Hướng dẫn cách phát huy tối đa phần cứng camera điện thoại thông minh

Trong thời đại hiện nay, điện thoại thông minh là một người bạn đồng hành luôn bên bạn. Bạn có thể liên tục có thể kết..


Trong thời đại hiện nay, điện thoại thông minh là một người bạn đồng hành luôn bên bạn. Bạn có thể liên tục có thể kết nối internet để tìm kiếm bất kỳ mẩu chuyện nhỏ nhặt nào và giúp bạn liên lạc thường xuyên với thế giới bên ngoài. Đó là một trong những món đồ quan trọng bạn lấy trước khi ra khỏi nhà, và lần cuối cùng bạn (có lẽ) tắt nó là ở rạp chiếu phim. Hướng dẫn cách phát huy tối đa phần cứng camera điện thoại thông minh

Điều này cũng làm cho điện thoại của bạn mang đi mọi nơi như máy ảnh kỹ thuật số chụp mọi thứ. Chỉ một vài năm trước đây, chụp ảnh và quay video bằng điện thoại thông minh là một sự thỏa hiệp, với chất lượng hình ảnh kém hơn nhưng có nhiều tiện ích là một máy ảnh ngắm và chụp tốt.


Nhưng thời thế đã thay đổi và máy ảnh điện thoại ngày càng tốt hơn. Các Smartphone nhất cung cấp hình ảnh và video vượt trội so với các máy ảnh du lịch, và cung cấp các thủ thuật phần mềm tiện lợi để làm mờ hậu cảnh, giống như ống kính DSLR và F2.0 hoặc F1.4.


Xem qua các mẹo này để có được những hình ảnh tốt nhất bạn có thể nhận được từ điện thoại của mình. Nhưng hãy nhớ, ngay cả với công nghệ mới nhất, điện thoại không phải là công cụ hình ảnh linh hoạt như máy ảnh DSLR hiện đại.


1. Bắt đầu với một chiếc điện thoại chụp ảnh tốt

Chất lượng camera của điện thoại thông minh đã đạt được một bước tiến lớn về chất lượng trong vài năm qua. Nếu chất lượng máy ảnh là ưu tiên hàng đầu khi mua một thiết bị mới, hãy đảm bảo bạn xem qua danh sách các điện thoại camera hàng đầu (Theo DXO MARK). Nhưng hãy nhớ rằng các thiết bị chụp ảnh tốt nhất là iPhone, Google Pixel, Samsung Galaxy, và Huawei.


2. Tìm kiếm ánh sáng

Điện thoại thông minh có ống kính rất sáng, nhưng cảm biến nhỏ hơn nhiều so với bạn thấy trong một máy ảnh Compact cao cấp có cảm biến 1 inch như Canon PowerShot G7 X Mark II . Điều đó mang lại cho Smartphone một bất lợi rõ rệt về chất lượng hình ảnh trong ánh sáng mờ. Để có được những bức ảnh đẹp nhất, hãy tìm những cơ hội mà cảm biến điện thoại của bạn có thể thu được nhiều sáng nhất. Nếu bạn ở trong nhà, hãy thử thiết lập ảnh để ánh sáng chiếu vào đối tượng của bạn. Một số ánh sáng cửa sổ sẽ là công cụ để cải thiện ảnh của bạn hơn là điện thoại hoặc máy ảnh mới. Ánh sáng môi trường luôn luôn là một lựa chọn tốt hơn với ánh sáng sử dụng từ đèn flash LED trên điện thoại của bạn.


3. Điều chỉnh phơi sáng

Điện thoại thông minh có các ống kính ngắm vật thể tự động, tuy nhiên các ứng dụng máy ảnh mặc định của hãng thường cung cấp tính năng chụp ảnh chuyên nghiệp với các điều chỉnh thông số thủ công. Điều chỉnh cơ bản nhất mà bạn có thể thực hiện là phơi sáng hoặc làm tối một cảnh và sử dụng nó một cách hiệu quả để có thể biến một hình ảnh nhạt nhẽo thành một bức hình sống động. Sử dụng nó để làm sáng bức ảnh bữa tối ưa thích của bạn để làm cho nó hoàn hảo trên Instagram hoặc làm tối khoảng bóng tối trong một bức chân dung để có cái nhìn ấn tượng.


Các tính năng không phải luôn luôn được đặt ở một vị trí giống nhau. Ví dụ: Trên chiếc iPhone của bạn, bạn phải kéo biểu tượng mặt trời, ở bên phải hộp xác nhận lấy nét, để làm sáng hình ảnh hoặc để làm tối nó. Điện thoại Android thường có biểu tượng +/- truyền thống hơn để điều chỉnh phơi sáng.


4. Bật lưới của bạn

Các máy ảnh DSLR Pro thường có các khung hình cửa sổ để ngắm để giúp bạn chụp ảnh vuông góc tốt hơn và tuân thủ các nguyên tắc cấu thành như quy tắc một phần ba, hoặc tỷ lệ vàng.


Bạn có thể bật điều tương tự trong ứng dụng camera của điện thoại. Thêm một đường lưới cung cấp cho bạn sự giúp đỡ trong việc giữ cho đường chân trời thẳng và là một điểm cộng lớn cho các bức chân dung trước các địa danh nổi tiếng. Với ngoại lệ đáng chú ý là Tháp nghiêng Pisa, nói chung, nên giữ các cấu trúc thẳng đứng hoàn hảo theo chiều dọc trong ảnh của bạn.


5. Tìm hiểu các tính năng của máy ảnh của bạn

Khả năng chụp ảnh của máy ảnh trên Smartphone hiện nay là đáng kinh ngạc. Mọi người đã thấy những tiến bộ trong thuật toán chụp ảnh cho phép bạn làm mờ hậu cảnh của hình ảnh, mô phỏng giao diện của ống kính khẩu độ rộng và cảm biến hình ảnh lớn, và một số Smartphone cũng có thể quay video chuyển động cực chậm.


Điện thoại của bạn có thể cũng có chế độ chụp liên tục tốt và các tính năng lọc hình ảnh tốt. Chủ sở hữu iPhone có thể kiểm tra Live Photos, kết hợp hình ảnh tĩnh và video với nhau.


6. Hãy thử một ống kính bổ trợ

Máy ảnh của bạn chắc chắn có một ống kính chính và có từ hai camera phía sau với ống kính thứ hai thu được góc nhìn hẹp hơn hoặc rộng hơn so với came biến chính của điện thoại.


Một ống kính bổ trợ chất lượng tích hợp sẵn sẽ khiến bạn phải thất vọng vì chất lượng không như mong muốn. Hãy dung ống kính bổ trợ với một thương hiệu đáng tin cậy như Moment hoặc Olloclip . Chọn loại ống kính bổ trợ cũng rất quan trọng. Tôi nghĩ rằng một macro bổ sung tính linh hoạt nhất cho máy ảnh điện thoại của bạn, nhưng bạn có thể thích một ống kính siêu rộng, mắt cá hoặc ống kính chuyển đổi tele.


7. Tập trung 'Đóng'

Ngay cả khi không có tiện ích macro, điện thoại của bạn vẫn có thể lấy nét khá gần. Sử dụng nó để lợi thế của bạn. Bạn có thể chụp một bức ảnh đêm của mình và chụp cận cảnh, nhưng giữ toàn bộ khung hình trong tiêu cự. Đó là điều bạn không thể làm với một máy ảnh lớn chụp ở f / 1.4 hoặc f / 2, và một trong những lĩnh vực mà cảm biến hình ảnh nhỏ có lợi thế thực tế so với máy ảnh lớn hơn.


8. Nhận một chiếc Gimbal

Đó không phải là tất cả về hình ảnh. Máy ảnh compact chấp nhận video bị kẹt ở 720p, nhưng nếu bạn có một điện thoại thông minh gần đây, hoàn toàn có khả năng quay video 4K . Các tính năng chống rung trên smartphone hàng đầu bao gồm ổn định hình ảnh quang học, nhưng điều đó chỉ có thể giúp bạn ở một phần nào đó. Nếu bạn muốn video thực sự mượt mà, tuyệt vời, hãy nghĩ về một gimbal được hỗ trợ để giữ cho điện thoại của bạn ổn định. Yêu thích của mình là DJI Osmo Mobile 2 , một thiết bị trị giá 130 usd, giúp duy trì video, có thể theo dõi các đối tượng chuyển động, và cũng hỗ trợ khâu thời gian và toàn cảnh.


9. Thêm một micro

Khi quay video, âm thanh tốt quan trọng hơn cảnh quay sắc nét. Mic bên trong điện thoại của bạn có nghĩa là để thực hiện các cuộc gọi điện thoại, không ghi lại âm thanh chất lượng cao( mặc dù đã trang bị mic phụ thứ 2 để khử ồn). Giắc cắm tai nghe có thể biến mất khỏi điện thoại, nhưng bạn có thể lấy micrô cắm trực tiếp vào cổng USB hoặc Lightning hoặc một micrô hoạt động với khóa âm thanh điện thoại của bạn. Chỉ cần đọc một số đánh giá để đảm bảo mic tương thích với điện thoại cụ thể của bạn và hệ điều hành của nó.


10. Chỉnh sửa ảnh của bạn

Điện thoại của bạn là một máy tính cầm tay mạnh mẽ, có khả năng điều chỉnh hình ảnh cơ bản như một máy tính xách tay cao cấp chạy Photoshop. Bạn nên tải xuống một số phần mềm chỉnh sửa hình ảnh mà mình yêu thích nhất là Photoshop Express và VSCO (một phần mềm miễn phí cho cả Android và iOS), hoặc sử dụng các công cụ chỉnh sửa hình ảnh cơ bản được tích hợp trong hệ điều hành của bạn.


Các nhiếp ảnh gia cao cấp hơn có thể kích hoạt Chụp thô ( ảnh RAW), điều này sẽ mang lại nhiều thời gian chỉnh sửa hơn. Và nếu bạn có iPhone có ống kính kép, bạn có thể thêm một tính năng như Focos, cho phép bạn điều chỉnh mức độ và chất lượng làm mờ hậu cảnh trong ảnh chụp Chế độ chân dung.


Lời khuyên tốt nhất

Mình hy vọng bạn đã học được điều gì đó mới và sẽ tiếp tục sử dụng điện thoại thông minh của mình để ghi lại thế giới xung quanh.


Bạn có một mẹo yêu thích, ứng dụng ảnh, hoặc phụ kiện để sử dụng với máy ảnh của điện thoại thông minh? 


Nguyễn Ngọc Huy

Huong dan cach phat huy toi da phan cung camera dien thoai thong minh


Trong thoi dai hien nay, dien thoai thong minh la mot nguoi ban dong hanh luon ben ban. Ban co the lien tuc co the ket..

Hướng dẫn cách phát huy tối đa phần cứng camera điện thoại thông minh

Trong thời đại hiện nay, điện thoại thông minh là một người bạn đồng hành luôn bên bạn. Bạn có thể liên tục có thể kết..
Hướng dẫn cách phát huy tối đa phần cứng camera điện thoại thông minh
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: