Con chip Helio P90 của OPPO Reno3 đã làm tốt vai trò hiệu năng đồ họa của mình chưa?

Đã từ lâu, cái tên MediaTek đã khiến cho nhiều người chơi game trên điện thoại xa lánh bởi hiệu năng thấp hơn..


Đã từ lâu, cái tên MediaTek đã khiến cho nhiều người chơi game trên điện thoại xa lánh bởi hiệu năng thấp hơn Snapdragon. Với sự cải thiện của dòng Helio P90 được trang bị trên OPPO Reno3, chúng ta hãy cùng đánh giá xem liệu rằng con chip này đã thực sự làm tốt vai trò hiệu năng đồ họa của mình hay chưa.


1. Đánh giá bằng phần mềm Benchmark

Đầu tiên, chúng ta sẽ điểm nhanh lại cấu hình của OPPO Reno3:


 • CPU: MediaTek Helio P90 8 nhân.
 • RAM: 8 GB.
 • Bộ nhớ trong: 128 GB.

Tiếp theo, chúng ta sẽ đánh giá hiệu năng của OPPO Reno3 bằng các phần mềm Benchmark nổi tiếng:


 • Geekbench đơn lõi: 403 điểm.
 • Geekbench đa lõi: 1.466 điểm.
 • PCMark: 6.871 điểm.
 • Sling Shot Extreme - OpenGL ES 3.1:  1.245 điểm.
 • Sling Shot Extreme - Vulkan: 1.394 điểm.
Con chip Helio P90 của OPPO Reno3 đã làm tốt vai trò hiệu năng đồ họa của mình chưa?

Hình ảnh chấm điểm thực tế về hiệu năng OPPO Reno3 thông qua phần mềm bên thứ 3.


Dựa vào điểm hiệu năng ở trên thì mình đánh giá Helio P90 có hiệu năng ở mức trung bình khá và có khả năng chơi game tương đối ổn, nhưng thực tế chúng ta sẽ kiểm chứng ngay ở phía dưới đây.


2. Đánh giá thực tế khả năng chơi game

Mình sẽ test các game phổ biến mà các bạn thường chơi trên OPPO Reno3 và để ở cấu hình cao nhất xem máy có thể chơi mượt tới mức nào.


 • Ghi chú: Trong bài đánh giá này mình có sử dụng phần mềm GameBench để đánh giá hiệu năng game, bạn có thể tải về GameBench tại đây để có thể tự mình test hiệu năng chơi game trên chiếc smartphone của mình.
 • Giải thích: FPS trung bình 14/30 - 95% nghĩa là FPS trung bình đo được khi chơi game là 14 FPS, 30 nghĩa là FPS giới hạn của tựa game đó và 95% là tổng thời lượng của giá trị FPS trung bình xuất hiện bao nhiêu lần trong suốt quá trình đo.

Asphat 9: Legends

FPS trung bình 30/30 - 90%.


Khi chơi Asphat 9 thì mình chỉ có thể thiết lập tới đa FPS lên ở mức 30 mà thôi. Game chơi cho cảm giác mượt mà, mặc dù đôi lúc FPS có giảm xuống mức 2x nhưng không ảnh hưởng nhiều tới cảm giác khi chơi.


Đánh giá: 9/10 điểm.


Crossfire: Legends

FPS trung bình 60/60 - 92%.


Với đột kích phiên bản điện thoại thì mình có thể đẩy mức FPS lên cao nhất và cảm giác bắn thì mượt khỏi nói luôn. FPS dao động trong khoảng từ 58 - 61 luôn, bạn nào mê game bắn súng này có thể yên tâm chơi thoải mái trên Reno3.


Đánh giá: 10/10 điểm.


Call of Duty Mobile

FPS trung bình 60/60 - 66%.


Với CODM sau khi đẩy lên cấu hình tối đa, mình cảm thấy game chơi rất giật, FPS sụt giảm liên tục và dao động quanh mức 3x - 4x khi mình di chuyển, chỉ có một số ít pha bắn tỉa đứng im thì FPS hồi lại ở mức cao hơn. Nhìn chung với mình trải nghiệm CODM trên Reno3 chưa thực sự ổn.


Đánh giá: 7/10 điểm.


FreeFire

FPS trung bình 30/30 - 96%.


Khi đã quen mắt với những game bắn súng ở 60 FPS thì cảm giác quay lại mức 30 FPS dù có ổn định như trên Free Fire nhưng mình vẫn cảm thấy chưa được đã mắt, nói chung là bắn chưa được đã tay cho lắm.


Đánh giá: 8/10 điểm.


Liên quân Mobile

FPS trung bình 60/60 - 93%.


Có lẽ Liên quân là một trong những game được OPPO ưu ái và tối ưu nhiều nhất, gần như những chiếc OPPO nào mình chơi liên quân cũng cảm thấy đều mượt hết và Reno3 cũng không phải là một ngoại lệ. Cầm leo rank thì thích thôi rồi.


Đánh giá: 10/10 điểm.


PUBG Mobile

FPS trung bình 30/30 - 89%.


Cũng tương tự như Free Fire, PUBG Mobile cũng chỉ có mức thiết lập FPS tối đa lên 30 mà thôi, vì thế trải nghiệm khi chơi của mình ở những game này bị giảm xuống kha khá. Chơi thì cũng chơi được thôi mà nó không đã. Game đôi lúc có hiện tượng giật lag nhẹ, sụt FPS.


Đánh giá: 7/10 điểm.


Tổng kết

Như vậy, trải qua 6 tựa game thì mình đánh giá điểm số hiệu năng chơi game của OPPO Reno3 là 8.5 điểm.


Chỉ trừ Liên quân ra thì với những game đòi hỏi mức tiêu tốn đồ họa nhiều thì Helio P90 trên Reno3 đã bộc lộ rõ sự đuối sức của mình. Thực tế Reno3 là chiếc smartphone tầm trung tập trung chủ yếu vào khả năng chụp ảnh nên việc hiệu năng chơi game có phần thấp hơn là một điều dễ hiểu.


Còn bạn đánh giá sao về khả năng chơi game của Reno3?

Con chip Helio P90 cua OPPO Reno3 da lam tot vai tro hieu nang do hoa cua minh chua?


Da tu lau, cai ten MediaTek da khien cho nhieu nguoi choi game tren dien thoai xa lanh boi hieu nang thap hon..


Da tu lau, cai ten MediaTek da khien cho nhieu nguoi choi game tren dien thoai xa lanh boi hieu nang thap hon Snapdragon. Voi su cai thien cua dong Helio P90 duoc trang bi tren OPPO Reno3, chung ta hay cung danh gia xem lieu rang con chip nay da thuc su lam tot vai tro hieu nang do hoa cua minh hay chua.


1. Danh gia bang phan mem Benchmark

Dau tien, chung ta se diem nhanh lai cau hinh cua OPPO Reno3:


 • CPU: MediaTek Helio P90 8 nhan.
 • RAM: 8 GB.
 • Bo nho trong: 128 GB.

Tiep theo, chung ta se danh gia hieu nang cua OPPO Reno3 bang cac phan mem Benchmark noi tieng:


 • Geekbench don loi: 403 diem.
 • Geekbench da loi: 1.466 diem.
 • PCMark: 6.871 diem.
 • Sling Shot Extreme - OpenGL ES 3.1:  1.245 diem.
 • Sling Shot Extreme - Vulkan: 1.394 diem.
Con chip Helio P90 cua OPPO Reno3 da lam tot vai tro hieu nang do hoa cua minh chua?

Hinh anh cham diem thuc te ve hieu nang OPPO Reno3 thong qua phan mem ben thu 3.


Dua vao diem hieu nang o tren thi minh danh gia Helio P90 co hieu nang o muc trung binh kha va co kha nang choi game tuong doi on, nhung thuc te chung ta se kiem chung ngay o phia duoi day.


2. Danh gia thuc te kha nang choi game

Minh se test cac game pho bien ma cac ban thuong choi tren OPPO Reno3 va de o cau hinh cao nhat xem may co the choi muot toi muc nao.


 • Ghi chu: Trong bai danh gia nay minh co su dung phan mem GameBench de danh gia hieu nang game, ban co the tai ve GameBench tai day de co the tu minh test hieu nang choi game tren chiec smartphone cua minh.
 • Giai thich: FPS trung binh 14/30 - 95% nghia la FPS trung binh do duoc khi choi game la 14 FPS, 30 nghia la FPS gioi han cua tua game do va 95% la tong thoi luong cua gia tri FPS trung binh xuat hien bao nhieu lan trong suot qua trinh do.

Asphat 9: Legends

FPS trung binh 30/30 - 90%.


Khi choi Asphat 9 thi minh chi co the thiet lap toi da FPS len o muc 30 ma thoi. Game choi cho cam giac muot ma, mac du doi luc FPS co giam xuong muc 2x nhung khong anh huong nhieu toi cam giac khi choi.


Danh gia: 9/10 diem.


Crossfire: Legends

FPS trung binh 60/60 - 92%.


Voi dot kich phien ban dien thoai thi minh co the day muc FPS len cao nhat va cam giac ban thi muot khoi noi luon. FPS dao dong trong khoang tu 58 - 61 luon, ban nao me game ban sung nay co the yen tam choi thoai mai tren Reno3.


Danh gia: 10/10 diem.


Call of Duty Mobile

FPS trung binh 60/60 - 66%.


Voi CODM sau khi day len cau hinh toi da, minh cam thay game choi rat giat, FPS sut giam lien tuc va dao dong quanh muc 3x - 4x khi minh di chuyen, chi co mot so it pha ban tia dung im thi FPS hoi lai o muc cao hon. Nhin chung voi minh trai nghiem CODM tren Reno3 chua thuc su on.


Danh gia: 7/10 diem.


FreeFire

FPS trung binh 30/30 - 96%.


Khi da quen mat voi nhung game ban sung o 60 FPS thi cam giac quay lai muc 30 FPS du co on dinh nhu tren Free Fire nhung minh van cam thay chua duoc da mat, noi chung la ban chua duoc da tay cho lam.


Danh gia: 8/10 diem.


Lien quan Mobile

FPS trung binh 60/60 - 93%.


Co le Lien quan la mot trong nhung game duoc OPPO uu ai va toi uu nhieu nhat, gan nhu nhung chiec OPPO nao minh choi lien quan cung cam thay deu muot het va Reno3 cung khong phai la mot ngoai le. Cam leo rank thi thich thoi roi.


Danh gia: 10/10 diem.


PUBG Mobile

FPS trung binh 30/30 - 89%.


Cung tuong tu nhu Free Fire, PUBG Mobile cung chi co muc thiet lap FPS toi da len 30 ma thoi, vi the trai nghiem khi choi cua minh o nhung game nay bi giam xuong kha kha. Choi thi cung choi duoc thoi ma no khong da. Game doi luc co hien tuong giat lag nhe, sut FPS.


Danh gia: 7/10 diem.


Tong ket

Nhu vay, trai qua 6 tua game thi minh danh gia diem so hieu nang choi game cua OPPO Reno3 la 8.5 diem.


Chi tru Lien quan ra thi voi nhung game doi hoi muc tieu ton do hoa nhieu thi Helio P90 tren Reno3 da boc lo ro su duoi suc cua minh. Thuc te Reno3 la chiec smartphone tam trung tap trung chu yeu vao kha nang chup anh nen viec hieu nang choi game co phan thap hon la mot dieu de hieu.


Con ban danh gia sao ve kha nang choi game cua Reno3?


Con chip Helio P90 của OPPO Reno3 đã làm tốt vai trò hiệu năng đồ họa của mình chưa?

Đã từ lâu, cái tên MediaTek đã khiến cho nhiều người chơi game trên điện thoại xa lánh bởi hiệu năng thấp hơn..
Giới thiệu cho bạn bè
 • gplus
 • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: