Đối tác lớn của Apple cung cấp thêm bằng chứng iPhone 12 sẽ ra mắt muộn hơn thường lệ

Với tình hình dịch bệnh như trong năm nay, việc Apple ra mắt iPhone mới muộn hơn thường lệ là điều đã được đồn đoán từ trước.


Broadcom, một nhà cung cấp chip quan trọng cho Apple và nhiều công ty điện tử lớn khác trên thế giới, cho rằng loạt iPhone mới của năm nay sẽ ra mắt chậm hơn bình thường.


Trong buổi báo cáo kết quả kinh doanh mới đây, ông Hock Tan, CEO của Broadcom, cho biết về "sự trì hoãn một chu kỳ sản phẩm quan trọng" của một khách hàng "sản xuất điện thoại di động lớn tại Bắc Mỹ". Có nhiều dấu hiệu cho thấy khách hàng này của công ty chính là Apple. Ông Tan thường gọi Apple theo cách này.


Đối tác lớn của Apple cung cấp thêm bằng chứng iPhone 12 sẽ ra mắt muộn hơn thường lệ - Ảnh 1.

Vị CEO trên cho biết, việc trì hoãn sản phẩm mới sẽ làm việc sụt giảm doanh thu chip không dây của Broadcom kéo dài thêm một quý so với thông thường. Chip lọc tín hiệu radio là một trong những sản phẩm chủ lực của Broadcom khi đây là một trong những linh kiện quan trọng trên iPhone và các smartphone khác.


Trả lời câu hỏi về các linh kiện của Broadcom trong iPhone mới, ông Tan cho biết: "Chúng tôi có mặt trong đó. Câu hỏi lúc này là thời điểm."


"Trong năm nay, chúng tôi dự kiến không thấy được sự gia tăng doanh thu cho đến quý tài chính thứ tư." Ông Tan cho biết. "Vì vậy, chúng tôi dự kiến, doanh thu chip không dây trong Quý 3 sẽ tiếp tục giảm xuống."


Trước đó, các báo cáo từ Bloomberg cũng cho rằng việc ra mắt iPhone thế hệ mới của năm nay sẽ muộn hơn thường lệ. Apple thường giới thiệu iPhone mới trong nửa sau của tháng Chín, nhưng đôi khi, ví dụ với trường hợp iPhone X của năm 2017, việc mở bán các phiên bản mới muộn hơn thông thường.


Các nhà sản xuất điện thoại thường đặt hàng linh kiện nhiều tháng trước khi mở bán sản phẩm. Apple thường ra mắt các iPhone thế hệ mới trong tháng Chín. Nếu họ tiếp tục lộ trình này, Broadcom sẽ nhận được đơn đặt hàng trong quý hiện tại, kéo dài đến tháng Bảy. Tuy nhiên, báo cáo của nhà sản xuất chip cho thấy, điều này không xảy ra trong năm nay.


Trước đó, đã có báo cáo cho biết việc giới thiệu iPhone mới có thể bị trì hoãn trong năm nay do đại dịch Covid-19. Đại dịch đã khiến các kỹ sư Apple không thể đến Trung Quốc như lịch trình hàng năm để hoàn tất thiết kế sản phẩm và đưa vào sản xuất. Ngoài ra việc sụt giảm nguồn cung linh kiện khi nhiều nhà máy phải đóng cửa để tránh dịch cũng càng làm củng cố thêm nhận định cho rằng việc mở bán iPhone mới của năm nay sẽ bị hoãn lại.


Tham khảo Bloomberg
Lấy linkDoi tac lon cua Apple cung cap them bang chung iPhone 12 se ra mat muon hon thuong le


Voi tinh hinh dich benh nhu trong nam nay, viec Apple ra mat iPhone moi muon hon thuong le la dieu da duoc don doan tu truoc.


Broadcom, mot nha cung cap chip quan trong cho Apple va nhieu cong ty dien tu lon khac tren the gioi, cho rang loat iPhone moi cua nam nay se ra mat cham hon binh thuong.


Trong buoi bao cao ket qua kinh doanh moi day, ong Hock Tan, CEO cua Broadcom, cho biet ve "su tri hoan mot chu ky san pham quan trong" cua mot khach hang "san xuat dien thoai di dong lon tai Bac My". Co nhieu dau hieu cho thay khach hang nay cua cong ty chinh la Apple. Ong Tan thuong goi Apple theo cach nay.


Doi tac lon cua Apple cung cap them bang chung iPhone 12 se ra mat muon hon thuong le - Anh 1.

Vi CEO tren cho biet, viec tri hoan san pham moi se lam viec sut giam doanh thu chip khong day cua Broadcom keo dai them mot quy so voi thong thuong. Chip loc tin hieu radio la mot trong nhung san pham chu luc cua Broadcom khi day la mot trong nhung linh kien quan trong tren iPhone va cac smartphone khac.


Tra loi cau hoi ve cac linh kien cua Broadcom trong iPhone moi, ong Tan cho biet: "Chung toi co mat trong do. Cau hoi luc nay la thoi diem."


"Trong nam nay, chung toi du kien khong thay duoc su gia tang doanh thu cho den quy tai chinh thu tu." Ong Tan cho biet. "Vi vay, chung toi du kien, doanh thu chip khong day trong Quy 3 se tiep tuc giam xuong."


Truoc do, cac bao cao tu Bloomberg cung cho rang viec ra mat iPhone the he moi cua nam nay se muon hon thuong le. Apple thuong gioi thieu iPhone moi trong nua sau cua thang Chin, nhung doi khi, vi du voi truong hop iPhone X cua nam 2017, viec mo ban cac phien ban moi muon hon thong thuong.


Cac nha san xuat dien thoai thuong dat hang linh kien nhieu thang truoc khi mo ban san pham. Apple thuong ra mat cac iPhone the he moi trong thang Chin. Neu ho tiep tuc lo trinh nay, Broadcom se nhan duoc don dat hang trong quy hien tai, keo dai den thang Bay. Tuy nhien, bao cao cua nha san xuat chip cho thay, dieu nay khong xay ra trong nam nay.


Truoc do, da co bao cao cho biet viec gioi thieu iPhone moi co the bi tri hoan trong nam nay do dai dich Covid-19. Dai dich da khien cac ky su Apple khong the den Trung Quoc nhu lich trinh hang nam de hoan tat thiet ke san pham va dua vao san xuat. Ngoai ra viec sut giam nguon cung linh kien khi nhieu nha may phai dong cua de tranh dich cung cang lam cung co them nhan dinh cho rang viec mo ban iPhone moi cua nam nay se bi hoan lai.


Tham khao Bloomberg
Lay link

Đối tác lớn của Apple cung cấp thêm bằng chứng iPhone 12 sẽ ra mắt muộn hơn thường lệ

Với tình hình dịch bệnh như trong năm nay, việc Apple ra mắt iPhone mới muộn hơn thường lệ là điều đã được đồn đoán từ trước.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: