Sau 7 tháng ra mắt, iPhone 11 Pro Max còn đáng để lựa chọn sử dụng trong năm 2020 không?

Khi đi sâu vào đánh giá iPhone 11 Pro Max ta có thể thấy rằng đây là một trong những sản phẩm “chất lượng” đứng đầu..


Khi đi sâu vào đánh giá iPhone 11 Pro Max ta có thể thấy rằng đây là một trong những sản phẩm “chất lượng” đứng đầu trên thị trường smartphone năm 2019. Vậy sau 7 tháng ra mắt thì thiết bị còn đủ để thuyết phục người dùng lựa chọn sử dụng trong năm 2020 hay không? Cùng TinCongNghe tìm hiểu nhé!


1. Thiết kế từ 2019, giờ ra sao?

iPhone 11 Pro Max của Apple được thiết kế với phần viền thép bóng bẩy, chắc chắn. Nó khiến cho tổng thể chiếc máy này có cảm giác rất sang trọng và cầm trong tay rất đã.


Tuy rằng chiếc máy đã nặng hơn kha khá so với iPhone Xs Max nhưng rồi bạn cũng sẽ quen dần sau một thời gian sử dụng. Trong suốt thời gian qua mình chưa bao giờ khó chịu khi cầm một chiếc điện thoại có cân nặng 226 gram.


Mặc dù Apple có khoe rằng iPhone 11 Pro/ Pro Max có “the toughest glass ever”, tuy nhiên kính vẫn là kính, rơi thì sẽ vỡ, cho nên bạn đừng nên làm rơi iPhone 11 Pro Max nhé! …


Sau 7 tháng ra mắt, iPhone 11 Pro Max còn đáng để lựa chọn sử dụng trong năm 2020 không?

iPhone 11 Pro Max của Apple được thiết kế với phần viền thép bóng bẩy


Dẫu cho màn hình 6.5 inch trên iPhone 11 Pro Max khá lớn và đủ trải nghiệm nhìn nhưng giá như tai thỏ nhỏ hơn thì sẽ càng tuyệt hơn nữa.


Màn hình lớn cho trải nghiệm thích hơn nhưng đồng nghĩa việc cầm 1 tay sẽ khó khăn hơn, cho dù bạn cầm 1 tay để nhắn tin trên iPhone 11 Pro Max thì vẫn có cảm giác không tự tin, khó chịu.


2. Đánh giá camera, hiệu năng của iPhone 11 Pro Max

Nói đến camera, đây là lý do nhiều người chọn mua iPhone 11 Pro Max, vì đơn giản chụp hình trên smartphone là hành động mỗi ngày của nhiều người. Đồng thời khi Apple khoe nhiều hình chụp góc siêu rộng hay tính năng Deep Fusion, Nigh Mode.


Camera chụp tốt nhờ rất nhiều vào con chip Apple A13, nó sẽ xử lý để cho ra một bức ảnh đẹp nhất qua 11 bước khác nhau. Nhờ vào khả năng trí tuệ nhân tạo riêng biệt mà Apple gọi là “Neural Engine”.


Đánh giá camera, hiệu năng của iPhone 11 Pro Max


Nó sẽ được tối ưu để chạy các phép toán mô phỏng lại cách mà não người hoạt động, hay còn gọi là neural networks, vốn là dạng thuật toán được sử dụng rất nhiều cho các tác vụ trí tuệ nhân tạo từ xử lý ảnh, xử lý ngôn ngữ cho đến xử lý thời gian thực AR.


Deep Fusion trên camera iPhone 11 Pro Max cũng nhờ vào Neural Engine để cho ảnh chi tiết và sắc nét hơn. Tất nhiên chúng ta rất ít khi nào chụp ảnh để mà zoom sát hay crop lại để xem được chi tiết để tìm ra điểm khác biệt của ảnh có Deep Fusion hay không, đây cũng là tính năng mình ít quan tâm đến nhất.


3. Tiếp về hiệu năng trong việc xử lý video hay chơi game

Chỉnh sửa ảnh trên iPhone rất đã, mình thường chỉnh ảnh bằng Lightroom hay VSCO, việc kéo tinh chỉnh ánh sáng, hay áp filter màu mình không thấy máy có độ trễ. Hay các tác vụ đa nhiệm, vuốt home, vào app, vân vân,… mọi thứ chỉ gói gọn 2 từ “rất nhanh”. Nhưng 4GB RAM trên iPhone 11 Pro Max sẽ lắm lúc load lại game nếu bạn đang chạy nhiều app.


Tiếp về hiệu năng trong việc xử lý video hay chơi game


Chơi game thì FPS rất ổn nhưng riêng khi chơi game iPhone 11 Pro Max (đặc biệt là PUBG mobile), có thêm tuỳ chọn số khung hình cực kỳ cao “Extreme”, mức đồ hoạ thì HDR cao nhất (Ultra HD game chưa cập nhật).


Chỉ có điều nếu chơi game khoảng 30 phút thì máy khá nóng, ở vùng gần camera, có thể ít nhiều sẽ khiến một số bạn khó chịu.


4. iOS và các tác vụ sử dụng

Apple đã thay đổi kha khá hành động này qua các bản cập nhật iOS, hiện có 2 cách để bạn làm điều này, Haptic touch vào icon ứng dụng rồi chọn di chuyển – hoặc khi app rung lên thì bạn di ngón tay di chuyển ngay. Tương tự như vậy với việc xoá app.


Hệ điều hành iOS là linh hồn của iPhone nói chung, mình thừa nhận rằng mình đã phụ thuộc vào iOS rất nhiều và nó ảnh hưởng rất nhiều đến nhu cầu của mình hằng ngày từ giải trí cho đến làm việc. Đặc biệt hệ sinh thái, khi mà iOS liên kết với iPadOS, watchOS, macOS, tvOS.


iOS và các tác vụ sử dụng


Với hệ điều hành iOS mọi thứ được đồng bộ hóa một cách dễ dàng hay nhiều khi cần truyền file nào gấp giữa iPhone qua Mac hay iPad thì chỉ cần AirDrop là xong hay cùng nhiều sự tiện lợi khác.


Face ID là một tính năng bảo mật rất tiện lợi, mình không vấn đề gì với Face ID về việc mở khoá không nhận hay mở chậm. Trong thời gian qua chỉ ngoại trừ mùa dịch đeo khẩu trang nên nhiều khi mình cũng tắt luôn Face ID.


Hy vọng rằng, thế hệ iPhone 12 sau này Apple hãy nâng cấp Face ID mở được máy theo chiều ngang như cách họ làm trên iPad Pro.


5. Đánh giá pin iPhone 11 Pro Max

Thời lượng sử dụng pin của iPhone 11 Pro Max sau 7 tháng vẫn còn khá trâu và thuận tiện cho việc xài trọn vẹn một ngày.


iPhone 11 Pro Max có thể dùng thoải mái trong một ngày với cường độ cao, thời gian sáng màn hình (on screen) là 10 tiếng. Nếu một người bình thường dùng với nhu cầu cơ bản khoảng 4 tiếng on screen mỗi ngày thì phải 2 ngày bạn mới cần phải sạc, những thông số rất ấn tượng.


Đánh giá pin iPhone 11 Pro Max


Có thể nói thời lượng pin của iPhone 11 Pro Max khiến trải nghiệm của bạn “đã” hơn rất nhiều và nói vui một chút, sẽ có đôi lúc cảm thấy hơi “bất lực” vì điện thoại mãi không hết pin.


Sau khi đánh giá iPhone 11 Pro Max – có thể thấy rằng sản phẩm đã mang lại những giá trị lớn của một chiếc flagship thực thụ về mặt hiệu năng cũng như chất lượng camera “vượt trội”. Đồng thời tính đến thời điểm hiện tại đây vẫn là chiếc smartphone có rất nhiều ưu điểm so với các đối thủ thuộc Android.

Sau 7 thang ra mat, iPhone 11 Pro Max con dang de lua chon su dung trong nam 2020 khong?


Khi di sau vao danh gia iPhone 11 Pro Max ta co the thay rang day la mot trong nhung san pham “chat luong” dung dau..


Khi di sau vao danh gia iPhone 11 Pro Max ta co the thay rang day la mot trong nhung san pham “chat luong” dung dau tren thi truong smartphone nam 2019. Vay sau 7 thang ra mat thi thiet bi con du de thuyet phuc nguoi dung lua chon su dung trong nam 2020 hay khong? Cung TinCongNghe tim hieu nhe!


1. Thiet ke tu 2019, gio ra sao?

iPhone 11 Pro Max cua Apple duoc thiet ke voi phan vien thep bong bay, chac chan. No khien cho tong the chiec may nay co cam giac rat sang trong va cam trong tay rat da.


Tuy rang chiec may da nang hon kha kha so voi iPhone Xs Max nhung roi ban cung se quen dan sau mot thoi gian su dung. Trong suot thoi gian qua minh chua bao gio kho chiu khi cam mot chiec dien thoai co can nang 226 gram.


Mac du Apple co khoe rang iPhone 11 Pro/ Pro Max co “the toughest glass ever”, tuy nhien kinh van la kinh, roi thi se vo, cho nen ban dung nen lam roi iPhone 11 Pro Max nhe! …


Sau 7 thang ra mat, iPhone 11 Pro Max con dang de lua chon su dung trong nam 2020 khong?

iPhone 11 Pro Max cua Apple duoc thiet ke voi phan vien thep bong bay


Dau cho man hinh 6.5 inch tren iPhone 11 Pro Max kha lon va du trai nghiem nhin nhung gia nhu tai tho nho hon thi se cang tuyet hon nua.


Man hinh lon cho trai nghiem thich hon nhung dong nghia viec cam 1 tay se kho khan hon, cho du ban cam 1 tay de nhan tin tren iPhone 11 Pro Max thi van co cam giac khong tu tin, kho chiu.


2. Danh gia camera, hieu nang cua iPhone 11 Pro Max

Noi den camera, day la ly do nhieu nguoi chon mua iPhone 11 Pro Max, vi don gian chup hinh tren smartphone la hanh dong moi ngay cua nhieu nguoi. Dong thoi khi Apple khoe nhieu hinh chup goc sieu rong hay tinh nang Deep Fusion, Nigh Mode.


Camera chup tot nho rat nhieu vao con chip Apple A13, no se xu ly de cho ra mot buc anh dep nhat qua 11 buoc khac nhau. Nho vao kha nang tri tue nhan tao rieng biet ma Apple goi la “Neural Engine”.


Danh gia camera, hieu nang cua iPhone 11 Pro Max


No se duoc toi uu de chay cac phep toan mo phong lai cach ma nao nguoi hoat dong, hay con goi la neural networks, von la dang thuat toan duoc su dung rat nhieu cho cac tac vu tri tue nhan tao tu xu ly anh, xu ly ngon ngu cho den xu ly thoi gian thuc AR.


Deep Fusion tren camera iPhone 11 Pro Max cung nho vao Neural Engine de cho anh chi tiet va sac net hon. Tat nhien chung ta rat it khi nao chup anh de ma zoom sat hay crop lai de xem duoc chi tiet de tim ra diem khac biet cua anh co Deep Fusion hay khong, day cung la tinh nang minh it quan tam den nhat.


3. Tiep ve hieu nang trong viec xu ly video hay choi game

Chinh sua anh tren iPhone rat da, minh thuong chinh anh bang Lightroom hay VSCO, viec keo tinh chinh anh sang, hay ap filter mau minh khong thay may co do tre. Hay cac tac vu da nhiem, vuot home, vao app, van van,… moi thu chi goi gon 2 tu “rat nhanh”. Nhung 4GB RAM tren iPhone 11 Pro Max se lam luc load lai game neu ban dang chay nhieu app.


Tiep ve hieu nang trong viec xu ly video hay choi game


Choi game thi FPS rat on nhung rieng khi choi game iPhone 11 Pro Max (dac biet la PUBG mobile), co them tuy chon so khung hinh cuc ky cao “Extreme”, muc do hoa thi HDR cao nhat (Ultra HD game chua cap nhat).


Chi co dieu neu choi game khoang 30 phut thi may kha nong, o vung gan camera, co the it nhieu se khien mot so ban kho chiu.


4. iOS va cac tac vu su dung

Apple da thay doi kha kha hanh dong nay qua cac ban cap nhat iOS, hien co 2 cach de ban lam dieu nay, Haptic touch vao icon ung dung roi chon di chuyen – hoac khi app rung len thi ban di ngon tay di chuyen ngay. Tuong tu nhu vay voi viec xoa app.


He dieu hanh iOS la linh hon cua iPhone noi chung, minh thua nhan rang minh da phu thuoc vao iOS rat nhieu va no anh huong rat nhieu den nhu cau cua minh hang ngay tu giai tri cho den lam viec. Dac biet he sinh thai, khi ma iOS lien ket voi iPadOS, watchOS, macOS, tvOS.


iOS va cac tac vu su dung


Voi he dieu hanh iOS moi thu duoc dong bo hoa mot cach de dang hay nhieu khi can truyen file nao gap giua iPhone qua Mac hay iPad thi chi can AirDrop la xong hay cung nhieu su tien loi khac.


Face ID la mot tinh nang bao mat rat tien loi, minh khong van de gi voi Face ID ve viec mo khoa khong nhan hay mo cham. Trong thoi gian qua chi ngoai tru mua dich deo khau trang nen nhieu khi minh cung tat luon Face ID.


Hy vong rang, the he iPhone 12 sau nay Apple hay nang cap Face ID mo duoc may theo chieu ngang nhu cach ho lam tren iPad Pro.


5. Danh gia pin iPhone 11 Pro Max

Thoi luong su dung pin cua iPhone 11 Pro Max sau 7 thang van con kha trau va thuan tien cho viec xai tron ven mot ngay.


iPhone 11 Pro Max co the dung thoai mai trong mot ngay voi cuong do cao, thoi gian sang man hinh (on screen) la 10 tieng. Neu mot nguoi binh thuong dung voi nhu cau co ban khoang 4 tieng on screen moi ngay thi phai 2 ngay ban moi can phai sac, nhung thong so rat an tuong.


Danh gia pin iPhone 11 Pro Max


Co the noi thoi luong pin cua iPhone 11 Pro Max khien trai nghiem cua ban “da” hon rat nhieu va noi vui mot chut, se co doi luc cam thay hoi “bat luc” vi dien thoai mai khong het pin.


Sau khi danh gia iPhone 11 Pro Max – co the thay rang san pham da mang lai nhung gia tri lon cua mot chiec flagship thuc thu ve mat hieu nang cung nhu chat luong camera “vuot troi”. Dong thoi tinh den thoi diem hien tai day van la chiec smartphone co rat nhieu uu diem so voi cac doi thu thuoc Android.


Sau 7 tháng ra mắt, iPhone 11 Pro Max còn đáng để lựa chọn sử dụng trong năm 2020 không?

Khi đi sâu vào đánh giá iPhone 11 Pro Max ta có thể thấy rằng đây là một trong những sản phẩm “chất lượng” đứng đầu..
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: