Trải nghiệm robot dọn dẹp cao cấp Ecovacs Deebot X2 Omni: Thiết kế vuông vức khác lạ, nhiều tính năng tự động

Bên cạnh những tính năng cao cấp mà các robot hút bụi khác cũng có, Deebot X2 Omni có một vài yếu tố thiết kế mang tính sáng tạo để giải quyết vấn đề thực tế.


Sau những thành công của sản phẩm đầu bảng Deebot X1 Omni được ra mắt vào năm ngoái, Ecovacs tiếp tục “trở lại bàn giấy” để thiết kế nên phiên bản nâng cấp với cái tên cũng khá dễ đoán: Ecovacs Deebot X2 Omni. Phiên bản mới sở hữu một thiết kế hoàn toàn mới với chủ đích nâng cấp khả năng dọn dẹp, lực hút mạnh mẽ hơn và cả khả năng dọn thảm và không cần phải tháo bông lau.


Trải nghiệm robot dọn dẹp cao cấp Ecovacs Deebot X2 Omni


Thiết kế mang sự hiện đại, có những yếu tố sáng tạo

Trải nghiệm Ecovacs Deebot X2 Omni - Robot hút bụi cao cấp giá 25 triệu Đồng có gì hay? - Ảnh 2.

Deebot X1 Omni được ra mắt vào đầu năm 2022


Giống với các sản phẩm robot hút bụi cao cấp khác, X1 Omni của năm ngoái có dock sạc rất lớn để tích hợp tính năng châm nước, dọn dẹp bông lau, hút rác ra khỏi robot để sử dụng được nhiều lần hơn trước khi dọn. Và tới năm nay, phiên bản X2 Omni cũng là tương tự, nhưng đã có một vài nét chấm phá để tạo sự hiện đại.


Trải nghiệm Ecovacs Deebot X2 Omni - Robot hút bụi cao cấp giá 25 triệu Đồng có gì hay? - Ảnh 3.


Điểm dễ thấy nhất là ở gần với nắp đựng bình nước ta có 1 dải gương mờ, với dòng chữ “Ecovacs Deebot X Series” và một chiếc đèn nhỏ màu xanh. Những chi tiết này tạo điểm nhấn cho phần dock sạc, trông giống một sản phẩm công nghệ cao hơn là phiên bản X1 Omni trước đó.


Trải nghiệm Ecovacs Deebot X2 Omni - Robot hút bụi cao cấp giá 25 triệu Đồng có gì hay? - Ảnh 4.


Sự thay đổi lớn nhất trong thiết kế nằm ở chính robot, khi Deebot X2 Omni có kiểu dáng vuông vắn hơn so với X1 Omni, hay bất cứ robot dọn dẹp nào có mặt trên thị trường. Theo Omni, thiết kế này giúp “len lỏi” vào những góc nhà tốt hơn, dọn dẹp sạch hơn 19% so với thiết kế tròn.


Trải nghiệm Ecovacs Deebot X2 Omni - Robot hút bụi cao cấp giá 25 triệu Đồng có gì hay? - Ảnh 5.


Kiểu thiết kế này cũng có nhược điểm riêng bên cạnh mục đích ban đầu. Trên thực tế, đúng là X2 Omni có thể đưa chổi quét được vào gần với góc nhà hơn, không để sót những bụi bẩn ở khe kẽ. Nhưng ngược lại khi đã đi vào sâu như vậy, robot cũng sẽ hơi ‘loay hoay’ trong việc đi ra ngoài để dọn dẹp tiếp, cần phải xoay qua lại 1 vài lần trước khi có thể thoát ra khỏi góc nhà.


Trải nghiệm Ecovacs Deebot X2 Omni - Robot hút bụi cao cấp giá 25 triệu Đồng có gì hay? - Ảnh 6.


Thực ra nhược điểm này cũng không quá nghiêm trọng, vì X2 Omni chỉ tốn thêm 1 chút thời gian để thoát ra khỏi góc chứ không bị kẹt lại tại đó. Ngược lại, khả năng đồ vật của X2 Omni là rất tốt vì trang bị cả cảm biến LiDAR ở cạnh trên và camera với công nghệ vẽ bản đồ 3D AIVI 3D 2.0.


Trải nghiệm Ecovacs Deebot X2 Omni - Robot hút bụi cao cấp giá 25 triệu Đồng có gì hay? - Ảnh 7.


Khi gặp vật cản, X2 Omni nếu đã có bản đồ 3D từ trước thì sẽ tránh luôn, còn nếu là một món đồ mới thì cũng chỉ chạm nhẹ vào rồi tránh ra ngay chứ không ‘đâm’ vào như những robot giá rẻ hơn. Khả năng vượt địa hình của X2 Omni cũng được chúng tôi đánh giá cao, khi nó có thể vượt qua những đống dây điện ngổn ngang dưới đất mà không bị mắc kẹt lại.


Trải nghiệm Ecovacs Deebot X2 Omni - Robot hút bụi cao cấp giá 25 triệu Đồng có gì hay? - Ảnh 8.


Có thể bạn cũng đã nhận ra, X2 Omni không có một ‘cục gù’ ở mặt trên để đặt cảm biến LiDAR vì thành phần này đã được tích hợp vào trong phần ngôi sao 3 cạnh rồi. Điều này giúp giảm đáng kể chiều cao của robot (9.5cm) giúp nó dễ dàng đi vào gầm bàn, gầm ghế, phía dưới giường mà không bị mắc kẹt lại.


Hút mạnh, lau sạch, tính ‘rảnh tay’ cao

Bên cạnh việc hút bụi, X2 Omni cũng khả năng lau sàn nhà với bông lau hình tròn. Ngoài việc là bông lau xoay có thể ‘kỳ cọ’ tốt hơn những loại bông lau thẳng, X2 Omni cũng sử dụng nước nóng để lau sàn để dọn cả những vết bẩn cứng đầu nhất.


Trải nghiệm Ecovacs Deebot X2 Omni - Robot hút bụi cao cấp giá 25 triệu Đồng có gì hay? - Ảnh 9.


Một nâng cấp lớn so với phiên bản trước đó là cơ chế nhận diện thảm, sau đó nâng bông lau lên 15mm để không làm ướt thảm. Trên thực tế thì cơ chế này hoạt động hiệu quả, khi hoạt động trong một phòng được trải thảm toàn bộ thì X2 Omni không hề hạ bông lau xuống, chỉ thực hiện dọn rác khô mà thôi.


Trải nghiệm Ecovacs Deebot X2 Omni - Robot hút bụi cao cấp giá 25 triệu Đồng có gì hay? - Ảnh 10.


Khả năng hút bụi bẩn cũng đã có sự nâng cấp, với lực hút được nâng từ 5000 Pa tới 8000 Pa, có thể hút được cả thức ăn ướt và nặng trong bài thử của chúng tôi. Phần chổi hút rác cũng được thiết kế để hút những bụi bẩn kích thước lớn, không dễ bị mắc kẹt dẫn đến giảm hiệu quả dọn dẹp.


Trải nghiệm Ecovacs Deebot X2 Omni - Robot hút bụi cao cấp giá 25 triệu Đồng có gì hay? - Ảnh 11.


Vẫn giống như phiên bản trước đây, ưu điểm lớn nhất của X2 Omni là những tính năng tăng tính ‘rảnh tay’ cho người dùng. Đầu tiên là khả năng tự động hút rác ra khỏi robot để không phải dọn hộp rác thủ công mỗi ngày (tùy diện tích nhà và độ bẩn thì khoảng 1 - 2 tháng mới phải dọn), châm thêm nước lau nhà từ hộp nước 4L và cũng rút luôn nước bẩn vào hộp 3.5L.


Trải nghiệm Ecovacs Deebot X2 Omni - Robot hút bụi cao cấp giá 25 triệu Đồng có gì hay? - Ảnh 12.


Việc làm sạch và sấy khô bông lau cũng được tự động hóa, nên mỗi lần hoạt động X2 Omni sẽ không ‘xoay’ lại những vết bẩn của lần dọn dẹp trước ra nhà. Một ưu điểm của cơ chế làm sạch bông lau này đó là phần khay bên trong dock sạc có thể tháo ra để vệ sinh khi đã quá bẩn, không gắn liền giống như các sản phẩm khác.


Trải nghiệm Ecovacs Deebot X2 Omni - Robot hút bụi cao cấp giá 25 triệu Đồng có gì hay? - Ảnh 13.


Nếu mà… lười bấm nút để điều khiển robot thì ta cũng có thể sử dụng ra lệnh giọng nói Yiko, với các thao tác như bắt đầu dọn (có thể điều khiển chỉ hút rác, lau nhà hoặc cả 2), tạo bản đồ 3D, trở lại dock sạc, dọn dẹp ở một phòng nhất định, di chuyển theo 1 hướng nhất định… Số lượng câu lệnh là khá nhiều, nên cũng sẽ phải mất 1 thời gian làm quen chúng tôi mới có thể điều khiển X2 Omni một cách nhuần nhuyễn được.


Ưu điểm của tính năng này đó là bản thân robot đã được tích hợp microphone và ghi nhớ các câu lệnh, nên ta cũng không cần phải kết nối robot với smartphone hay có kết nối Wifi để thực hiện ra lệnh bằng giọng nói.


Trải nghiệm Ecovacs Deebot X2 Omni - Robot hút bụi cao cấp giá 25 triệu Đồng có gì hay? - Ảnh 14.


Ta cũng có thể tận dụng camera của robot để làm camera an ninh, điều khiển từ xa để đi khắp trong nhà, ở cả những góc khuất mà camera an ninh thông thường không nhìn thấy được.


Trải nghiệm Ecovacs Deebot X2 Omni - Robot hút bụi cao cấp giá 25 triệu Đồng có gì hay? - Ảnh 15.


Khoản đầu tư để mua sự rảnh tay

Trải nghiệm Ecovacs Deebot X2 Omni - Robot hút bụi cao cấp giá 25 triệu Đồng có gì hay? - Ảnh 16.


Điểm được các chuyên gia và người dùng để tâm nhất ở phiên bản Deebot X1 Omni năm ngoái là mức giá cao cấp, và sản phẩm năm nay có thêm cả những nâng cấp để trở thành 1 thiết bị toàn diện hơn thì tất nhiên giá bán cũng không hề ‘vừa túi tiền’. Tham khảo website và các nền tảng TMĐT, Deebot X2 Omni có giá bán 34.900.000 Đồng, và đang được ưu đãi còn 23.990.000 Đồng - một mức giá thực sự là cao vì trên thị trường cũng không hề thiếu các robot hút bụi ở tầm giá 10 triệu Đồng.


Trải nghiệm Ecovacs Deebot X2 Omni - Robot hút bụi cao cấp giá 25 triệu Đồng có gì hay? - Ảnh 17.


Tất nhiên rồi, bỏ ra số tiền lớn như vậy người dùng cũng đã mua về cho mình sự ‘rảnh tay’ với những tính năng mà các robot lau dọn khác không làm được. Đây sẽ là sản phẩm phù hợp với những gia đình với thu nhập cao, không có nhiều thời gian dọn dẹp nhà cửa và cũng thích công nghệ, kiếm tìm một robot hút bụi với thiết kế sáng tạo hoàn toàn so với phần còn lại.


Đặt mua robot lau dọn Ecovacs Deebot X2 Omni:


-


-


-


Ecovacs Deebot X2 Omni với những đột phá trong thiết kế đã nhận được một đề cử trong hạng mục "Thiết bị gia đình có thiết kế đổi mới sáng tạo" của giải thưởng Better Choice Awards. Bạn đọc có thể bình chọn cho sản phẩm này hoặc các đề cử khác ngay hôm nay:Lấy linkTrai nghiem robot don dep cao cap Ecovacs Deebot X2 Omni: Thiet ke vuong vuc khac la, nhieu tinh nang tu dong


Ben canh nhung tinh nang cao cap ma cac robot hut bui khac cung co, Deebot X2 Omni co mot vai yeu to thiet ke mang tinh sang tao de giai quyet van de thuc te.

Trải nghiệm robot dọn dẹp cao cấp Ecovacs Deebot X2 Omni: Thiết kế vuông vức khác lạ, nhiều tính năng tự động

Bên cạnh những tính năng cao cấp mà các robot hút bụi khác cũng có, Deebot X2 Omni có một vài yếu tố thiết kế mang tính sáng tạo để giải quyết vấn đề thực tế.
Trải nghiệm robot dọn dẹp cao cấp Ecovacs Deebot X2 Omni: Thiết kế vuông vức khác lạ, nhiều tính năng tự động
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: