Hướng dẫn cách thiết lập tính năng ẩn và khóa dữ liệu riêng tư trên Xiaomi

Làm thế nào để có thể thiết lập tính năng ẩn và khóa dữ liệu riêng tư trên Xiaomi để tránh người khác truy cập và đánh cắp thông tin, hình ảnh, video, tệp tin, ghi chú…. Chắc hẳn đây là câu hỏi được nhiều người dùng thiết bị hiện nay tìm kiếm. Vì vậy trong bài viết dưới đây TinCongNghe sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó nhé!1. Ẩn và khóa dữ liệu riêng tư có gì đặc biệt?

Khác với khóa và ẩn ứng dụng, tính năng ẩn và khóa dữ liệu riêng tư trên các dòng smartphone khác. Xiaomi sẽ chỉ đưa những dữ liệu mà bạn muốn ẩn và bảo vệ chúng bằng mật khẩu hoặc dấu vân tay.


Hướng dẫn cách thiết lập tính năng ẩn và khóa dữ liệu riêng tư trên Xiaomi

Dữ liệu khi bị ẩn sẽ biến mất hoàn toàn ở bên ngoài


Dữ liệu khi bị ẩn sẽ biến mất hoàn toàn ở bên ngoài, không thể nào tìm thấy và gần như đảm bảo an toàn tuyệt đối. Các dữ liệu được hỗ trợ bao gồm: Tin nhắn, Hình ảnh, Video, Tệp tinGhi chú.


2. Kích hoạt và thiết lập tính năng ẩn và khóa dữ liệu riêng tư trên Xiaomi

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Mật khẩu và bảo mật > Mật khẩu bảo vệ cá nhân


Mật khẩu và bảo mật


Bước 2: Chọn mục Sử dụng mật khẩu bảo vệ cá nhân sau đó thực hiện thao tác vẽ hình khóa màn hình (nếu điện thoại của bạn đang sử dụng khóa màn hình sẽ có yêu cầu này).


Sử dụng mật khẩu bảo vệ cá nhân


Bước 3: Tiến hành tạo một hình vẽ mở khóa mới và nhập lại một lần nữa. Hình vẽ này hoàn toàn khác với khóa màn hình, được dùng để truy cập các dữ liệu bị ẩn và khóa sau này.


Bước 4: Sau khi tạo xong hình vẽ mở khóa, bấm Tiếp theo. Nếu có yêu cầu Thêm tài khoản Mi, có thể bấm Lần tới để bỏ qua.


Bước 5: Đến đây việc thiết lập mật khẩu sử dụng để ẩn và khóa dữ liệu riêng tư đã hoàn tất, bạn có thể bắt đầu sử dụng. Ngoài ra tại đây sẽ có một số tính năng thiết lập để bạn sử dụng tốt hơn như:


  • Mật khẩu bảo vệ cá nhân: Bạn có thể tắt tùy chọn này khi muốn tắt tính năng ẩn và khóa dữ liệu riêng tư
  • Thay đổi mật khẩu
  • Hiển thị hình mở khóa
  • Thêm tài khoản Mi: Tài khoản Mi sẽ giúp bạn khôi phục hình vẽ mở khóa khi bị quên
  • Mở khóa bằng dấu vân tay: Nếu smartphone của bạn có dấu vân tay, hãy dùng tính năng này nó có thể thay thế hình vẽ khi truy cập vào dữ liệu riêng tư

3. Cách ẩn và khóa dữ liệu riêng tư trên Xiaomi

Sau khi kích hoạt cũng như tạo mật khẩu cho tính năng ẩn và khóa dữ liệu riêng tư thành công, giờ chúng ta có thể bắt đầu sử dụng. Mỗi loại dữ liệu sẽ có cách ẩn và khóa khác nhau, dưới đây là hướng dẫn cụ thể cho từng đối tượng:


Đối với hình ảnh, video: Mở ứng dụng Thư Viện > tìm mở hình ảnh hoặc video cần thực hiện > bấm vào biểu tượng 3 chấm > Thêm vào Album > Album ẩn.


Đối với hình ảnh, video


  • Đối với Tệp tin: Mở ứng dụng Quản lý tập tin > tìm đến tệp tin cần thực hiện > đặt dấu tích chọn > Thêm > Ẩn.
  • Đối với Ghi chú: Mở ứng dụng Ghi chú > chạm giữ và đánh dấu chọn các ghi chú cần thực hiện > chọn tính năng Ẩn.
  • Đối với Tin nhắn: Mở ứng dụng Tin nhắn > chạm giữ và vuốt từ trên xuống dưới cho đến khi nhìn thấy biểu tượng ổ khóa > vẽ hình mở khóa mà bạn đã tạo hoặc dấu vân tay > trong danh sách, bấm vào biểu tượng 3 gạch > Thêm liên hệ cá nhân > chọn Nhập số điện thoại hoặc Chọn từ liên hệ (danh bạ).

Đối với Tin nhắn


4. Xem lại, quản lý dữ liệu riêng tư đã ẩn và khóa trên Xiaomi

4.1. Quản lý dữ liệu hình ảnh, video

Mở ứng dụng Thư Viện > tại tab Album vuốt từ trên xuống dưới đến khi hiện biểu tượng ổ khóa > đăng nhập bằng hình vẽ hoặc vân tay > danh sách hình ảnh, video đã ẩn sẽ hiện ra.


Để khôi phục cũng như hiển thị chúng ra ngoài như ban đầu, bạn hãy chạm giữ để đánh dấu chọn những đối tượng cần thực hiện > bấm nút Bỏ ẩn > chọn thư mục lưu.


4.2. Quản lý dữ liệu với tệp tin

Mở ứng dụng Quản lý tệp tin > trong giao diện chính vuốt từ trên xuống dưới đến khi hiện biểu tượng ổ khóa > đăng nhập bằng hình vẽ hoặc vân tay > danh sách tệp tin đã ẩn sẽ hiện ra.


Để khôi phục cũng như hiển thị chúng ra ngoài như ban đầu, bạn hãy chạm giữ để đánh dấu chọn những đối tượng cần thực hiện > bấm nút Bỏ ẩn > chọn thư mục lưu (khuyến nghị thư mục Download).


Quản lý dữ liệu với tệp tin


4.3. Quản lý dữ liệu tại tin nhắn

Mở ứng dụng Tin nhắn > trong giao diện chính vuốt từ trên xuống dưới đến khi hiện biểu tượng ổ khóa > đăng nhập bằng hình vẽ hoặc vân tay > danh sách tin nhắn đã ẩn sẽ hiện ra.


Để khôi phục cũng như hiển thị chúng ra ngoài như ban đầu, bạn hãy bấm vào biểu tượng 3 gạch > tại mục Liên hệ cá nhân với các số điện thoại đã thêm hãy bấm biểu tượng dấu trừ (-) để xóa khỏi danh sách ẩn. Sau khi xóa các tin nhắn thuộc số điện thoại sẽ hiển thị tại hộp thư đến như bình thường.


4.4. Đối với ghi chú

Mở ứng dụng Ghi chú > tại tab Ghi chú, vuốt từ trên xuống dưới đến khi hiện biểu tượng ổ khóa > đăng nhập bằng hình vẽ hoặc vân tay > danh sách ghi chú đã ẩn sẽ hiện ra.


Để khôi phục cũng như hiển thị chúng ra ngoài như ban đầu, bạn hãy chạm giữ để đánh dấu chọn những đối tượng cần thực hiện > bấm nút Bỏ ẩn


Hy vọng, việc thiết lập tính năng ẩn và khóa dữ liệu riêng tư trên Xiaomi chắc chắn sẽ giúp bạn bớt được nỗi lo khi ai đó có ý định truy cập thiết bị để đánh cắp thông tin cá nhân. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết đến người thân cùng tham khảo nhé!

Huong dan cach thiet lap tinh nang an va khoa du lieu rieng tu tren Xiaomi


Lam the nao de co the thiet lap tinh nang an va khoa du lieu rieng tu tren Xiaomi de tranh nguoi khac truy cap va danh cap thong tin, hinh anh, video, tep tin, ghi chu…. Chac han day la cau hoi duoc nhieu nguoi dung thiet bi hien nay tim kiem. Vi vay trong bai viet duoi day TinCongNghe se giup ban tra loi cau hoi do nhe!

Hướng dẫn cách thiết lập tính năng ẩn và khóa dữ liệu riêng tư trên Xiaomi

Làm thế nào để có thể thiết lập tính năng ẩn và khóa dữ liệu riêng tư trên Xiaomi để tránh người khác truy cập và đánh cắp thông tin, hình ảnh, video, tệp tin, ghi chú…. Chắc hẳn đây là câu hỏi được nhiều người dùng thiết bị hiện nay tìm kiếm. Vì vậy trong bài viết dưới đây TinCongNghe sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó nhé!
Hướng dẫn cách thiết lập tính năng ẩn và khóa dữ liệu riêng tư trên Xiaomi
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: