“Nhà nghỉ dưỡng” có nhất thiết phải nhiều cây? Chuyên gia đưa ra thêm nhiều yếu tố quan trọng khác

Home Wellness (biến không gian sống thành nơi nghỉ dưỡng) đang trở thành xu hướng kiến trúc nhận được nhiều sự quan tâm.


Ngày 15/8, tại ParkCity (Hà Nội), sự kiện House n Home: Zen Date thuộc hệ sinh thái House n Home đã mang đến góc nhìn đa dạng về lối sống Wellness và xu hướng làm nhà nghỉ dưỡng.


Sự kiện gồm 2 phần: Minitalk Nhà “chill như resort" với sự dẫn dắt của MC Khánh Linh, cùng khách mời vợ chồng ca nương Kiều Anh - Văn Quỳnh và KTS Nguyễn Văn Thu (Founder và Kiến trúc sư trưởng của văn phòng HGAA Architects). Sau đó là hoạt động “detox" cho tâm trí bằng phương pháp thiền chuông.


Mang trải nghiệm của lối sống Wellness vào từng ngóc ngách căn nhà

Đề cao trạng thái khỏe mạnh toàn diện trên nhiều khía cạnh như thể chất, trí óc, cảm xúc, linh hồn… lối sống Wellness ngày càng được đón nhận tích cực. Không chỉ mang đến lối sống khoa học, lành mạnh, Wellness còn hướng tới việc tìm kiếm một không gian thư giãn sau giờ làm việc.


Hiện nay, các khu dưỡng nghỉ cao cấp rất chú trọng vào việc tạo nên các trải nghiệm Wellness cho khách hàng. Cũng từ đó, xu hướng "làm nhà nghỉ dưỡng" mang trải nghiệm của lối sống Wellness vào trong từng ngóc ngách được lên ngôi. Bởi nhà là nơi chúng ta dành phần lớn thời gian để tái tạo năng lượng, được thư giãn và tìm lại sự cân bằng cảm xúc.


“Nhà nghỉ dưỡng” có nhất thiết phải nhiều cây? Chuyên gia đưa ra thêm nhiều yếu tố quan trọng khác- Ảnh 1.


Theo MC Khánh Linh, khái niệm “nhà nghỉ dưỡng" có thể chia làm 2 loại. Đó là ngôi nhà thứ nhất được đưa yếu tố nghỉ dưỡng vào không gian sống, hoặc gia chủ xây thêm ngôi nhà khác rồi về đó nghỉ ngơi vào cuối tuần hay nghỉ lễ.


Dưới góc nhìn chuyên môn của KTS Nguyễn Văn Thu, “nhà nghỉ dưỡng” là nơi chúng ta được bước vào một trạng thái nghỉ ngơi, thư giãn sau khi quay về từ cuộc sống bận rộn, mệt mỏi.


“Những khách hàng tìm đến với chúng tôi để xây nhà nghỉ dưỡng muốn tìm kiếm vẻ đẹp tinh thần, thấy được sự an yên ngay trong chính tâm hồn” , anh nói.


“Nhà nghỉ dưỡng” có nhất thiết phải nhiều cây? Chuyên gia đưa ra thêm nhiều yếu tố quan trọng khác- Ảnh 2.


Khi sự đắt rẻ không quyết định giá trị của căn nhà nghỉ dưỡng

“Nhà nghỉ dưỡng" thường đem đến suy nghĩ về những không gian rất rộng, nội thất đắt đỏ hay thiết kế cầu kỳ. Tuy nhiên, từ góc độ tận hưởng không gian sống mỗi ngày như vợ chồng ca nương Kiều Anh hay chuyên môn như KTS Nguyễn Văn Thu, những suy nghĩ đó chưa hẳn đúng.


Ca nương Kiều Anh tự hào chia sẻ về không gian sống 300m2, đem lại cảm giác thoải mái và xua tan căng thẳng ngay cả trong thời điểm Covid-19. Tuy được trang bị rất tiện nghi, nhưng Kiều Anh thừa nhận không cần thiết phải có phòng tập gym, bồn tắm massage để nhà chill như resort. Chỉ cần đáp ứng đủ công năng thì chủ nhân sẽ cảm thấy lúc nào cũng được nghỉ dưỡng.


Là người có nhiều kinh nghiệm trong nghề, KTS Nguyễn Văn Thu bác bỏ quan điểm nhà nghỉ dưỡng là không gian sống đắt tiền. Bởi dù giá thành cao hay thấp, quan trọng nhất vẫn là không gian sống đem lại giá trị gì cho chủ nhân.


“Nhà nghỉ dưỡng” có nhất thiết phải nhiều cây? Chuyên gia đưa ra thêm nhiều yếu tố quan trọng khác- Ảnh 3.


Cùng là nhà nghỉ dưỡng, anh Thu đã làm nhiều căn nhà chênh nhau giá tiền nhưng về cơ bản, không gian vẫn giống nhau. Bởi chúng đều bao gồm âm thanh, ánh sáng, cây xanh và những yếu tố thuộc về cuộc sống. Điều quan trọng nhất trong một ngôi nhà là tính kết nối giữa con người với con người, hay con người với thiên nhiên.


Cân bằng giữa diện tích nhà ở và không gian xanh

Diện tích nhà ở và không gian xanh cũng là những yếu tố quan trọng với nhà nghỉ dưỡng, làm thế nào để cân bằng?


Theo KTS Nguyễn Văn Thu, cố gắng đưa yếu tố tự nhiên như ánh sáng, nắng, gió, cây xanh, âm thanh… vào công trình là một lựa chọn phù hợp. Anh cũng lưu ý, một căn nhà nghỉ dưỡng chỉ trồng đủ cây chứ không nên trồng nhiều cây. Ví dụ trường hợp nhà rộng 100m2 thì nên dành 50m2 cho không gian thiên nhiên.


Từ kinh nghiệm cá nhân, vị KTS nhận định cân bằng môi trường sống giữa con người, thiên nhiên và kiến trúc rất quan trọng. Đặc biệt, giữa khu đô thị hiện đại và sự vô cảm của bê tông, cốt thép, một ngôi nhà được lấp đầy bởi màu xanh thiên nhiên sẽ tạo cảm giác ấn tượng.


“Nhà nghỉ dưỡng” có nhất thiết phải nhiều cây? Chuyên gia đưa ra thêm nhiều yếu tố quan trọng khác- Ảnh 4.


Chú trọng tới sức khoẻ tinh thần

Sự kết hợp giữa sức khoẻ thể chất và tinh thần là điều lối sống Wellness luôn đề cao. Không chỉ biết cách sắp xếp không gian sống để đưa căn nhà thành nơi nghỉ dưỡng, mỗi người có thể lựa chọn những cách để chăm sóc sức khoẻ tinh thần ngay tại nhà mình. Liệu pháp chữa lành, trị liệu như thiền chuông là một gợi ý.


Sự kiện House n Home: Zen Date đã cùng các khách mời tham gia hoạt động trị liệu cho tâm hồn bằng phương pháp thiền chuông. Dưới sự hướng dẫn của chuyên gia, họ được thả lỏng đầu óc, thư giãn cơ thể để đón nhận sự cân bằng về tinh thần. Các khách mời còn lắng nghe chia sẻ về lợi ích và cách tập luyện thiền chuông ngay tại nhà để mang đến sức khỏe toàn diện. Hoạt động thiền chuông nối tiếp cho không gian workshop lành mạnh, hướng đến chữa lành tâm hồn tại gia, từ đó thấy nhà đích thực là chốn “dừng chân" bình yên.


“Nhà nghỉ dưỡng” có nhất thiết phải nhiều cây? Chuyên gia đưa ra thêm nhiều yếu tố quan trọng khác- Ảnh 5.


“Nhà nghỉ dưỡng” có nhất thiết phải nhiều cây? Chuyên gia đưa ra thêm nhiều yếu tố quan trọng khác- Ảnh 6.


Sự kiện House n Home: Zen Date khép lại thành công, một lần nữa thể hiện rõ hơn về nội dung và mục tiêu của House n Home - Hệ sinh thái siêu nội dung về Nhà cửa - Bất Động Sản - Phong cách sống. Trong tương lai, House n Home kỳ vọng đem đến nhiều giá trị thông tin hữu ích, với lời hứa là điểm chạm cho những người luôn hướng tới không gian sống đẹp và nâng tầm chất lượng sống.


Lấy link“Nha nghi duong” co nhat thiet phai nhieu cay? Chuyen gia dua ra them nhieu yeu to quan trong khac


Home Wellness (bien khong gian song thanh noi nghi duong) dang tro thanh xu huong kien truc nhan duoc nhieu su quan tam.

“Nhà nghỉ dưỡng” có nhất thiết phải nhiều cây? Chuyên gia đưa ra thêm nhiều yếu tố quan trọng khác

Home Wellness (biến không gian sống thành nơi nghỉ dưỡng) đang trở thành xu hướng kiến trúc nhận được nhiều sự quan tâm.
“Nhà nghỉ dưỡng” có nhất thiết phải nhiều cây? Chuyên gia đưa ra thêm nhiều yếu tố quan trọng khác
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: