5 mẹo để tăng tín hiệu điện thoại khi ra ngoài trời

Không phải lúc nào bạn cũng có thể sống trong môi trường đầy sóng Wi-Fi và tín hiệu di động mạnh.


Không ai thích bị ngắt kết nối. Ngay cả khi chúng ta ở ngoài trời trong một chuyến đi, cắm trại hoặc chỉ đơn giản là thư giãn trên bãi biển, chúng ta vẫn muốn giữ liên lạc, cho dù vì lý do cá nhân hay công việc. Bạn không muốn làm sếp tức giận vì không thể liên lạc với mình và bạn chắc chắn cũng không muốn một vài cuộc gọi nhỡ từ bố mẹ.


Nhưng một kết nối điện thoại ổn định không phải lúc nào cũng luôn sẵn sàng. Nếu bạn sống trong thành phố, bạn có thể có, ít nhất, một kết nối tốt. Nhưng bước ra ngoài thành phố, kết quả là một cái gì đó rất khác nhau. Bạn sẽ nhận thấy rằng mình không có nhiều điểm phát Wi-Fi miễn phí. Ngay cả internet đôi khi cũng là thứ xa xỉ.


Vậy hãy cùng tìm hiểu những mẹo và thủ thuật nhỏ này để giúp thiết bị của mình bắt sóng tốt hơn, trong những lúc cần kíp.


Độ cao


5 mẹo để tăng tín hiệu điện thoại khi ra ngoài trời - Ảnh 1.

Độ cao rất quan trọng đối với kết nối điện thoại. Bạn có thể nhận thấy chuyện gì xảy ra khi bước xuống tầng hầm hoặc đi tàu điện ngầm, kết nối của điện thoại rất yếu hoặc không tồn tại. Khi bạn ở bên ngoài và gặp vấn đề với việc lấy tín hiệu, hãy thử di chuyển lên nơi có độ cao cao hơn.


Bất cứ điều gì từ một ngọn đồi nhỏ hoặc một con dốc đều có thể cải thiện tín hiệu điện thoại của bạn và giúp nó kết nối tốt hơn. Tìm một khu vực cao hơn một chút để thực hiện các cuộc gọi từ đây và bạn sẽ nhận được ít nhất một sự cải thiện nhỏ trong tín hiệu di động của mình.


Cột phát sóng điện thoại


5 mẹo để tăng tín hiệu điện thoại khi ra ngoài trời - Ảnh 2.

Tín hiệu điện thoại không được phát trực tiếp bởi các vệ tinh từ không gian. Có các tháp điện thoại đặc biệt trên toàn cầu giúp phân tán tín hiệu và giúp kết nối dễ dàng hơn.


Nếu bạn đang ở ngoài trời và cần kết nối khẩn cấp càng sớm càng tốt, cách tốt nhất là biết các tháp hay cột phát sóng điện thoại này ở đâu. Tại một số nước, có những ứng dụng chuyên biệt dành cho điện thoại thông minh, có thể định vị các cột phát sóng di động gần đó. Còn nếu không, bạn có thể hỏi người dân địa phương xung quanh về thông tin này.


Xác định chính xác vị trí hoặc hướng của các cột phát sóng này trước khi bạn mất kết nối sẽ cung cấp cho bạn thêm một lớp bảo vệ, vì bạn đã biết phải đi hướng nào để khôi phục tín hiệu của mình.


Sự cố điện thoại


5 mẹo để tăng tín hiệu điện thoại khi ra ngoài trời - Ảnh 3.

Nhiều người không nhớ rằng điện thoại bị hỏng không chỉ là vấn đề với cái màn hình bị nứt. Bạn có thể không biết, nhưng lý do cho kết nối điện thoại yếu của bạn có thể là do một phần linh kiện nào đó đã bị lỗi bên trong điện thoại.


Nếu bạn thường gặp phải tình trạng kết nối di động bị lỗi, đó có thể là một vấn đề với chính điện thoại di động. Bạn sẽ phải gửi trả lại cho nhà sản xuất để xem vấn đề là gì và nhận lời khuyên về cách sửa chữa nó. Nhưng vì mỗi điện thoại được chế tạo khác nhau, đôi khi bạn sẽ phải liên lạc với chuyên gia để có câu trả lời dứt khoát về việc có cần sửa chữa hay không.


Kiểm tra SIM


5 mẹo để tăng tín hiệu điện thoại khi ra ngoài trời - Ảnh 4.

Thẻ SIM bị lỗi là việc không phổ biến, nhưng chúng có tồn tại. Hoặc có lẽ nó đã bị hỏng trong quá trình sử dụng. Dù nguyên nhân là gì, đôi khi chúng cũng cần được chăm sóc và trong những trường hợp rất hiếm hoi, là thay thế.


Hãy nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động của bạn để xem có thể thay thế SIM hay không, nếu thấy cần thiết.


Sử dụng thiết bị tăng cường tín hiệu


5 mẹo để tăng tín hiệu điện thoại khi ra ngoài trời - Ảnh 5.

Cách nhanh nhất so với các phương pháp trên, đó là bỏ tiền ra mua bộ tăng cường tín hiệu di động. Đây là một thiết bị khá hiệu quả cho những ai hay gặp vấn đề về kết nối điện thoại di động. Thiết bị này hoạt động bằng cách sử dụng ăng-ten ngoài để thu tín hiệu điện thoại yếu, sau đó dùng bộ khuếch đại tăng cường nó lên và ăng-ten bên trong để giúp lan truyền kết nối mạnh hơn giữa các thiết bị trong phạm vi của nó. Tùy thuộc vào loại ăng-ten bên trong, nó có thể tăng cường kết nối của các thiết bị gần nó nhất hoặc phân tán tín hiệu giữa tất cả các thiết bị trong bán kính hoạt động.


Có nhiều loại thiết bị khác nhau tùy thuộc thương hiệu và giá tiền. Hãy tự lựa chọn một thứ phù hợp với nhu cầu của bản thân. Phần còn lại, bao gồm cả việc cài đặt, là cực kỳ dễ dàng.


Tham khảo androidheadlinesLấy link5 meo de tang tin hieu dien thoai khi ra ngoai troi


Khong phai luc nao ban cung co the song trong moi truong day song Wi-Fi va tin hieu di dong manh.

5 mẹo để tăng tín hiệu điện thoại khi ra ngoài trời

Không phải lúc nào bạn cũng có thể sống trong môi trường đầy sóng Wi-Fi và tín hiệu di động mạnh.
5 mẹo để tăng tín hiệu điện thoại khi ra ngoài trời
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: