Nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại Xiaomi hiện thông báo “Đừng che phần tai nghe”

Thông báo “Đừng che phần tai nghe” trên điện thoại Xiaomi là một hiện tượng không quá nghiêm trọng nhưng ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm thiết bị của người dùng. Thông thường nguyên nhân dẫn đến tình trạng này do: Chế độ bỏ túi, miếng dán kính cường lực… Vậy cách khắc phục như thế nào? Cùng TinCongNghe tìm hiểu nhé!Nguyên nhân điện thoại Xiaomi hiện thông báo “Đừng che phần tai nghe”

Về nguyên nhân là do một tính năng gọi là Chế độ bỏ túi đã được kích hoạt. Tính năng này hoạt động bởi cảm biến tiệm cận giúp điện thoại không bị chạm màn hình khi chúng ta đút túi.


Tính năng này được tìm thấy cách đây khá lâu và bây giờ nó vẫn được Xiaomi trang bị trên những smartphone đời mới mặc dù rất ít ai sử dụng.


Nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại Xiaomi hiện thông báo “Đừng che phần tai nghe”

Nguyên nhân điện thoại Xiaomi hiện thông báo hiện tượng tai nghe bị che


Thông thường khi đã kích hoạt, Chế độ bỏ túi chỉ hoạt động khi cảm biến tiệm cận bị che cũng như hiển thị thông báo “Đừng che phần tai nghe” mà chúng ta đã biết.


Thế nhưng cũng có trường hợp thông báo vẫn xuất hiện kể cả khi cảm biến tiệm cận không bị che. Phần lớn các trường hợp này chỉ xảy ra với các điện thoại được dán kính cường lực, rất có thể lớp kính đã bị bám bụi ở trong khiến tiệm cận hoạt động không chính xác.


Cách khắc phục

Có thể thấy Chế độ bỏ túi là nguyên nhân chính khiến điện thoại của bạn lâu lâu lại xuất hiện thông báo Đừng che phần tai nghe.


Do đó cách khắc phục tốt nhất mà không cần bóc miếng dán cường lực đó chính là tắt Chế độ bỏ túi mà thôi.


Còn nếu bạn không thể tự tắt nó, hãy tham khảo làm theo các bước bên dưới:


Bước 1: Truy cập Cài đặt > Màn hình sáng & màn hình khóa


Bước 2: Tìm đến dòng Chế độ bỏ túi và vô hiệu hóa bằng nút gạt bên cạnh.


Tìm đến dòng Chế độ bỏ túi và vô hiệu hóa bằng nút gạt bên cạnh


Trên đây là Nguyên nhân cũng như cách xử lý tình trạng Xiaomi hiện thông báo “Đừng che phần tai nghe”. Chúc bạn thành công.

Nguyen nhan va cach khac phuc dien thoai Xiaomi hien thong bao “Dung che phan tai nghe”


Thong bao “Dung che phan tai nghe” tren dien thoai Xiaomi la mot hien tuong khong qua nghiem trong nhung anh huong den qua trinh trai nghiem thiet bi cua nguoi dung. Thong thuong nguyen nhan dan den tinh trang nay do: Che do bo tui, mieng dan kinh cuong luc… Vay cach khac phuc nhu the nao? Cung TinCongNghe tim hieu nhe!

Nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại Xiaomi hiện thông báo “Đừng che phần tai nghe”

Thông báo “Đừng che phần tai nghe” trên điện thoại Xiaomi là một hiện tượng không quá nghiêm trọng nhưng ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm thiết bị của người dùng. Thông thường nguyên nhân dẫn đến tình trạng này do: Chế độ bỏ túi, miếng dán kính cường lực… Vậy cách khắc phục như thế nào? Cùng TinCongNghe tìm hiểu nhé!
Nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại Xiaomi hiện thông báo “Đừng che phần tai nghe”
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: