Ông Trump chốt thương vụ TikTok: Cho 45 ngày, không bán thì nghỉ chơi!

ByteDance, chủ sở hữu của nền tảng chia sẻ video TikTok, cho biết họ đang phải đối mặt với những khó khăn và vấn đề phức tạp không thể tưởng tượng được.


 Ông Trump chốt thương vụ TikTok: Cho 45 ngày, không bán thì nghỉ chơi! - Ảnh 1.

Theo thông tin độc quyền từ Reuters, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đồng ý cho ByteDance 45 ngày để đàm phán bán lại nền tảng TikTok cho tập đoàn Microsoft.


Trước đó vào thứ Sáu, ông Trump đã lên kế hoạch cấm TikTok tại Mỹ sau khi bác bỏ ý tưởng mua lại của Microsoft.


Tuy nhiên sau cuộc thảo luận giữa ông Trump và CEO Microsoft Satya Nadella, thì gã khổng lồ phần mềm này đã chính thức tuyên bố trên trang web của mình rằng họ sẽ tiếp tục đàm phán với ByteDance và hy vọng có thể đi đến một thỏa thuận vào ngày 15/9 tới.


 Ông Trump chốt thương vụ TikTok: Cho 45 ngày, không bán thì nghỉ chơi! - Ảnh 2.

Sau cuộc thảo luận giữa ông Trump và CEO Satya Nadella, Microsoft tuyên bố đang đàm phán mua lại TikTok


Dựa vào một số nguồn tin, theo Reuters, ông Trump đã thay đổi quyết định về việc cấm TikTok sau khi nghe khuyến nghị từ các cố vấn. Theo đó, việc cấm TikTok có thể khiến ông Trump mất đi phiếu bầu của hàng triệu cử tri trẻ tuổi trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới. Cùng với đó là tiềm ẩn những rắc rối về pháp lý.


Được biết, cuộc đàm phán giữa Microsoft và ByteDance sẽ được giám sát bởi Ủy ban Đầu tư Nước ngoài tại Mỹ, cơ quan có thể phủ quyết bất cứ một thỏa thuận nào. Đáng chú trong tuyên bố của mình, không có gì chắc chắn là Microsoft có thể sẽ đạt được một thỏa thuận với ByteDance.


"Microsoft đánh giá cao tầm quan trọng trong việc giải quyết các mối quan tâm của Tổng thống. Việc mua lại TikTok phải dựa trên những đánh giá bảo mật hoàn chỉnh, cũng như cung cấp các lợi ích kinh tế cho nước Mỹ", Microsoft tuyên bố.


 Ông Trump chốt thương vụ TikTok: Cho 45 ngày, không bán thì nghỉ chơi! - Ảnh 3.

Theo Reuters, ông Trump cho ByteDance 45 ngày để đàm phán bán lại nền tảng TikTok cho tập đoàn Microsoft


ByteDance và Nhà Trắng chưa có bình luận nào về tuyên bố từ Microsoft. Tuy nhiên vào Chủ Nhật vừa qua, trong một tuyên bố không có đề cập nào đến TikTok, ByteDance cho biết công ty này đang phải đối diện với những phức tạp và khó khăn không thể tưởng tượng được.


Microsoft trả bao nhiêu để sở hữu TikTok?


Theo Reuters, hiện chưa rõ Microsoft sẽ trả bao nhiêu để có thể mua lại TikTok. Tuần trước các nhà phân tích đã dự báo giá trị của nền tảng chia sẻ video này đã vượt quá 50 tỷ USD. Tuy nhiên dưới áp lực từ Chính phủ Mỹ, số tiền mà Microsoft chi ra có thể thấp hơn con số kể trên.


Theo Microsoft, hãng này có thể mời thêm các nhà đầu tư khác để cùng tham gia thương vụ mua lại TikTok.


 Ông Trump chốt thương vụ TikTok: Cho 45 ngày, không bán thì nghỉ chơi! - Ảnh 4.

Với khoảng 100 triệu người TikTok tại Mỹ, Microsoft có thể cạnh tranh sòng phẳng với các đối thủ như Facebook hay Snapchat


Được biết theo thỏa thuận đề xuất, Microsoft cho biết sẽ tiếp quản các hoạt động của TikTok, tại Mỹ, Canada, Australia và New Zealand. Microsoft nhấn mạnh rằng dữ liệu người dùng TikTok tại Mỹ sẽ được chuyển đến và ở lại nước Mỹ.


Nếu mua thành công trong việc mua lại TikTok có thể giúp Microsoft tập trung hơn vào công nghệ tiêu dùng, mảng mà hãng này có phần lép vế trong thời gia qua khi đã chính thức rời bỏ thị trường smartphone, thiết bị sức khỏe hay là sách điện tử. Cụ thể, với khoảng 100 triệu người TikTok tại Mỹ, Microsoft có thể cạnh tranh sòng phẳng với các đối thủ như Facebook hay Snapchat.


Lấy linkOng Trump chot thuong vu TikTok: Cho 45 ngay, khong ban thi "nghi choi"!


ByteDance, chu so huu cua nen tang chia se video TikTok, cho biet ho dang phai doi mat voi nhung kho khan va van de phuc tap khong the tuong tuong duoc.

Ông Trump chốt thương vụ TikTok: Cho 45 ngày, không bán thì "nghỉ chơi"!

ByteDance, chủ sở hữu của nền tảng chia sẻ video TikTok, cho biết họ đang phải đối mặt với những khó khăn và vấn đề phức tạp không thể tưởng tượng được.
Ông Trump chốt thương vụ TikTok: Cho 45 ngày, không bán thì nghỉ chơi!
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: