Những vật dụng mà thí sinh được phép cũng như không nên mang vào phòng thi THPT quốc gia 2020

Ngày thi THPT đã đến rất gần, và đây là một kì thi có tính chất vô cùng quan trọng, vì vậy nên những sĩ tử nên lưu ý những vật dụng được phép cũng như không nên mang vào phòng thi để tránh những trường hợp đáng tiếc sẽ xảy ra.Những vật dụng thí sinh được phép mang vào phòng thi THPT quốc gia 2020

Theo đó, kì thi THPT quốc gia 2020 sẽ bắt đầu diễn ra trong 2 ngày từ 9-10/8. Khi bước vào phòng thi, ngoài những vât dụng mặc định như giấy báo dự thi, CMND/Căn cước công dân và các giấy tờ quan trọng khác thì từ quy chế của năm ngoái, Bộ giáo dục còn cho phép thí sinh được phép mang thêm những vật dụng sau với mục định chính là giúp cho thí sinh hoàn thành tốt những bài thi thuộc về môn khoa học tự nhiên bao gồm thước kẻ, compa, máy tính bỏ túi không tích hợp chức năng soạn thảo văn bản, thẻ nhớ, đồng hồ, Alat địa lý Việt Nam do Bộ Giáo Dục phát hành.
Những vật dụng mà thí sinh được phép cũng như không nên mang vào phòng thi THPT quốc gia 2020

Ngoài ra, thí sinh cũng được phép mang máy ghi âm và ghi hình vào phòng thi, nhưng chỉ là những mẫu máy có duy nhất một chức năng là ghi thông tin, nếu phát hiện ra thiết bị có những chức năng như truyền nhận được thông tin, có mạng internet thì ngay lập tức sẽ bị lập biên bản và đình chỉ thi.


Những loại máy tính được phép sử dụng trong phòng thi THPT quốc gia 2020:

Casio FX 570 MS, FX 570 ES Plus và FX 570VN Plus, FX 500MS, FX 500 VNPlus; VinaCalculator 500 MS, 570 MS, 570 ES Plus, II570 ES Plus, Vietnam Calculator VN-500RS, VN 500 ES, VN 500 ES Plus Function, VN 570 RS VN 570 ES, VN-570 ES Plus; Sharp EL 124A, EL 250S, EL 506W, EL 509WM; Canon F-788G, F-789GA; và các máy tính tương đương.
Những vật dụng không được phép mang vào phòng thi, thí sinh nên lưu ý:

Những thiết bị điện thoại thông minh và có khả năng truyền nhận thông tin là những vật dụng mà thí sinh tuyệt đối không được phép mang vào phòng thi. Ngoài ra những vật dụng dễ gây cháy nổ như máy lửa, đồ uống có cồn như rượu, bia; giấy than, bút xóa, bút nhớ, và các tài liệu sao chép nhằm phục vụ cho mục đính gian lận trong quá trình làm bài thi và chấm thi.


Những điều thí sinh cần lưu ý khi ngồi trong phòng thi:


 • Ngồi đúng vị trí đã ghi SBD của mình
 • Ghi đầy đủ số báo danh trong đề thi, giấy thi, phiếu trắc nghiệm, giấy nháp
 • Kiểm tra kĩ đề thi và cần báo cáo ngay với cán bộ coi thi nếu đề thi bị thiếu hoặc rách, nhòe chữ,…
 • Không nên quay cóp, gian lận, mất trật tự khi làm bài thi
 • Không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng. Không dùng bút chì trừ khi vẽ đường tròn bằng compa và tô hoặc khoanh đáp án trắc nghiệm.
 • Khi có hiệu lệnh hết giờ từ trống, chuông hoặc giám thị thì nên ngừng ngay quá trình làm bài.
 • Ghi rõ số tờ giấy và ký vào phiếu thu bài thi.
 • Không được rời khỏi phòng thi kể cả khi đã hoàn thành xong bài thi.
 • Ra khỏi phòng thi phải được sự đồng ý của cán bộ coi thi và chịu sự giám sát của cán bộ.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ những điều mà tất cả những sĩ tử chuẩn bị tham gia vào kì thi THPT quốc gia năm nay cần phải lưu ý. TinCongNghe xin được gửi lời chúc may mắn tới tất cả những sĩ tử, mong rằng các bạn sẽ hoàn thành thật tốt bài thi để vào được trường Đại học theo đúng nguyện vọng của mình, sớm trở thành “Cá chép hóa rồng”.

Nhung vat dung ma thi sinh duoc phep cung nhu khong nen mang vao phong thi THPT quoc gia 2020


Ngay thi THPT da den rat gan, va day la mot ki thi co tinh chat vo cung quan trong, vi vay nen nhung si tu nen luu y nhung vat dung duoc phep cung nhu khong nen mang vao phong thi de tranh nhung truong hop dang tiec se xay ra.

Những vật dụng mà thí sinh được phép cũng như không nên mang vào phòng thi THPT quốc gia 2020

Ngày thi THPT đã đến rất gần, và đây là một kì thi có tính chất vô cùng quan trọng, vì vậy nên những sĩ tử nên lưu ý những vật dụng được phép cũng như không nên mang vào phòng thi để tránh những trường hợp đáng tiếc sẽ xảy ra.
Những vật dụng mà thí sinh được phép cũng như không nên mang vào phòng thi THPT quốc gia 2020
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
 • gplus
 • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: