Làm thế nào để đeo tai nghe AirPods mà không bị rơi?

Tình trạng khi đeo AirPods bị rơi khá phổ biến hiện nay, bạn đã biết cách khắc phục vấn đề này chưa?


Với thiết kế kích thước cố định qua các thế hệ, tai nghe AirPods của Apple không phải lúc nào cũng vừa vặn với hình dạng tai của mọi người dùng. Mỗi cá nhân đều có hình dạng tai khác nhau, kích thước mặc định của AirPods không thể phù hợp cho tất cả, điều này dẫn đến tình trạng tai nghe bị rơi ra ngoài trong quá trình sử dụng, từ đó AirPods dễ hư hỏng hoặc thất lạc. Tuy nhiên, người dùng có thể khắc phục vấn đề này bằng một số cách đơn giản.


Quay ngược đầu AirPods khi đeo


Cách đầu tiên và cũng là cách đơn giản nhất mà bạn có thể thử là quay ngược đầu AirPods khi đeo. Với những hoạt động mạnh như tập thể dục, chạy bộ hay các môn thể thao khác, thay vì đeo tai nghe theo cách thông thường, bạn hãy quay ngược chúng lại, đảo lên trên rồi đeo vào tai.


Làm thế nào để đeo tai nghe AirPods mà không bị rơi?- Ảnh 1.


Mặc dù ban đầu có thể sẽ cảm thấy hơi khó chịu và lạ lẫm, nhưng nếu thời gian sử dụng không quá dài, đây được xem là một cách đeo khá hiệu quả để ngăn chặn tình trạng AirPods bị rơi. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ phù hợp với những người có kích thước tai phù hợp với độ dài thân của AirPods, vì thế, không phải ai cũng có thể áp dụng được.


Sử dụng móc tai cho AirPods


Nếu cách trên vẫn chưa giải quyết được vấn đề cho bạn, bạn có thể thử sử dụng móc tai dành riêng cho AirPods. Móc tai là một phụ kiện bên ngoài mà bạn có thể gắn vào tai nghe, giúp chúng xoay quanh tai và giữ chặt hơn, tránh bị tuột rơi.


Làm thế nào để đeo tai nghe AirPods mà không bị rơi?- Ảnh 2.


Những chiếc móc tai thường được làm từ chất liệu silicone hoặc nhựa dẻo, mềm mại và co giãn tốt, giúp đảm bảo sự thoải mái khi đeo trong thời gian dài. Người dùng hoàn toàn có thể mua móc tai dành cho AirPods trên các sàn thương mại điện tử... với mức giá khá phải chăng.


Sử dụng băng keo chống thấm nước


Bên cạnh đó, một cách đơn giản khác để đeo AirPods mà không bị rơi là sử dụng băng keo chống thấm nước. Bạn chỉ cần dán các miếng băng keo có khả năng chống nước xung quanh phần vành của AirPods. Điều này sẽ giúp chúng vừa vặn hơn với tai của bạn và giữ chặt hơn, ngăn ngừa hiệu quả tình trạng bị rơi khi bạn hoạt động.


Làm thế nào để đeo tai nghe AirPods mà không bị rơi?- Ảnh 3.


Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc dán băng keo có thể làm ảnh hưởng đến thiết kế nguyên bản của AirPods và gây ra một số bất tiện nhất định trong quá trình sử dụng như khó tháo lắp, dính bẩn... Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi áp dụng cách này.


Kiểm tra độ vừa vặn của núm tai nghe


Cuối cùng, đối với người dùng sử dụng AirPods Pro, bạn có thể kiểm tra độ vừa vặn của nút tai nghe bằng phần mềm. AirPods Pro sở hữu các núm tai nghe silicone với 3 kích thước khác nhau, tương ứng với kích cỡ tai nhỏ, vừa và lớn, vì vậy, việc thử từng loại có thể giúp bạn tìm được loại phù hợp nhất với tai của mình, đảm bảo không bị rơi trong quá trình sử dụng.


Làm thế nào để đeo tai nghe AirPods mà không bị rơi?- Ảnh 4.


Vào ứng dụng Cài đặt > Bluetooth.


Bấm vào chữ i ở cuối dòng tên tai nghe AirPods.


Chọn mục Kiểm tra độ vừa đầu tai nghe.


Lấy linkLam the nao de deo tai nghe AirPods ma khong bi roi?


Tinh trang khi deo AirPods bi roi kha pho bien hien nay, ban da biet cach khac phuc van de nay chua?

Làm thế nào để đeo tai nghe AirPods mà không bị rơi?

Tình trạng khi đeo AirPods bị rơi khá phổ biến hiện nay, bạn đã biết cách khắc phục vấn đề này chưa?
Làm thế nào để đeo tai nghe AirPods mà không bị rơi?
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: