19 sản phẩm công nghệ lọt vào Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023

Kết thúc vòng Sơ khảo lĩnh vực Công nghệ số, 19 sản phẩm xuất sắc lọt vào vòng Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023. Tác giả các sản phẩm sẽ có cơ hội nhận giải thưởng lên đến 200 triệu đồng.


Trong năm 2023, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lĩnh vực Công nghệ số đã nhận được 156 sản phẩm dự thi, đến từ các nhóm tác giả trong và ngoài nước, trong đó có 42 sản phẩm Công nghệ số Thành công và 114 sản phẩm Công nghệ số Triển vọng.


Bám sát chủ đề "Kết nối dữ liệu - Kiến tạo giá trị" và mục tiêu tìm kiếm các sản phẩm sáng tạo công nghệ phục vụ chuyển đổi số quốc gia, các sản phẩm được gửi về dự thi năm nay tập trung vào công nghệ số - xu thế công nghệ đặc trưng của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0, như tận dụng sức mạnh của trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn... để giải quyết các vấn đề nổi cộm trong xã hội.


Hội đồng giám khảo lĩnh vực Công nghệ số của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023 bao gồm các giáo sư, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực CNTT-TT.

19 sản phẩm xuất sắc nhất đã đánh bại các đối thủ và thuyết phục thành công Hội đồng giám khảo để lọt vào vòng Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023, trong đó có 8 sản phẩm Công nghệ số Thành công và 11 sản phẩm Công nghệ số Triển vọng.


Hội đồng giám khảo lĩnh vực Công nghệ số của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023 bao gồm các giáo sư, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực CNTT-TT, trong đó Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo là ông Nguyễn Long - Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam.


Hội đồng giám khảo đã làm việc tập trung, nghiên cứu, phân tích kỹ các sản phẩm để lựa ra 19 tác giả, nhóm tác giả với các sản phẩm xuất sắc nhất để tranh tài tại vòng Chung khảo. Hội đồng Giám khảo đánh giá cao chất lượng các sản phẩm tham dự năm nay và dự đoán vòng Chung khảo sẽ là cuộc cạnh tranh khốc liệt, hứa hẹn sẽ có giải Nhất.


Danh sách 11 sản phẩm Công nghệ số Triển vọng lọt vào vòng Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023.

Đánh giá chung về các sản phẩm dự thi năm nay, ông Nguyễn Long - Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam - Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo cho biết: "Do phải đối mặt với nhiều khó khăn sau đại dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp chưa sẵn sàng tham gia Giải thưởng. Tuy nhiên, bên cạnh đó, có nhiều sản phẩm dự thi tốt, triển vọng lớn trong việc kêu gọi vốn của các nhà đầu tư. Chất lượng sản phẩm lĩnh vực công nghệ số năm nay đồng đều ở các lĩnh vực".


Trong đó, hệ thống sản phẩm Công nghệ số Thành công năm 2023 thu hút nhiều doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực CNTT tham gia dự thi với các sản phẩm đã có thương hiệu, chỗ đứng nhất định trên thị trường công nghệ, đã được ứng dụng rộng rãi trong thực tiễn và đạt được những thành công bước đầu đáng ghi nhận.


Đặc biệt nhiều sản phẩm công nghệ đã được ứng dụng trong lĩnh vực giáo dục, quản lý nhà nước, quản trị doanh nghiệp, an toàn thông tin, an sinh xã hội…


Danh sách 8 sản phẩm Công nghệ số Thành công lọt vào Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023.

Hệ thống sản phẩm Công nghệ số Triển vọng thu hút đông đảo các tác giả trẻ trong độ tuổi 19-30, bao gồm sinh viên, giảng viên, nghiên cứu sinh, chuyên gia công nghệ từ các trường đại học, các doanh nghiệp trẻ với các sản phẩm CNTT mới có tính sáng tạo cao.


Điều này chứng tỏ Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã tạo dựng niềm tin và sức hút đối với các tác giả trẻ, là nơi thể hiện khát vọng tuổi trẻ được chinh phục công nghệ và được khẳng định tài năng công nghệ, với khát khao được cống hiến và phát triển các sản phẩm ứng dụng vào thực tiễn đời sống cho mỗi người dân Việt Nam.


Sau khi kết thúc vòng thi Sơ khảo, các thành viên Hội đồng Giám khảo đang chuẩn bị cho công tác khảo sát thực tế các sản phẩm vào vòng Chung khảo ngay tại các điểm ứng dụng sản phẩm này trên toàn quốc, để có cái nhìn tổng quan và đánh giá chính xác nhất về việc ứng dụng và phát triển sản phẩm trong thực tế.


Vòng thi Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023 dự kiến diễn ra vào ngày 17/12 tại Hà Nội. Tại vòng thi này, các tác giả sẽ có cơ hội được thuyết trình, bảo vệ sản phẩm trực tiếp trước Hội đồng Giám khảo và Hội đồng phản biện.


Các tác giả và nhóm tác giả có sản phẩm lọt vào vòng Chung khảo sẽ có cơ hội nhận được 1 giải Nhất trị giá 200 triệu đồng, 1 giải Nhì trị giá 100 triệu đồng và 1 giải Ba trị giá 50 triệu đồng, cùng các giải thưởng có giá trị khác từ các đơn vị tài trợ.


Lễ trao giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023 sẽ vinh dự được đón Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự và chúc mừng các tác giả đạt giải. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 Đài Truyền hình Việt Nam vào lúc 20h ngày 20/12/2023 từ Nhà hát lớn Hà Nội.

19 san pham cong nghe lot vao Chung khao Giai thuong Nhan tai Dat Viet 2023


Ket thuc vong So khao linh vuc Cong nghe so, 19 san pham xuat sac lot vao vong Chung khao Giai thuong Nhan tai Dat Viet 2023. Tac gia cac san pham se co co hoi nhan giai thuong len den 200 trieu dong.

19 sản phẩm công nghệ lọt vào Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023

Kết thúc vòng Sơ khảo lĩnh vực Công nghệ số, 19 sản phẩm xuất sắc lọt vào vòng Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023. Tác giả các sản phẩm sẽ có cơ hội nhận giải thưởng lên đến 200 triệu đồng.
19 sản phẩm công nghệ lọt vào Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: