Hướng dẫn cách tắt các tab Safari tự động thay vì dùng tay thủ công

Như bạn đã biết, hệ điều hành iOS 13 tuy vẫn còn tồn tại một số lỗi vặt ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm. Tuy nhiên chúng ta cũng không thể phủ nhận nó đem đến một số tính năng hữu ích như chế độ tối, cải thiện thời lượng pin… Đặc biệt phiên bản còn giúp bạn có thể tắt các tab Safari tự động thay vì dùng tay thủ công như trước kia. Cùng TinCongNghe tìm hiểu nhé!Phiên bản iOS 13 cho phép tắt các tab Safari tự động

Mặc dù Safari đã cho phép người dùng đóng nhiều tab cùng lúc từ rất lâu, nhưng trình duyệt đến từ Apple chưa bao giờ có tùy chọn cho phép dọn dẹp những tab cũ một cách tự động. Tuy nhiên, với phiên bản iOS mới nhất, mọi thứ đã thay đổi theo hướng tốt hơn.


Hướng dẫn cách tắt các tab Safari tự động thay vì dùng tay thủ công

Phiên bản iOS 13 cho phép tắt các tab Safari tự động


Bây giờ, Apple cho phép bạn có thể chọn tự động đóng các tab Safari đã sử dụng trên iOS 13 và iPadOS sau một ngày, một tuần hoặc một tháng. Ngoài việc giữ quyền riêng tư về những gì bạn tìm kiếm, tiện ích bổ sung mới này còn có thể giữ cho trình duyệt web không bị xáo trộn.


Cách đóng tab tự động trên iPhone và iPad

Bước 1: Như thường lệ, bạn hãy mở ứng dụng Settings (Cài đặt) trên iPhone hoặc iPad > cuộn xuống dưới và chọn Safari.


Cách đóng tab tự động trên iPhone và iPad


Bước 2: Bên dưới phần TABS (TAB), bạn chọn Close tabs (Đóng các tab).


Bạn chọn Close tabs (Đóng các tab)


Bước 3: Tại màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy bốn tùy chọn: Manually (Thủ công), After One Day (Sau một ngày), After One Week (Sau một tuần), After One Month (Sau một tháng).


Tùy chọn lý tưởng nhất là After One Day


Tùy chọn lý tưởng nhất là After One Day. Tất nhiên, bạn có thể chọn những phương án khác nhưng ngoại trừ Manually.


Ngoài việc tắt các tab Safari tự động thì ứng dụng trình duyệt của Apple trên iOS 13 cũng được tăng cường tính bảo mật và đảm bảo tính riêng tư hơn. Bạn thấy tính năng này hữu ích không ạ. Đừng quên chia sẻ đến người thân cùng tham khảo nhé!

Huong dan cach tat cac tab Safari tu dong thay vi dung tay thu cong


Nhu ban da biet, he dieu hanh iOS 13 tuy van con ton tai mot so loi vat anh huong den qua trinh trai nghiem. Tuy nhien chung ta cung khong the phu nhan no dem den mot so tinh nang huu ich nhu che do toi, cai thien thoi luong pin… Dac biet phien ban con giup ban co the tat cac tab Safari tu dong thay vi dung tay thu cong nhu truoc kia. Cung TinCongNghe tim hieu nhe!

Hướng dẫn cách tắt các tab Safari tự động thay vì dùng tay thủ công

Như bạn đã biết, hệ điều hành iOS 13 tuy vẫn còn tồn tại một số lỗi vặt ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm. Tuy nhiên chúng ta cũng không thể phủ nhận nó đem đến một số tính năng hữu ích như chế độ tối, cải thiện thời lượng pin… Đặc biệt phiên bản còn giúp bạn có thể tắt các tab Safari tự động thay vì dùng tay thủ công như trước kia. Cùng TinCongNghe tìm hiểu nhé!
Hướng dẫn cách tắt các tab Safari tự động thay vì dùng tay thủ công
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: