Cùng đi tìm hiểu ý nghĩa những ký hiệu trên đồ điện tử nhà bạn

Chắc hẳn nhiều bạn đọc cho đến hiện tại có thể vẫn chưa hiểu hết được những ý nghĩa của những ký hiệu được in hoặc dán trên đồ điện tử của nhà bạn. Vậy trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng đi “giải mã” những ký hiệu này nhé!1. Ký hiệu CE

Đây có thể coi là ký hiệu mà bạn thường hay bắt gặp nhất. CE – hay còn gọi là chứng CE hoặc CE Marketing, đây là ký hiệu chứng nhận rằng sản phẩm được sản xuất ra đã tuân thủ theo đúng bộ luật của Liên minh châu Âu (EU) để sản phẩm đó được phép lưu hành trong các quốc gia châu Âu.


Cùng đi tìm hiểu ý nghĩa những ký hiệu trên đồ điện tử nhà bạn

Khi một thiết bị được đóng dấu CE, điều đó đồng nghĩa với việc:


  • Nhà sản xuất sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm đối với sản phẩm họ làm ra về mặt pháp lý
  • Chứng nhận CE được xem như là “hộ chiếu thương mai” để sản phẩm đó có thể tiến vào được thị trường EU.
  • Là chứng nhận cho tính an toàn và hoàn toàn đảm bảo của sản phẩm đối với người dùng. CE còn được hiểu là biểu tượng của sự an toàn chất lượng sản phẩm.

2. Ký hiệu REC

Ký hiệu này mang ý nghĩa là sản phẩm đó có thể tái chế và thân thiện với môi trường.
3. Ký hiệu Energy Star

Sản phẩm khi được đóng tem Energy Star là đã đạt được tiêu chuẩn về tiết kiệm năng lượng quốc tế. Ký hiệu này được phát triển bởi tổ chức bảo vệ môi trường Mỹ, được các quốc gia như Úc, Canada, Nhật, Đài Loan, New Zealand và châu Âu công nhận. Nếu như những thiết bị điện trong nhà bạn được dán tem chứng nhận này thì hãy yên tâm sử dụng vì chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm điện lên tới 30% đấy.


4. Ký hiệu FDA

Khi bạn thấy ký hiệu này trên nhưng chiếc smartphone hoặc máy tính thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng bởi những thiết bị này chỉ phát ra một mức bức xạ rất nhỏ và an toàn đối với sức khỏe của con người.


5. Ký hiệu RoHS

Đây là được xem là một chứng nhận trong việc đưa ra yêu cầu giảm thiểu và hạn chế những vật chất gây nguy hiểm trên những thiết bị điện tử. Theo đó, bất kì một sản phẩm nào có trong danh sách 6 chất độc hại sau sẽ không được lưu hành tại châu Âu:


  • Cadmium (Cd)
  • Thuỷ ngân (Hg)
  • Chromium hoá trị 6
  • Hợp chất của Brom như: PBBs (polybrominated biphenyls) và  PBDEs (polybrominated diphenylethers)
  • Chì (Pb)

6. Ký hiệu WEEE

WEEE là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Waste Electric & Electronic Equipment, có ký hiệu là hình thùng rác bị gách chéo. Những vật dụng hoặc thiết bị điện tử khi mang nhưng ký hiệu này sẽ không được phép vứt bỏ vào thùng rác bởi chúng có chứa những chất độc gây nguy hại tới sức khỏe con người và môi trường tự nhiên nếu bị rò rỉ hoặc xử lý không đúng các. Vậy nên nếu những vật dụng có ký hiệu này, bạn hãy bỏ chúng riêng và phải được xử lý theo cách chuyên biệt.


7. Ký hiệu FCC

FCC – viết tắt của Federal Communications Commission (Ủy ban Truyền thông Liên Bang, Mỹ). Đây là ký hiệu mà chúng ta thường thấy trên các thiết bị smartphone. Nếu như có ký hiệu này chứng tỏ những chiếc smartphone đó có thể phát sóng radio và mức sóng mà thiêt bị đó phát ra sẽ hoàn toàn vô hại tới con người cũng như các thiết bị điện tử khác.


8. Ký hiệu CCC

Tương tự như FCC, CCC là tên viết tắt của China Compulsory Certification (Chứng nhận bắt buộc của Trung Quốc). Đây là ký hiệu chứng nhận về tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm – giống như tiêu chuẩn CE tại châu Âu – nhưng sẽ có sự khác biệt nhất định.

Cung di tim hieu y nghia nhung ky hieu tren do dien tu nha ban


Chac han nhieu ban doc cho den hien tai co the van chua hieu het duoc nhung y nghia cua nhung ky hieu duoc in hoac dan tren do dien tu cua nha ban. Vay trong bai viet hom nay, chung ta se cung di “giai ma” nhung ky hieu nay nhe!

Cùng đi tìm hiểu ý nghĩa những ký hiệu trên đồ điện tử nhà bạn

Chắc hẳn nhiều bạn đọc cho đến hiện tại có thể vẫn chưa hiểu hết được những ý nghĩa của những ký hiệu được in hoặc dán trên đồ điện tử của nhà bạn. Vậy trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng đi “giải mã” những ký hiệu này nhé!
Cùng đi tìm hiểu ý nghĩa những ký hiệu trên đồ điện tử nhà bạn
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: