Hé lộ cách thức Huawei giành ngôi đầu tại Trung Quốc: chấp nhận đổi máy từ hãng khác, phát không cả máy lọc nước cho khách hàng

Trong khi thị phần Huawei tại nước ngoài sụt giảm quý thứ 5 liên tiếp, việc họ dồn sức đẩy mạnh doanh số nội địa Trung Quốc là điều hoàn toàn dễ hiểu.


Hãng Huawei Technologies đã giành lấy ngôi đầu về lượng smartphone xuất xưởng trên toàn cầu trong quý 3 vừa qua. Để làm được điều này trong khi liên tục bị sụt giảm thị phần trên thế giới, họ không còn cách nào khác ngoài việc tăng cường chiếm lĩnh thị trường nội địa Trung Quốc.


Thị trường Trung Quốc đang giúp ích hơn bao giờ hết cho Huawei khi đây là thị trường lớn đầu tiên trên thế giới mở cửa lại nền kinh tế sau đại dịch virus corona. Trong bối cảnh Huawei đang phải rút lui khỏi nhiều thị trường quốc tế do áp lực từ chính phủ Mỹ, dễ hiểu vì sao họ đang dồn mọi sức lực để thúc đẩy doanh số tại Trung Quốc.


Bán hàng bằng mọi cách


Hé lộ cách thức Huawei giành ngôi đầu tại Trung Quốc: chấp nhận đổi máy từ hãng khác, phát không cả máy lọc nước cho khách hàng - Ảnh 1.

Theo báo cáo từ Nikkei, một cửa hàng của Huawei tại Quảng Châu cho biết, họ sẵn sàng chấp nhận đổi điện thoại từ bất kỳ thương hiệu nào sang thiết bị của Huawei. Theo cửa hàng này, việc chuyển đổi dữ liệu sang máy Huawei chỉ mất "từ 1 đến 3 giờ."


Đại diện cửa hàng cho biết, thời gian gần đây, có đến ½ khách hàng tìm đến cửa hàng để chuyển sang dùng Huawei từ các thương hiệu khác, ví dụ Apple.


Ở Trung Quốc, hiện Huawei đang đánh bại các đối thủ cạnh tranh khác bằng việc ra mắt một loạt các điện thoại 5G. Không những có đa dạng sản phẩm hơn, việc Huawei tăng tốc triển khai các trạm phát sóng 5G trong các khu vực đô thị cũng hỗ trợ cho đà tăng trưởng này.


Công ty còn nhắm đến những người săn đồ khuyến mại. Cửa hàng ở Quảng Châu còn ra mắt một chiến dịch khuyến mại bao gồm việc tặng miễn phí máy lọc nước cũng như nhiều thiết bị gia dụng khác trị giá đến hàng trăm USD cho mỗi khách hàng mua điện thoại cao cấp.


Với tình hình người tiêu dùng Trung Quốc vẫn đang trì trệ do tác động từ đại dịch Covid-19, các chương trình khuyến mại này đã giúp Huawei giữ được ngôi đầu về lượng smartphone xuất xưởng.


Theo hãng phân tích Canalys, thị phần của Huawei tại Trung Quốc đã tăng lên mức 72% trong quý vừa qua, cao hơn 8% so với cùng kỳ năm ngoái với lượng xuất xưởng smartphone tại đây tăng 8%.


Ngôi vương không bền vững


Hé lộ cách thức Huawei giành ngôi đầu tại Trung Quốc: chấp nhận đổi máy từ hãng khác, phát không cả máy lọc nước cho khách hàng - Ảnh 2.

Tuy nhiên, theo Canalys, lượng xuất xưởng smartphone của Huawei tại thị trường ngoài Trung Quốc lại sụt giảm đến 27% trong quý vừa qua. Đây là quý thứ 5 liên tiếp thị phần của Huawei tại nước ngoài sụt giảm.


Điều này có thể lý giải tại sao việc Huawei vươn lên chiếm ngôi đầu thế giới về lượng smartphone xuất xưởng trong quý vừa qua lại không làm hãng công nghệ Trung Quốc này tỏ ra vui mừng.


Một nhân viên Huawei trong trụ sở tại Thâm Quyến cho biết: "Mọi thứ vẫn bình thường như hàng ngày. Điều này không ảnh hưởng gì đến hoạt động của chúng tôi."


Vào tháng 5 năm nay, chính phủ Mỹ vừa gia tăng thêm các biện pháp trừng phạt Huawei bao gồm cấm các hãng gia công chip sử dụng linh kiện Mỹ để sản xuất chip cho công ty này. Dự kiến đến mùa xuân tới đây, công ty sẽ bắt đầu cảm nhận được tác động của lệnh cấm này khi lượng hàng dự trữ cũng như các đơn đặt hàng chip bị dừng lại. Đến lúc này, Huawei sẽ khó có thể tiếp tục dựa vào thị trường trong nước để giữ vững ngôi đầu của mình nữa.


Tham khảo Nikkei Asian Review


Lấy linkHe lo cach thuc Huawei gianh ngoi dau tai Trung Quoc: chap nhan doi may tu hang khac, phat khong ca may loc nuoc cho khach hang


Trong khi thi phan Huawei tai nuoc ngoai sut giam quy thu 5 lien tiep, viec ho don suc day manh doanh so noi dia Trung Quoc la dieu hoan toan de hieu.

Hé lộ cách thức Huawei giành ngôi đầu tại Trung Quốc: chấp nhận đổi máy từ hãng khác, phát không cả máy lọc nước cho khách hàng

Trong khi thị phần Huawei tại nước ngoài sụt giảm quý thứ 5 liên tiếp, việc họ dồn sức đẩy mạnh doanh số nội địa Trung Quốc là điều hoàn toàn dễ hiểu.
Hé lộ cách thức Huawei giành ngôi đầu tại Trung Quốc: chấp nhận đổi máy từ hãng khác, phát không cả máy lọc nước cho khách hàng
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: