Đây là iPhone màn hình gập của năm 2021?

Một số bằng sáng chế gợi ý khả năng Apple đang phát triển mẫu iPhone với màn hình gập (tạm gọi là iPhone Flip).


Thiết kế iPhone Flip: Kênh YouTube ConcepsiPhone đăng tải video bản dựng của mẫu iPhone màn hình gập, tạm gọi là iPhone Flip.


Đoạn video ý tưởng iPhone Flip vừa được ConceptsiPhone đăng tải cho thấy thiết kế của máy sẽ như thế nào nếu thực sự tồn tại.


Thiết bị trong video có kiểu dáng gập vỏ sò tương tự Samsung Galaxy Z Flip với 2 màn hình, gồm màn hình chính phía trong có thể gập và màn hình phụ bên ngoài dùng để hiện thông báo và các widget của iOS 14.


Thiết kế gập vỏ sò giống Galaxy Z Flip giúp iPhone Flip nhỏ gọn hơn khi gập để bỏ vào túi quần hay giỏ xách, còn khi mở ra sẽ để lộ màn hình lớn bên trong để sử dụng như smartphone thông thường.


Màn hình chính của iPhone Flip có viền mỏng, phía trên là lỗ tròn cho camera selfie thay vì dải khuyết như iPhone 11. Không rõ với thiết kế này thì hệ thống nhận diện khuôn mặt Face ID được đặt ở đâu. Cạnh phải của máy có nút nguồn khá lớn, dường như là nơi đặt cảm biến vân tay Touch ID.


Thiet ke iPhone 12 Flip man hinh gap anh 1

Ý tưởng iPhone Flip có thiết kế gập vỏ sò tương tự Galaxy Z Flip. Ảnh: ConceptsiPhone/YouTube.


Mặt ngoài của iPhone Flip sử dụng kính nhám, khung thép không gỉ bóng bẩy tương tự iPhone 11 Pro Max. Cụm camera hình vuông chứa 3 camera chính, cảm biến LiDAR và đèn flash LED tương tự hệ thống camera bị rò rỉ của iPhone 12 Pro.


Video còn đưa ra giá bán của iPhone Flip là 2.000 USD, không quá đắt cho một chiếc iPhone màn hình gập. Galaxy Z Flip 5G hiện có giá 1.450 USD, trong khi Galaxy Z Fold2 sắp lên kệ cũng có giá đồn đoán là hơn 2.000 USD.


2020 được dự đoán là năm bùng nổ của smartphone gập sau màn ra mắt không quá suôn sẻ vào năm ngoái. Trong khi Huawei, Samsung đã ra mắt smartphone gập, Apple là cái tên duy nhất trong top 3 nhà sản xuất hàng đầu vẫn "im hơi lặng tiếng" về việc gia nhập thị trường thú vị này.


Ngày 26/2, William LaCourse, Giáo sư Đại học Alfred (Mỹ), tiết lộ rằng Táo khuyết đang phát triển mẫu iPhone màn hình gập để ra mắt vào năm 2021. Ông cho biết Corning, hãng sản xuất kính bảo vệ Gorilla Glass cũng đang phát triển kính cường lực cho smartphone màn hình gập và "sẽ ra mắt trong chưa đầy một năm tới".


Thiet ke iPhone 12 Flip man hinh gap anh 2

Mặt ngoài của iPhone Flip là màn hình phụ hiển thị thông báo, các widget của iOS 14. Ảnh: ConceptsiPhone/YouTube.


Cũng trong tháng 2, một bằng sáng chế được tiết lộ cho thấy chiếc iPhone gập của Apple có thể dùng bản lề cong, trong khi tin đồn khác cho rằng smartphone gập của Apple sử dụng 2 màn hình ở 2 phía bản lề chứ không phải một màn hình uốn dẻo.


Tất nhiên, một video ý tưởng không có nghĩa rằng Apple đang thực sự phát triển iPhone gập. Các bẳng sáng chế của hãng cũng không thể chắc rằng sản phẩm sẽ được thương mại hóa.


Khả năng iPhone Flip ra mắt trong năm nay cũng không cao. Gần như chắc chắn Apple sẽ ra mắt 4 mẫu iPhone 12 với màn hình phẳng thông thường trong năm nay. Nếu thực sự tồn tại, chúng ta có thể hy vọng iPhone Flip sẽ được trình làng trong 2-3 năm tới.


(Theo Zing)

Day la iPhone man hinh gap cua nam 2021?


Mot so bang sang che goi y kha nang Apple dang phat trien mau iPhone voi man hinh gap (tam goi la iPhone Flip).

Đây là iPhone màn hình gập của năm 2021?

Một số bằng sáng chế gợi ý khả năng Apple đang phát triển mẫu iPhone với màn hình gập (tạm gọi là iPhone Flip).
Đây là iPhone màn hình gập của năm 2021?
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: