Xiaomi chuẩn bị thêm tính năng mặt lưng smartphone có thể cảm ứng vào MIUI 12

Mới đây, một số chuyên gia lập trình công nghệ đã vừa tìm thấy trong bộ mã nguồn của MIUI 12 một tính năng mới mà theo đó những smartphone trong tương lai của Xiaomi có thể tương tác cảm ứng được ở cả mặt lưng.Tính năng mặt lưng smartphone có thể cảm ứng được phát hiện trên MIUI 12

Được biết, tính này trong sự kiên WWDC 2020 vừa qua cũng đã được Apple giới thiệu trên iOS 14 và có tin đồn rằng Google cũng sẽ chuẩn bị tích hợp tính năng này lên các thiết bị Pixel của công ty. Thế nhưng dường như Xiaomi đã đi trước một bước trong cuộc đua này.


Theo đó, từ những bức ảnh chụp màn hình ở ngay bên dưới đây, ban đọc có thể thấy tùy chọn chạm ba lần ở mặt sau và ấn hai lần ở cạnh bên. Danh sách những cử chỉ thông minh giờ đây đã được mở rộng thêm để người dùng có thể mở Control Center, bảng thông báo notification, ứng dụng Máy ảnh mặc định hay là chụp ảnh màn hình bằng cách chạm hai hoặc ba lần vào mặt lưng của điện thoại.
Xiaomi chuẩn bị thêm tính năng mặt lưng smartphone có thể cảm ứng vào MIUI 12
Danh sách những cử chỉ mới xuất hiện trên MIUI 12

Ngoài những cử chỉ thông minh đã kể ở trên ra, người dùng còn có thể tắt, mở màn hình, đóng lại ứng dụng đang mở, chia đôi màn hình hoặc hiển thị menu trong ứng dụng mà người dùng đang sử dụng.


Theo như những nhà lập trình viên thì những tính năng này có lẽ sẽ phải mất một thời gian để có thể cập nhật được hết trên tất cả những thiết bị đang chạy MIUI 12 và thực sự là vẫn chưa có ngày update cụ thể. Nhưng khi được đưa vào thực tiễn thì đây chắc chắn sẽ là một tính năng rất hữu dụng và thú vị.


Tạm kết

Cuối cùng bạn đọc có suy nghĩ như thế nào về tính năng mới này? Hãy để lại comment ở dưới phần bình luận của bài viết nếu như bạn có thêm ý kiến cá nhân và cũng đừng quên theo dõi TinCongNghe để cập nhật các tin tức mới nhất về công nghệ nhé.


Xem thêm: Sony WF-SP800N – Tai nghe thể thao CHẤT, công nghệ không kém gì WF-1000XM3
Cùng Follow kênh Youtube của TinCongNghe để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!

Xiaomi chuan bi them tinh nang mat lung smartphone co the cam ung vao MIUI 12


Moi day, mot so chuyen gia lap trinh cong nghe da vua tim thay trong bo ma nguon cua MIUI 12 mot tinh nang moi ma theo do nhung smartphone trong tuong lai cua Xiaomi co the tuong tac cam ung duoc o ca mat lung.

Xiaomi chuẩn bị thêm tính năng mặt lưng smartphone có thể cảm ứng vào MIUI 12

Mới đây, một số chuyên gia lập trình công nghệ đã vừa tìm thấy trong bộ mã nguồn của MIUI 12 một tính năng mới mà theo đó những smartphone trong tương lai của Xiaomi có thể tương tác cảm ứng được ở cả mặt lưng.
Xiaomi chuẩn bị thêm tính năng mặt lưng smartphone có thể cảm ứng vào MIUI 12
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: