac ban lam dung cach se giup cho pin cua smartphone duoc ben va co thoi gian su dung lau hon. Trong bai viet sau day, hay cung TinCongNghe tim hieu cac buoc hieu chinh pin iPhone don gian nhung hieu qua nhat nhe!


1. Tai sao nen hieu chinh pin iPhone?

Hieu chinh pin iPhone cua (cung duoc goi la dat lai pin) la mot phan quan trong cua viec bao tri iPhone. Nhung nhieu nguoi khong nhan ra loi ich cua phuong phap nay va tham chi con cho rang phuong phap nay la khong can thiet.


Cac buoc hieu chinh pin iPhone don gian nhung hieu qua nhat

Cach dat lai pin iPhone


Neu pin duoc hieu chinh khong dung thi se dan den viec pin hao nhanh hon, pin ao, thoi luong phan tram pin khong chinh xac va tong thoi luong pin sut giam.


Nhieu yeu to co the khien pin bi hieu chinh khong chinh xac nhu: Cap nhat phan mem, lam moi cac ung dung trong nen, cac tinh nang moi va tham chi su dung hang ngay cua nguoi dung.


Hay thuc hien buoc duoi day se dam bao tat ca cac phan tu ion trong pin deu hoat dong va cai thien hieu suat cao nhat cho pin. Loi khuyen duoc dua ra rang nen thuc hien phuong phap hieu chinh pin nay it nhat moi thang mot lan.


2. Cac viec can lam truoc khi hieu chinh pin iPhone

Truoc khi bat tay vao viec hieu chinh pin co mot vai buoc ban nen chuan bi. Tat ca deu xoay quanh viec vo hieu hoa cac tinh nang va dich vu sao cho thiet bi thuc hien it tac vu nhat co the. Dieu nay se giup ban xem chinh xac thoi luong pin sau khi hieu chinh.


Tat dinh vi tren iPhone

Chon Cai dat > Keo xuong vao phan quyen rieng tu. Tiep den vao phan dich vu dinh vi > sau do truot nut gat ve tat.


Tat lam moi ung dung trong nen

Mo cai dat chung > Chon lam moi ung dung trong nen. Sau do nhan vao Lam moi ung dung trong nen mot lan nua > Chon tat.


Giam do sang man hinh

O phan cai dat vao Man hinh & Do sang > di chuyen thah truot sang ben trai de giam do sang.


Tat cap nhat tu dong

Dang o cai dat keo xuong va nhan vao iTunes & App Store > Truot nut gat cap nhat ve tat.


3. Cach hieu chinh pin iPhone

Ban khong can phai su dung ung dung cua ben thu 3 nao tren App Store boi nhung ung dung nay deu khong the hieu chinh duoc pin iPhone va khong can thiet. Quan trong hon ca la can kien nhan cho doi va lam theo cac buoc duoi day.


Buoc 1: Xa pin

Ban hay su dung iPhone cho den khi can sach pin. Muon tang toc qua trinh nay ban co the vao Youtube xem mot video dai voi am luong bat len muc toi da hoac choi mot tua game yeu thich.


Buoc 2: Doi 3 tieng

iPhone cua ban se tu dong tat nguon khi chi con vai phan tram pin. Day la mot tinh nang de iPhone van luu lai duoc hien trang cua ung dung ma khong lam mat du lieu.


Dung den khi pin can


Dieu quan trong la ban phai co gang lam “vat kiet” pin iPhone cho den khi ma an nut nguon ma iPhone van khong the bat lai duoc. Loi khuyen duoc dua ra ban nen doi 3 tieng dong ho tot hon thi de luon qua dem thi pin se can kiet.


Buoc 3: Sac iPhone

Bay gio la luc sac day pin. De dam bao hieu suat toi uu hay su dung 3 meo sau:


Meo sac iPhone


Su dung o cam dien de sac iPhone thay vi sac qua cong may tinh.


Su dung bo sac chinh hang cua Apple, it nhat cung phai dung mot cap sac Lightning chat luong va khong nen su dung bo sac re tien.


Tiep tuc sac trong vai gio ngay ca sau khi dien thoai cua ban da day 100% pin va can phai dam bao la ban phai “vat tung giot dien” de dam bao hieu chinh hoat dong chinh xac.


Buoc 4: Xa pin iPhone

Lap lai them mot lan nua nhu buoc 1.


Buoc 5: Lap lai cach lam nhu buoc 2.

Buoc 6: Sac lai iPhone

De hoan tat qua trinh hieu chinh pin, ban can sac lai iPhone cua minh. Thuc hien theo loi khuyen nhu buoc 3 va dam bao iPhone cua ban tiep tuc sac trong vai gio ngay ca sau khi da day.


Sau do bat lai cac tinh nang dinh vi, lam moi ung dung trong nen, cap nhat tu dong va bat do sang man hinh tu dong.


Khac phuc bang cach thay Pin iPhone


Neu viec hieu chinh pin iPhone van chua khac phuc van de tren pin iPhone cua ban thi da den luc ban can ra ngay trung tam bao hanh cua Apple gan nhat va thay mot vien pin moi. Chi phi thay the vien pin tren iPhone khong dat nhu ban nghi dau! Chuc ban thanh cong!


Các bước hiệu chỉnh pin iPhone đơn giản nhưng hiệu quả nhất

Hiệu chỉnh pin là một việc làm cần thiết khi sử dụng các thiết bị điện tử chứ không chỉ riêng iPhone. Nếu các bạn làm..
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: