Qualcomm ra mắt Quick Charge 5: Công suất hơn 100W, từ 0 lên 50% trong 5 phút, sạc đầy pin chỉ trong 15 phút

Không chỉ sạc nhanh hơn mà còn làm pin mát hơn so với thế hệ tiền nhiệm.


Trong khi các nhà sản xuất Trung Quốc đang chạy đua một cách khốc liệt về công nghệ sạc nhanh trong thời gian qua, bằng chứng là OPPO và Vivo vừa mới giới thiệu công nghệ sạc siêu siêu nhanh với công suất 125W và 120W, thì ở phía Qualcomm, hãng cũng không chịu kém cạnh khi mới đây, công nghệ Quick Charge 5 với công suất sạc 100W+ đã chính thức được trình làng, cho phép người dùng có thể sạc đầy viên pin chỉ trong 15 phút.


Nếu như các công nghệ sạc siêu nhanh của các nhà sản xuất Trung Quốc như OPPO, Realme hay Vivo chỉ giới hạn trên những chiếc smartphone của họ thì với Quick Charge 5, chúng ta có thể tin vào khả năng tương thích rộng trên nhiều dòng máy sử dụng chip Snapdragon được hỗ trợ công nghệ này.


Qualcomm ra mắt Quick Charge 5: Công suất hơn 100W, từ 0 lên 50% trong 5 phút, sạc đầy pin chỉ trong 15 phút - Ảnh 1.

Cho tới hiện tại thì Qualcomm mới chỉ dừng lại ở công nghệ sạc nhanh Quick Charge 4 với công suất 27W/45W và hãng đã không đem tới bất cứ nâng cấp mới nào cho công nghệ này trong suốt 3 năm qua. Với Quick Charge 5 lần này, Qualcomm cho biết họ sẽ "mang tới sự cải thiện đáng kể và chưa từng có về hiệu suất cũng như tốc độ sạc khi so sánh với thế hệ tiền nhiệm". Quick Charge 5 là nền tảng công nghệ sạc nhanh đầu tiên được thương mại hóa hỗ trợ công suất lớn hơn 100W trên smartphone.


Theo Qualcomm công bố, với một viên pin 4500mAh, công nghệ Quick Charge 5 sẽ cho phép người dùng có thể sạc được từ 0 tới 50% pin chỉ trong vòng 5 phút, tốc độ này hiện đang là nhanh nhất trên thị trường hiện nay. Một lần sạc đầy pin từ 0 - 100% cũng sẽ chỉ mất vỏn vẹn 15 phút khi sử dụng với củ sạc có công suất tối đa với giới hạn nhiệt ở mức 40 độ C. Tốc độ sạc của Quick Charge 5 cải thiện đáng kể trong khi vẫn mát hơn 10 độ C khi so với thế hệ tiền nhiệm.


Qualcomm ra mắt Quick Charge 5: Công suất hơn 100W, từ 0 lên 50% trong 5 phút, sạc đầy pin chỉ trong 15 phút - Ảnh 2.

Một điểm nhấn nữa của Quick Charge 5 là công nghệ này đã hỗ trợ hệ thống pin kép 2S với 2 cell pin riêng biệt, điều này cho phép điện áp được tăng gấp 2 lần, giúp cải thiện tốc độ sạc còn nhanh hơn nữa.


Quick Charge 5 cũng sẽ có khả năng tương thích ngược với các thiết bị và phụ kiện sử dụng công nghệ cũ, tất nhiên các thiết bị này sẽ không tận dụng được tối đa khả năng sạc nhanh của Quick Charge 5.


Qualcomm ra mắt Quick Charge 5: Công suất hơn 100W, từ 0 lên 50% trong 5 phút, sạc đầy pin chỉ trong 15 phút - Ảnh 3.

Dự kiến, các thiết bị smartphone hỗ trợ công nghệ sạc Quick Charge 5 mới sẽ chính thức được giới thiệu trong khoảng Quý 3/2020, tức là công nghệ này đã sẵn sàng để được thương mại hóa bất cứ lúc nào các nhà sản xuất smartphone cho ra mắt sản phẩm mới.


Lấy linkQualcomm ra mat Quick Charge 5: Cong suat hon 100W, tu 0 len 50% trong 5 phut, sac day pin chi trong 15 phut


Khong chi sac nhanh hon ma con lam pin mat hon so voi the he tien nhiem.

Qualcomm ra mắt Quick Charge 5: Công suất hơn 100W, từ 0 lên 50% trong 5 phút, sạc đầy pin chỉ trong 15 phút

Không chỉ sạc nhanh hơn mà còn làm pin mát hơn so với thế hệ tiền nhiệm.
Qualcomm ra mắt Quick Charge 5: Công suất hơn 100W, từ 0 lên 50% trong 5 phút, sạc đầy pin chỉ trong 15 phút
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: