Hướng dẫn cách ẩn phím điều hướng Home, Back, Menu cho Xiaomi

Có thể bạn chưa biết, bắt đầu từ Xiaomi Redmi Note 5 – hãng công nghệ này đã tích hợp sẵn tính năng giúp bạn có thể ẩn phím điều hướng Home, Back, Menu trên thiết bị. Thay vào đó sẽ là các thao tác cử chỉ ngay tại màn hình cảm ứng. Vậy bạn đã biết cách thực hiện chưa? Cùng TinCongNghe tìm hiểu nhé!1. Hướng dẫn ẩn phím điều hướng trên máy Xiaomi

Như đã nói, tính năng ẩn phím điều hướng bao gồm các nút Home, Back và Menu đều có sẵn trên các dòng máy Xiaomi hiện nay, do đó chúng ta chỉ cần sử dụng nó như sau:


 • Đối với MIUI 10: Truy cập vào mục Cài Đặt > Màn hình tràn cạnh > từ Phím chuyển sang Cử chỉ màn hình tràn cạnh.
 • Đối với MIUI 11: Truy cập vào mục Cài Đặt > Cài đặt bổ sung > Màn hình tràn cạnh > từ Phím chuyển sang Cử chỉ màn hình tràn cạnh.
Hướng dẫn cách ẩn phím điều hướng Home, Back, Menu cho Xiaomi

Hướng dẫn ẩn phím điều hướng trên máy Xiaomi


Ngay lập tức các phím điều hướng sẽ lập tức biến mất, trả lại không gian rộng rãi cho cạnh dưới màn hình.


2. Hướng dẫn sử dụng thao tác điều khiển bằng cử chỉ

Vậy làm sao chúng ta có thể thực hiện các thao tác cũ khi không còn bộ ba HomeBack và Menu nữa? Rất đơn giản, từ giờ bạn chỉ cần dùng các cử chỉ bằng ngón tay trên màn hình để thực hiện các thao tác điều khiển như sau:


 • Vuốt cạnh màn hình bên trái: Quay lại tương ứng với phím Back
 • Vuốt từ giữa cạnh màn hình trên trung tâm màn hình: Để mở các ứng dụng đang hoạt động tương ứng với phím Menu
 • Vuốt nhẹ giữa cạnh màn hình trên trên: Để trở về màn hình trang chủ tương ứng với phím Home

Hướng dẫn sử dụng thao tác điều khiển bằng cử chỉ


Ngoài ra với phiên bản MIUI 10 trở đi, sẽ có thể 2 loại cử chỉ mới để đáp ứng toàn bộ thao tác của người dùng đó là:


 • Vuốt cạnh màn hình trái hoặc phải phía trên: Mở danh mục từ các ứng dụng có hỗ trợ
 • Vuốt qua trái hoặc phải và giữ trong giây lát: Lùi về ứng dụng vừa mở

3. Một số cử chỉ khác

Bên cạnh đó cũng từ phiên bản MIUI 10, chúng ta sẽ có thêm 3 chức năng phụ hỗ trợ trải nghiệm smartphone Xiaomi màn hình lớn tuyệt vời hơn bao gồm:


 • Kiểm tra đúp bằng cử chỉ: Tính năng này sẽ thích hợp trong môi trường chơi game hoặc xem video. Để thực hiện điều hướng bằng cử chỉ bạn phải thao tác liên tiếp 2 lần thì mới có hiệu lực – tránh được tình trạng chạm nhầm…
 • Quay lại ứng dụng trước: Khi kích hoạt dòng này thì cử chỉ lùi về ứng dụng trước mới có thể sử dụng (Vuốt qua trái hoặc phải và giữ trong giây lát)
 • Chế độ toàn màn hình: Bạn cần lựa chọn ra những ứng dụng mà mình muốn mở với không gian màn hình rộng rãi cũng như tắt các phím điều hướng.

Một số cử chỉ khác


Trên đây là hướng dẫn ẩn phím điều hướng Home, Back, Menu cho Xiaomi. Nếu bạn muốn màn hình điện thoại của mình được rộng rãi thông thoáng hơn thì đừng quên bỏ qua thủ thuật hữu ích này nhé! Chúc bạn thành công!

Huong dan cach an phim dieu huong Home, Back, Menu cho Xiaomi


Co the ban chua biet, bat dau tu Xiaomi Redmi Note 5 – hang cong nghe nay da tich hop san tinh nang giup ban co the an phim dieu huong Home, Back, Menu tren thiet bi. Thay vao do se la cac thao tac cu chi ngay tai man hinh cam ung. Vay ban da biet cach thuc hien chua? Cung TinCongNghe tim hieu nhe!

Hướng dẫn cách ẩn phím điều hướng Home, Back, Menu cho Xiaomi

Có thể bạn chưa biết, bắt đầu từ Xiaomi Redmi Note 5 – hãng công nghệ này đã tích hợp sẵn tính năng giúp bạn có thể ẩn phím điều hướng Home, Back, Menu trên thiết bị. Thay vào đó sẽ là các thao tác cử chỉ ngay tại màn hình cảm ứng. Vậy bạn đã biết cách thực hiện chưa? Cùng TinCongNghe tìm hiểu nhé!
Hướng dẫn cách ẩn phím điều hướng Home, Back, Menu cho Xiaomi
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
 • gplus
 • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: