Đánh giá MacBook Air 2020: Vi xử lý Intel thế hệ 10, bàn phím Magic Keyboard

Apple đã bất ngờ ra mắt một chiếc MacBook Air mới với bộ vi xử lý Intel thế hệ 10, bàn phím Magic Keyboard cùng mức giá..


Apple đã bất ngờ ra mắt một chiếc MacBook Air mới với bộ vi xử lý Intel thế hệ 10, bàn phím Magic Keyboard cùng mức giá từ 999 USD (khoảng 23 triệu đồng).


MacBook Air 2020 vừa mới ra mắt, nhưng có một vài tính năng của thiết bị được đánh giá cao, bên cạnh đó cũng có một số tính năng chưa được đánh giá tốt. Hãy cũng xem xét một số tính năng mới trên MacBook Air 2020.


Bàn phím Magic Keyboard

Bàn phím cơ chế kiểu cánh bướm là một vấn đề đau đầu cho Apple vì người dùng cho rằng kiểu bàn phím này bị các vấn đề như phím dính, phím không phản hồi khi có một lượng bụi nhỏ hoặc các mảnh vụn ở dưới hoặc gần các phím bấm. Để giải quyết vấn đề này Apple đã giới thiệu một loại bàn phím cơ chế cắt kéo (Scissor).


Đánh giá MacBook Air 2020: Vi xử lý Intel thế hệ 10, bàn phím Magic Keyboard

Bàn phím Magic Keyboard với cơ chế cắt kéo mới sẽ thay thế cho bàn phím cơ chế cánh bướm trên MacBook Air thế hệ trước. Đây là loại bàn phím được đánh giá cao được Apple lần đầu giới thiệu trên mẫu MacBook Pro 16 inch ra mắt vào năm ngoái.


Mẫu MacBook Air mới áp dụng thiết kế Magic Keyboard với hành trình 1 mm và phím mũi tên hình chữ T ngược. Bàn phím này sẽ mang lại trải nghiệm gõ thú vị, tuyệt vời hơn nhưng lợi ích thực sự là độ tin cậy.


Giá bán từ 999 USD

Chiếc MacBook Air 2020 mới có giá khởi điểm chỉ từ 999 USD cho bản tiêu chuẩn 256GB. Mức giá MacBook Air 2020 thấp hơn hẳn 200 USD so với phiên bản 2018 và 100 USD so với phiên bản 2019 ở thời điểm khi mới ra mắt.


Đó là một mức giá tuyệt vời cho một chiếc MacBook giá rẻ, đáp ứng mục tiêu ban đầu của chiếc MacBook Air. Sau thất bại của chiếc  MacBook 12 inch, Apple đã thực hiện rất nhiều nỗ lực để giới thiệu chiếc máy tính xách tay giá rẻ hấp dẫn, vì vậy MacBook Air mới rất sáng giá.


Với mức giá 999 USD cũng làm cho MacBook Air 2020 cạnh tranh hơn với các sản phẩm thay thế như Dell XPS 13. XPS 13 tiêu chuẩn có giá khởi điểm 999 USD cũng như CPU lõi kép, RAM 8 GB và ổ SSD 256 GB. Có nhiều lựa chọn giá hấp dẫn hơn nhưng chất lượng cũng như thiết kế cao cấp của MacBook Air làm cho nó nổi bật ở mức giá này.


Bộ nhớ lưu trữ lớn hơn

Với mức giá rẻ nhưng MacBook Air vẫn được trang bị những tính năng ấn tượng. Mẫu máy tiêu chuẩn được trang bị bộ nhớ và không gian lưu trữ gấp đôi so với trước đây. Thiết bị mang đến RAM 8 GB và dung lượng lưu trữ 256 GB. Phiên bản năm ngoái chỉ là 4GB và 128GB tương ứng - vốn rất yếu trong năm 2020.


MacBook Air 2020 cũng loại bỏ phiên bản bộ nhớ 128GB cơ bản, thay vào đó bản tiêu chuẩn sẽ có dung lượng 256GB, và người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn nâng cấp lên tới bộ nhớ 2TB cho chiếc Air mới.


RAM của thiết bị được nâng cấp chạy nhanh hơn. Chiếc MacBook Air mới sử dụng bộ nhớ LPDDR4X 3.733 MHz, trái ngược với LPDDR3 2.133 MHz được sử dụng trong model trước đó. Tất cả điều đó dẫn đến một thiết bị hoàn hảo hơn, hoạt động tốt hơn và tồn tại lâu hơn.


Bản tiêu chuẩn có CPU kém hơn

MacBook Air có tùy chọn bộ xử lý lõi tứ, Intel Core i7 thế hệ thứ 10. Đây là những thứ Apple tập trung vào quảng cáo. Tuy nhiên, nếu chọn phiên bản tiêu chuẩn có giá 999 USD, người dùng sẽ chỉ nhận được bộ xử lý Core i3 lõi kép. Với bộ xử lý Core i3 hầu hết mọi người nhận thấy vẫn còn hạn chế về hiệu năng xử lý.


Bộ xử lý lõi kép không vô dụng, nhưng chúng không tốt cho đa nhiệm và chuyên sâu. Nếu có kế hoạch chạy nhiều màn hình 4K và nhiều trang Chrome, người dùng có thể bắt gặp phải một số trục trặc, ít nhất là phải nâng cấp lên Core i5.


Trang bị bộ xử lý lõi kép cũng đặc biệt khó chịu khi nhìn vào các tùy chọn bộ xử lý khác có sẵn. AMD hiện cung cấp bộ xử lý Ryzen 4000 với 8 lõi và 16 luồng làm việc đồng thời trong công suất 15W. Ngay cả A12Z Bionic của Apple trong iPad Pro mới cũng trang bị 8 lõi xử lý.


Nguồn: digitaltrends

Danh gia MacBook Air 2020: Vi xu ly Intel the he 10, ban phim Magic Keyboard


Apple da bat ngo ra mat mot chiec MacBook Air moi voi bo vi xu ly Intel the he 10, ban phim Magic Keyboard cung muc gia..

Đánh giá MacBook Air 2020: Vi xử lý Intel thế hệ 10, bàn phím Magic Keyboard

Apple đã bất ngờ ra mắt một chiếc MacBook Air mới với bộ vi xử lý Intel thế hệ 10, bàn phím Magic Keyboard cùng mức giá..
Đánh giá MacBook Air 2020: Vi xử lý Intel thế hệ 10, bàn phím Magic Keyboard
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: