WhatsApp - công ty con của Facebook - ra mắt hệ thống thanh toán trong ứng dụng tại Brazil

Sau khởi đầu chật vật của đồng tiền kỹ thuật số Libra, Facebook cho thấy vẫn chưa từ bỏ ý định tham gia vào hệ thống thanh toán toàn cầu.


Sau khi thử nghiệm phiên bản beta tại Ấn Độ, WhatsApp đã chính thức ra mắt hệ thống thanh toán trong ứng dụng tại Brazil. Việc thanh toán sẽ được thực hiện thông qua dịch vụ Facebook Pay, do công ty mẹ Facebook triển khai từ cuối năm ngoái. Hiện dịch vụ thanh toán này đã được triển khai trên Instagram, Messenger, Facebook và giờ đây là WhatsApp.


Bên cạnh hệ thống thanh toán trên, WhatsApp cũng có hệ thống thanh toán kỹ thuật số ngang hàng đã ra mắt được một thời gian. Phiên bản closed beta của hệ thống này đã ra mắt tại Ấn Độ vào năm 2018, do vậy nhiều người tin rằng quốc gia này sẽ là nơi đầu tiên chính thức ra mắt hệ thống thanh toán trên WhatsApp.


Tuy nhiên, theo như báo cáo từ TechCrunch, Facebook đã gặp phải một số trở ngại từ các cơ quan quản lý tại Ấn Độ, do vậy, họ đã chuyển hướng sang Brazil để trở thành nơi ra mắt đầu tiên.


WhatsApp - công ty con của Facebook - ra mắt hệ thống thanh toán trong ứng dụng tại Brazil - Ảnh 1.

"Việc thanh toán trên WhatsApp sẽ bắt đầu được triển khai tới người dùng trên toàn Brazil bắt đầu từ hôm nay và chúng tôi hướng tới việc đưa nó tới tất cả mọi người trong thời gian tới." Công ty cho biết trong bài đăng trên blog. WhatsApp cho biết hệ thống thanh toán kỹ thuật số của họ là mô hình mở để cho phép họ bổ sung thêm nhiều đối tác nữa trong tương lai.


Người dùng sẽ không mất phí khi sử dụng dịch vụ thanh toán này, nhưng các nhà buôn sẽ phải trả một khoản phí xử lý để nhận được khoản thanh toán. Người dùng cần liên kết một thẻ tín dụng hoặc một thẻ debit với tài khoản WhatsApp của họ, và việc giao dịch sẽ được bảo mật bằng mã số PIN 6 số hoặc bằng dấu vân tay.


Công ty cho biết họ sẽ hỗ trợ các thẻ tín dụng và debit của những ngân hàng như Banco do Brazil, Nubank, và Sicredi, ngoài ra công ty còn đang làm việc với nhà xử lý hệ thống thanh toán của Brazil, Cielo để thúc đẩy dịch vụ này.


Việc ra mắt hệ thống thanh toán trên WhatsApp cho thấy kế hoạch tham gia vào mạng lưới thanh toán toàn cầu của Facebook vẫn đang tiếp tục được triển khai. Sau khởi đầu không mấy suôn sẻ với đồng tiền kỹ thuật số Libra, Facebook dường như đang chuyển hướng sang triển khai hệ thống thanh toán trên chính những nền tảng của họ.


Một tháng trước đây, Facebook còn chính thức công bố tính năng sàn thương mại điện tử trên nền tảng mạng xã hội của mình, cho phép người dùng có thể mua sắm xem hàng và mua hàng ngay trong khi đang lướt Facebook. Và hệ thống thanh toán trong ứng dụng mới chỉ là một bước nữa trong tham vọng siêu ứng dụng của Facebook.


Tham khảo The Verge


Lấy linkWhatsApp - cong ty con cua Facebook - ra mat he thong thanh toan trong ung dung tai Brazil


Sau khoi dau chat vat cua dong tien ky thuat so Libra, Facebook cho thay van chua tu bo y dinh tham gia vao he thong thanh toan toan cau.

WhatsApp - công ty con của Facebook - ra mắt hệ thống thanh toán trong ứng dụng tại Brazil

Sau khởi đầu chật vật của đồng tiền kỹ thuật số Libra, Facebook cho thấy vẫn chưa từ bỏ ý định tham gia vào hệ thống thanh toán toàn cầu.
WhatsApp - công ty con của Facebook - ra mắt hệ thống thanh toán trong ứng dụng tại Brazil
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: