Telegram khởi kiện Apple vì hành vi phi cạnh tranh trên App Store

Telegram là công ty thứ ba sau Spotify và Rakuten đệ đơn kiện Apple lên Ủy ban châu Âu về hành vi phi cạnh tranh trên App Store.


Ứng dụng nhắn tin mã hóa Telegram đã trở thành công ty tiếp theo đệ đơn khởi kiện Apple lên Ủy ban châu Âu. Trong đơn kiện của mình, người sáng tạo nên ứng dụng này cho rằng Apple "phải cho phép người dùng iOS có cơ hội tải phần mềm bên ngoài App Store."


Theo báo cáo từ Financial Times, trong đơn kiện của mình Telegram cho biết về một sự việc vào năm 2016 rằng Apple đã ngăn công ty này ra mắt một nền tảng chơi game trên App Store vì dường như nó vi phạm quy định của Apple.


Telegram khởi kiện Apple vì hành vi phi cạnh tranh trên App Store - Ảnh 1.

Cuối cùng Telegram phải từ bỏ hoạt động kinh doanh này để tránh "bị xóa bỏ khỏi App Store," và tuyên bố rằng đây là "một ví dụ về khả năng ngăn chặn sự sáng tạo của Apple nhờ vào "sức mạnh độc quyền" của họ trên thị trường ứng dụng."


Trước đó trong một bài đăng trên blog của mình, nhà sáng lập Pavel Durov của Telegram đã đặt câu hỏi về sự hợp lý trong mức phí 30% mà Apple thu của các nhà phát triển ứng dụng:


"Mỗi quý Apple nhận được hàng tỷ USD từ các nhà phát triển ứng dụng. Trong khi đó, chi phí cần thiết cho việc lưu trữ và đánh giá các ứng dụng này chỉ trong khoảng vài chục triệu USD, không đến hàng tỷ USD. Chúng tôi biết thế vì tại Telegram, chúng tôi lưu trữ và đánh giá nhiều nội dung công khai còn nhiều hơn cả App Store có thể làm được."


Telegram, ứng dụng nhắn tin mã hóa với hơn 400 triệu người dùng trên toàn cầu, là công ty thứ ba sau Spotify và Rakuten đệ đơn khởi kiện Apple lên Ủy ban châu Âu, vốn đang tiến hành 2 cuộc điều tra chống độc quyền vào cửa hàng ứng dụng App Store của Apple và Apple Pay.


Apple vẫn liên tục phủ nhận các cáo buộc về hành vi phi cạnh tranh của mình. Trong buổi điều trần trước Quốc hội vừa qua, CEO Apple, Tim Cook, dù cho rằng việc theo dõi sát sao App Store là "điều hợp lý và phù hợp" nhưng vẫn lên tiếng bảo vệ hoạt động kinh doanh của công ty mình. Ông cho biết, Apple tin vào việc "cạnh tranh là một đức tính tuyệt vời thúc đẩy sự sáng tạo."


Tham khảo MacRumors


Lấy linkTelegram khoi kien Apple vi hanh vi phi canh tranh tren App Store


Telegram la cong ty thu ba sau Spotify va Rakuten de don kien Apple len Uy ban chau Au ve hanh vi phi canh tranh tren App Store.

Telegram khởi kiện Apple vì hành vi phi cạnh tranh trên App Store

Telegram là công ty thứ ba sau Spotify và Rakuten đệ đơn kiện Apple lên Ủy ban châu Âu về hành vi phi cạnh tranh trên App Store.
Telegram khởi kiện Apple vì hành vi phi cạnh tranh trên App Store
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: