Hướng dẫn cách tắt mục tin tức trong App Vault trên điện thoại Xiaomi đơn giản

Trong phiên bản cập nhật MIUI 10, Xiaomi đã thêm mục tin tức trong App Vault trên thiết bị của mình. Tính năng này giúp người dùng dễ dàng cập nhật tin tức, đọc báo… Tuy nhiên nó cũng gây ra một số hạn chế như giật, lang… đối với dòng máy có cấu hình, dung lượng thấp. Vậy cách tắt nó đi như thế nào? Cùng TinCongNghe tìm hiểu nhé!Ưu nhược điểm của mục tin tức trong App Vault trên Xiaomi

Nếu bạn đang dùng smartphone của Xiaomi thì chắc chắn sẽ biết đến mục tin tức App Vault – một giao diện riêng chứa nhiều tiện ích như ghi chú, truy cập nhanh ứng dụng yêu thích, quét dọn RAM…


Gần đây App Vault còn được tích hợp thêm thẻ tin tức được tổng hợp từ nhiều nguồn giúp người dùng đọc báo dễ dàng và nhanh chóng hơn.


Hướng dẫn cách tắt mục tin tức trong App Vault trên điện thoại Xiaomi đơn giản

Ưu nhược điểm của mục tin tức trong App Vault trên Xiaomi


Tuy nhiên kể từ khi mục tin tức được bổ sung, App Vault đã trở nên chậm lag hơn. Thậm chí đối với một số dòng smartphone cấu hình yếu, mỗi lần truy cập App Vault còn khiến giao diện bị đơ phải và chờ trong trong vài giây thì mới có thể vào được.


Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm của người dùng khi sử dụng App Vault.


Hướng dẫn tắt tin tức trong App Vault

Trước khi thực hiện bạn hãy sao lưu lại các dữ liệu văn bản trong Ghi chú của App Vault (nếu có) để tránh bị mất nhé.


Bước 1: Truy cập Cài đặt > Ứng dụng > Quản lý ứng dụng.


Quản lý ứng dụng


Bước 2: Chờ trong giây lát để danh sách ứng dụng được hiển thị, bấm vào biểu tượng 3 chấm > chọn dòng Hiển thị tất cả ứng dụng.


Chọn dòng Hiển thị tất cả ứng dụng


Bước 3: Quay lại với danh sách ứng dụng, nhập từ khóa “App Vault” vào công cụ tìm kiếm và chọn vào kết quả tương ứng.


Nhập từ khóa “App Vault” vào công cụ tìm kiếm


Bước 4: Trong giao diện thông tin ứng dụng App Vault, bấm vào mục Gỡ cài đặt cập nhật ở dưới > OK để xác nhận. Đến khi có thông báo gỡ cài đặt thành công là hoàn tất.


Bấm vào mục Gỡ cài đặt cập nhật


Sau khi gỡ cài đặt, App Vault sẽ không thể truy cập được nữa. Bạn hãy chờ khoảng 15 phút rồi truy cập lại, App Vault sẽ hoạt động như bình thường và mục tin tức đã được xóa khỏi hoàn toàn.


Lưu ý: Trong quá trình sử dụng, nếu nhận được yêu cầu cập nhật App Vault lên phiên bản mới hơn từ hệ thống thì hãy từ chối nhé, nếu không mục tin tức lại được thêm vào đấy.


Như vậy, nếu điện thoại Xiaomi của bạn có hiện tượng giật, lag, máy chạy chậm… thì hãy tìm ngay đến mục tin tức trong App Vault để tắt nó đi nhé. Chúc bạn thành công!

Huong dan cach tat muc tin tuc trong App Vault tren dien thoai Xiaomi don gian


Trong phien ban cap nhat MIUI 10, Xiaomi da them muc tin tuc trong App Vault tren thiet bi cua minh. Tinh nang nay giup nguoi dung de dang cap nhat tin tuc, doc bao… Tuy nhien no cung gay ra mot so han che nhu giat, lang… doi voi dong may co cau hinh, dung luong thap. Vay cach tat no di nhu the nao? Cung TinCongNghe tim hieu nhe!

Hướng dẫn cách tắt mục tin tức trong App Vault trên điện thoại Xiaomi đơn giản

Trong phiên bản cập nhật MIUI 10, Xiaomi đã thêm mục tin tức trong App Vault trên thiết bị của mình. Tính năng này giúp người dùng dễ dàng cập nhật tin tức, đọc báo… Tuy nhiên nó cũng gây ra một số hạn chế như giật, lang… đối với dòng máy có cấu hình, dung lượng thấp. Vậy cách tắt nó đi như thế nào? Cùng TinCongNghe tìm hiểu nhé!
Hướng dẫn cách tắt mục tin tức trong App Vault trên điện thoại Xiaomi đơn giản
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: