Làm thế nào để có thể tăng tốc độ điện thoại Xiaomi một cách hiệu quả?

Smartphone Android bị chậm sau thời gian dài sử dụng là vấn đề muôn thuở mà người dùng nào cũng phải đối mặt. Và Xiaomi..


Smartphone Android bị chậm sau thời gian dài sử dụng là vấn đề muôn thuở mà người dùng nào cũng phải đối mặt. Và Xiaomi cũng không ngoại lệ dù được trang bị cấu hình mạnh mẽ và dung lượng bộ nhớ lớn. Vậy làm thế nào để có thể tăng tốc độ điện thoại Xiaomi một cách hiệu quả?


Đừng lo, chỉ với một thủ thuật nhỏ dưới đây sẽ giúp thiết bị của bạn hoạt động nhanh đáng kể. Cùng TinCongNghe tìm hiểu nhé!


1. Kiểm tra các ứng dụng gây tốn bộ nhớ và làm chậm máy

Để tìm hiểu chính xác nguyên nhân khiến điện thoại chạy chậm, bạn hãy sử dụng ngay các phần mềm chuyên kiểm tra và theo dõi hoạt động của điện thoại chằng hạn như phần mềm Trepn Profiler.


Phần mềm có nhiệm vụ theo dõi và giám sát các ứng dụng nào đang chiếm nhiều bộ nhớ và làm chậm CPU điện thoại theo thời gian thực.


Làm thế nào để có thể tăng tốc độ điện thoại Xiaomi một cách hiệu quả?

Kiểm tra các ứng dụng gây tốn bộ nhớ và làm chậm máy


Nhờ vậy người dùng sẽ có cái nhìn tổng quan về các dữ liệu đang có trên máy ví dụ như: lưu lượng mạng 4G và Wifi đã dùng, tốc độ GPU và dung lượng RAM đang dùng và nhiều điều hơn thế nữa.


Từ đó, bạn có thể đưa ra quyết định nên gỡ cài đặt hoặc tắt ứng dụng nào một cách hợp lý và chính xác nhất.


2. Dọn dẹp bộ nhớ cache trên điện thoại Xiaomi

Sau một thời gian sử dụng, các phần mềm trên điện thoại sẽ tạo ra nhiều các file và dữ liệu rác, điều này tất nhiên sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu suất và làm chậm điện thoại của bạn đi đáng kể.


Chưa kể những video, hình ảnh mà bạn đã chụp trên điện thoại lâu ngày không dùng tới cũng sẽ biến thành những file rác làm đầy bộ nhớ nhanh hơn. Do đó việc dọn dẹp bộ nhớ sẽ giúp tăng tốc điện thoại Xiaomi giúp máy chạy mượt hơn.


Dọn dẹp bộ nhớ cache trên điện thoại Xiaomi


Để giúp điện thoại được hoạt động trơn tru và bộ nhớ được mở rộng hơn thì cách tốt nhất là bạn nên tiến hành dọn dẹp bộ nhớ cache trên điện thoại của mình bằng các truy cập vào ứng dụng Bảo mật > Trình dọn dẹp.


Tại đây bạn sẽ tiến hành xóa tất cả bộ nhớ cache được lưu trong các ứng dụng có trên điện thoại. Ngoài ra đừng quên xóa các file ảnh hoặc video bị trùng lặp trong máy để tiết kiệm dung lượng bộ nhớ điện thoại nhé.


3. Đóng bớt ứng dụng và giải phóng RAM để tăng tốc độ điện thoại Xiaomi

Việc sử dụng cùng lúc nhiều ứng dụng và cho phép chúng hoạt động chạy nền trên điện thoại là thói quen của rất nhiều người hiện nay. Điều này chỉ càng làm cho dung lượng Ram dễ bị đầy và làm điện thoại hoạt động kém ổn định hơn.


Đóng bớt ứng dụng và giải phóng RAM


Do đó, các bạn nên tạo thói quen đóng các ứng dụng không còn sử dụng nữa bằng cách mở danh sách ứng dụng đang chạy và sau đó nhấn vuốt vào bất kỳ ứng dụng nào để tắt chúng đi.


Nếu điện thoại Xiaomi đã bật tùy chọn nhà phát triển, bạn cũng có thể tắt ứng dụng hoặc dịch vụ đang chạy trong nền một cách nhanh chóng hơn.


4. Không nên cài các ứng dụng dọn rác của bên thứ ba để tăng tốc độ điện thoại Xiaomi

Nhiều người dùng thường hay tải rất nhiều các phần mềm dọn rác về máy để hỗ trợ quét dọn các dữ liệu rác ra khỏi điện thoại. Tuy nhiên theo các chuyên gia, các ứng dụng này thường sẽ gây ra nhiều mặt tiêu cực hơn là tích cực cho điện thoại của bạn.


Không nên cài các ứng dụng dọn rác của bên thứ ba


Đối với riêng điện thoại Xiaomi thì các dòng smartphone của hãng vốn đã được trang bị sẵn các công cụ dọn dẹp bộ nhớ trong máy rồi, do đó các bạn cũng không cần phải tải thêm các ứng dụng tương tự từ bên thứ 3 về máy nữa.


5. Thường xuyên khởi động lại điện thoại Xiaomi

Thao tác khởi động lại điện thoại vốn dĩ rất đơn giản để thực hiện nên đây là chính là phương pháp hiệu quả và nhanh nhất để giúp máy refresh lại hoạt động của mình


Chỉ cần bạn khởi động lại điện thoại thường xuyên, thì điều này có thể sẽ giúp điện thoại tự động xóa bộ nhớ cache, ngăn chặn và đóng các tác vụ không cần thiết đang chạy nền và giúp mọi thứ trong điện thoại hoạt động trơn tru trở lại.


Thường xuyên khởi động lại điện thoại Xiaomi


Để khởi động lại điện thoại Xiaomi, bạn chỉ cần nhấn giữ nút nguồn sau đó chọn tùy chọn Khởi động lại (Reboot) rồi nhấn OK xác nhận là xong.


6. Update các bản cập nhật để tăng tốc độ điện thoại Xiaomi

Việc update các bản cập nhật điện thoại mới nghe qua tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại rất ít người dùng để ý đến.


Đôi khi trong các bản cập nhật phần mềm không phải lúc nào cũng update thêm các tính năng mới, mà hầu hết chúng cũng đều chứa các bản sửa lỗi và cải tiến hiệu suất hơn cho điện thoại để có thể giúp tăng tốc đáng kể cho thiết bị của bạn.


Update các bản cập nhật để tăng tốc độ điện thoại Xiaomi


Nếu bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại Xiaomi, thì bạn hãy thường xuyên truy cập ngay vào phần Cài đặt và tìm đến mục cập nhật phần mềm để kiểm tra xem điện thoại của mình đang chạy phiên bản HĐH mới nhất hay chưa nhé.


7. Reset điện thoại Xiaomi về mặc định

Đây có lẽ là phương pháp cuối cùng mà bạn nên thử khi chẳng may chiếc điện thoại Xiaomi của bạn đang gặp quá nhiều lỗi không thể sửa chữa được. Việc reset khôi phục cài đặt gốc sẽ giúp đưa điện thoại về trạng thái mặc định khi vừa sản xuất.


Mặc dù cách làm này sẽ khiến tất cả các dữ liệu trên điện thoại của bạn bị xóa sạch, tuy nhiên chúng cũng sẽ dọn sạch các lỗi của phần mềm còn sót lại trong máy đã gây ảnh hưởng đến hiệu suất trước đó.


Reset điện thoại Xiaomi về mặc định


Như đã nói ở trên, khi tiến hành reset điện thoại tức là bạn sẽ chấp nhận xóa tất cả dữ liệu của mình, do đó hãy nhớ tiến hành sao lưu dữ liệu cá nhân lại trước khi thực hiện nhé.


Như vậy, chỉ với 7 thủ thuật đơn giản này bạn đã có thể tự mình tăng tốc độ điện thoại Xiaomi hiệu quả. Đảm bảo sau khi áp dụng thiết bị của bạn sẽ chạy rất nhanh và mượt mà hơn rất nhiều so với trước đây. Chúc bạn thành công!

Lam the nao de co the tang toc do dien thoai Xiaomi mot cach hieu qua?


Smartphone Android bi cham sau thoi gian dai su dung la van de muon thuo ma nguoi dung nao cung phai doi mat. Va Xiaomi..


Smartphone Android bi cham sau thoi gian dai su dung la van de muon thuo ma nguoi dung nao cung phai doi mat. Va Xiaomi cung khong ngoai le du duoc trang bi cau hinh manh me va dung luong bo nho lon. Vay lam the nao de co the tang toc do dien thoai Xiaomi mot cach hieu qua?


Dung lo, chi voi mot thu thuat nho duoi day se giup thiet bi cua ban hoat dong nhanh dang ke. Cung TinCongNghe tim hieu nhe!


1. Kiem tra cac ung dung gay ton bo nho va lam cham may

De tim hieu chinh xac nguyen nhan khien dien thoai chay cham, ban hay su dung ngay cac phan mem chuyen kiem tra va theo doi hoat dong cua dien thoai chang han nhu phan mem Trepn Profiler.


Phan mem co nhiem vu theo doi va giam sat cac ung dung nao dang chiem nhieu bo nho va lam cham CPU dien thoai theo thoi gian thuc.


Lam the nao de co the tang toc do dien thoai Xiaomi mot cach hieu qua?

Kiem tra cac ung dung gay ton bo nho va lam cham may


Nho vay nguoi dung se co cai nhin tong quan ve cac du lieu dang co tren may vi du nhu: luu luong mang 4G va Wifi da dung, toc do GPU va dung luong RAM dang dung va nhieu dieu hon the nua.


Tu do, ban co the dua ra quyet dinh nen go cai dat hoac tat ung dung nao mot cach hop ly va chinh xac nhat.


2. Don dep bo nho cache tren dien thoai Xiaomi

Sau mot thoi gian su dung, cac phan mem tren dien thoai se tao ra nhieu cac file va du lieu rac, dieu nay tat nhien se lam anh huong den hieu suat va lam cham dien thoai cua ban di dang ke.


Chua ke nhung video, hinh anh ma ban da chup tren dien thoai lau ngay khong dung toi cung se bien thanh nhung file rac lam day bo nho nhanh hon. Do do viec don dep bo nho se giup tang toc dien thoai Xiaomi giup may chay muot hon.


Don dep bo nho cache tren dien thoai Xiaomi


De giup dien thoai duoc hoat dong tron tru va bo nho duoc mo rong hon thi cach tot nhat la ban nen tien hanh don dep bo nho cache tren dien thoai cua minh bang cac truy cap vao ung dung Bao mat > Trinh don dep.


Tai day ban se tien hanh xoa tat ca bo nho cache duoc luu trong cac ung dung co tren dien thoai. Ngoai ra dung quen xoa cac file anh hoac video bi trung lap trong may de tiet kiem dung luong bo nho dien thoai nhe.


3. Dong bot ung dung va giai phong RAM de tang toc do dien thoai Xiaomi

Viec su dung cung luc nhieu ung dung va cho phep chung hoat dong chay nen tren dien thoai la thoi quen cua rat nhieu nguoi hien nay. Dieu nay chi cang lam cho dung luong Ram de bi day va lam dien thoai hoat dong kem on dinh hon.


Dong bot ung dung va giai phong RAM


Do do, cac ban nen tao thoi quen dong cac ung dung khong con su dung nua bang cach mo danh sach ung dung dang chay va sau do nhan vuot vao bat ky ung dung nao de tat chung di.


Neu dien thoai Xiaomi da bat tuy chon nha phat trien, ban cung co the tat ung dung hoac dich vu dang chay trong nen mot cach nhanh chong hon.


4. Khong nen cai cac ung dung don rac cua ben thu ba de tang toc do dien thoai Xiaomi

Nhieu nguoi dung thuong hay tai rat nhieu cac phan mem don rac ve may de ho tro quet don cac du lieu rac ra khoi dien thoai. Tuy nhien theo cac chuyen gia, cac ung dung nay thuong se gay ra nhieu mat tieu cuc hon la tich cuc cho dien thoai cua ban.


Khong nen cai cac ung dung don rac cua ben thu ba


Doi voi rieng dien thoai Xiaomi thi cac dong smartphone cua hang von da duoc trang bi san cac cong cu don dep bo nho trong may roi, do do cac ban cung khong can phai tai them cac ung dung tuong tu tu ben thu 3 ve may nua.


5. Thuong xuyen khoi dong lai dien thoai Xiaomi

Thao tac khoi dong lai dien thoai von di rat don gian de thuc hien nen day la chinh la phuong phap hieu qua va nhanh nhat de giup may refresh lai hoat dong cua minh


Chi can ban khoi dong lai dien thoai thuong xuyen, thi dieu nay co the se giup dien thoai tu dong xoa bo nho cache, ngan chan va dong cac tac vu khong can thiet dang chay nen va giup moi thu trong dien thoai hoat dong tron tru tro lai.


Thuong xuyen khoi dong lai dien thoai Xiaomi


De khoi dong lai dien thoai Xiaomi, ban chi can nhan giu nut nguon sau do chon tuy chon Khoi dong lai (Reboot) roi nhan OK xac nhan la xong.


6. Update cac ban cap nhat de tang toc do dien thoai Xiaomi

Viec update cac ban cap nhat dien thoai moi nghe qua tuong chung nhu rat don gian nhung lai rat it nguoi dung de y den.


Doi khi trong cac ban cap nhat phan mem khong phai luc nao cung update them cac tinh nang moi, ma hau het chung cung deu chua cac ban sua loi va cai tien hieu suat hon cho dien thoai de co the giup tang toc dang ke cho thiet bi cua ban.


Update cac ban cap nhat de tang toc do dien thoai Xiaomi


Neu ban dang so huu mot chiec dien thoai Xiaomi, thi ban hay thuong xuyen truy cap ngay vao phan Cai dat va tim den muc cap nhat phan mem de kiem tra xem dien thoai cua minh dang chay phien ban HDH moi nhat hay chua nhe.


7. Reset dien thoai Xiaomi ve mac dinh

Day co le la phuong phap cuoi cung ma ban nen thu khi chang may chiec dien thoai Xiaomi cua ban dang gap qua nhieu loi khong the sua chua duoc. Viec reset khoi phuc cai dat goc se giup dua dien thoai ve trang thai mac dinh khi vua san xuat.


Mac du cach lam nay se khien tat ca cac du lieu tren dien thoai cua ban bi xoa sach, tuy nhien chung cung se don sach cac loi cua phan mem con sot lai trong may da gay anh huong den hieu suat truoc do.


Reset dien thoai Xiaomi ve mac dinh


Nhu da noi o tren, khi tien hanh reset dien thoai tuc la ban se chap nhan xoa tat ca du lieu cua minh, do do hay nho tien hanh sao luu du lieu ca nhan lai truoc khi thuc hien nhe.


Nhu vay, chi voi 7 thu thuat don gian nay ban da co the tu minh tang toc do dien thoai Xiaomi hieu qua. Dam bao sau khi ap dung thiet bi cua ban se chay rat nhanh va muot ma hon rat nhieu so voi truoc day. Chuc ban thanh cong!


Làm thế nào để có thể tăng tốc độ điện thoại Xiaomi một cách hiệu quả?

Smartphone Android bị chậm sau thời gian dài sử dụng là vấn đề muôn thuở mà người dùng nào cũng phải đối mặt. Và Xiaomi..
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: