Hướng dẫn cách xóa quyền sử dụng Face ID trên iPhone thông qua cài đặt ứng dụng

Face ID là phương pháp bảo mật nhận diện khuôn mặt an toàn trên thiết bị của Apple. Ngoài ra tính năng này cũng cho phép đăng nhập vào các ứng dụng như: Ngân hàng hay mua sắm trực tuyến sẽ trở nên đơn giản, dễ dàng… Tiện lợi là thế tuy nhiên nó cũng gây ra một số bất tiện về quyên riêng tư. Vậy làm thế nào để có thể xóa quyền sử dụng Face ID trên iPhone thông qua cài đặt ứng dụng? Cùng TinCongNghe tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!Thu hồi quyền truy cập thông qua cài đặt Face ID & Passcode

Để bắt đầu, bạn mở ứng dụng Settings (Cài đặt) và sau đó chọn Face ID & Passcode (Face ID & Mật mã).


Hướng dẫn cách xóa quyền sử dụng Face ID trên iPhone thông qua cài đặt ứng dụng

Bạn mở ứng dụng Settings (Cài đặt)


Sau khi nhập mật khẩu truy cập, bạn chọn Other Apps (Ứng dụng khác).


Bạn chọn Other Apps (Ứng dụng khác)


Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách mọi ứng dụng bạn đã cấp quyền sử dụng Face ID, cũng như trạng thái hiện hành của chúng. Công tắc ở bên phải tên ứng dụng biểu thị liệu ứng dụng có quyền sử dụng Face ID hay không.


Danh sách mọi ứng dụng bạn đã cấp quyền sử dụng Face ID


Nếu muốn thu hồi quyền của ứng dụng nào, bạn chỉ cần tắt công tắc bên cạnh tên của ứng dụng đó.


Xóa quyền sử dụng Face ID trên iPhone thông qua cài đặt của ứng dụng

Một cách khác để thu hồi quyền truy cập Face ID thông qua cài đặt của ứng dụng đó là bạn truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt), cuộn xuống dưới cho đến khi bạn tìm thấy tên của ứng dụng bạn muốn thu hồi quyền sử dụng Face ID, và sau đó chọn ứng dụng bạn muốn xóa quyền.


Xóa quyền sử dụng Face ID trên iPhone thông qua cài đặt của ứng dụng


Bạn sẽ thấy tất cả các quyền của ứng dụng tại đây. Để loại bỏ quyền truy cập Face ID, bạn chỉ việc chuyển công tắc sang vị trí Off (Tắt).


Bạn chỉ việc chuyển công tắc sang vị trí Off (Tắt)


Có thể nói Face ID là một sự đột phát của Apple trong việc sử dụng khuôn mặt để mở khóa thiết bị và các ứng dụng. Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy tính năng này bất tiện trên một số ứng dụng thì có thể xóa quyền sử dụng Face ID bằng 2 cách trên. Chúc bạn thành công!

Huong dan cach xoa quyen su dung Face ID tren iPhone thong qua cai dat ung dung


Face ID la phuong phap bao mat nhan dien khuon mat an toan tren thiet bi cua Apple. Ngoai ra tinh nang nay cung cho phep dang nhap vao cac ung dung nhu: Ngan hang hay mua sam truc tuyen se tro nen don gian, de dang… Tien loi la the tuy nhien no cung gay ra mot so bat tien ve quyen rieng tu. Vay lam the nao de co the xoa quyen su dung Face ID tren iPhone thong qua cai dat ung dung? Cung TinCongNghe tim hieu trong bai viet duoi day nhe!

Hướng dẫn cách xóa quyền sử dụng Face ID trên iPhone thông qua cài đặt ứng dụng

Face ID là phương pháp bảo mật nhận diện khuôn mặt an toàn trên thiết bị của Apple. Ngoài ra tính năng này cũng cho phép đăng nhập vào các ứng dụng như: Ngân hàng hay mua sắm trực tuyến sẽ trở nên đơn giản, dễ dàng… Tiện lợi là thế tuy nhiên nó cũng gây ra một số bất tiện về quyên riêng tư. Vậy làm thế nào để có thể xóa quyền sử dụng Face ID trên iPhone thông qua cài đặt ứng dụng? Cùng TinCongNghe tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!
Hướng dẫn cách xóa quyền sử dụng Face ID trên iPhone thông qua cài đặt ứng dụng
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: