Người phụ nữ liều mình chống lại báo hoa mai để cứu mạng các con nhỏ

Một người phụ nữ Ấn Độ đã liều mình chống lại con báo hoa mai để bảo vệ các con nhỏ của mình, giúp tránh được một thảm họa.


Một vụ báo hoa mai tấn công con người vừa xảy ra tại ngôi làng ở thị trấn Falakata (bang Tây Bengal, Ấn Độ).


Sự việc xảy ra vào khoảng 19h30 cuối tuần trước. Khi sự việc xảy ra, 2 anh em Anish Oraon, 10 tuổi, và Manish Oraon, 8 tuổi, đang chơi đùa cùng em họ Abhisehk, 13 tuổi, ở ngoài sân thì con báo hoa mai bất ngờ lao ra từ bụi rậm, tấn công 3 đứa trẻ. Con báo đã kéo một trong 3 đứa trẻ vào bụi rậm.


Sushanti, mẹ của 2 cậu bé Anish và Manish, đã nghe thấy tiếng la hét của các con mình ở ngoài sân nên lập tức lao ra. Khi nhìn thấy con báo, Sushanti đã lấy một cây gậy dài trong sân để tấn công con vật. Bất ngờ trước phản ứng của Sushanti, con báo đã bỏ chạy, để lại đứa trẻ mà nó đang tìm cách lôi đi.


Báo hoa mai thường xuyên vào những ngôi làng gần rừng tại Ấn Độ để tìm kiếm thức ăn và tấn công con người (Ảnh minh họa: Getty).

Người dân địa phương đã nhanh chóng đưa 3 đứa trẻ đến bệnh viện với nhiều vết thương trên cơ thể do con báo gây ra. May mắn không đứa trẻ nào bị thương nghiêm trọng ảnh hưởng đến tính mạng.


Đáng chú ý, đây là lần thứ 3 báo hoa mai tấn công con người tại ngôi làng này trong vòng một tháng qua. Cuối tháng 8, một phụ nữ lớn tuổi có tên Sarodini Roy đã bị báo hoa mai cắn chết khi đang đi ra đồng.


Vào ngày 11/9, cậu bé 7 tuổi Sani Oraon cũng đã bị báo hoa mai tấn công khi đang chơi đùa cùng các bạn. Sani được nhanh chóng mang đến bệnh viện nhưng đã tử vong vì mất nhiều máu.


Hiện chưa rõ những vụ tấn công này có phải gây ra bởi chung một con báo hay không.


"Những vụ tấn công của báo hoa mai khiến chúng tôi lo lắng. Hầu hết người dân đều ở trong nhà vào buổi tối. Những con báo hoa mai thậm chí vào tận sân nhà để tấn công con người", Rathin Roy, một người dân sống tại ngôi làng xảy ra những vụ báo tấn công, chia sẻ.


Sau những vụ báo tấn công người xảy ra, quan chức của bộ Lâm nghiệp Ấn Độ đã tiến hành đặt bẫy tại một số địa điểm trong làng, nhưng đến nay vẫn chưa bắt giữ được con báo nào.


"Mọi người đang hoảng loạn. Nhiều người đã đốt lửa suốt đêm để xua đuổi báo. Tuy nhiên, điều này khiến cho việc đặt bẫy để bắt giữ báo càng trở nên khó khăn hơn. Người dân nên hợp tác với chúng tôi để có thể bẫy những con vật này và trả chúng về tự nhiên", một quan chức thuộc bộ Lâm nghiệp Ấn Độ cho biết.


Ujjwal Kumar Ghosh, người đứng đầu cơ quan bảo tồn rừng Ấn Độ, cho biết các cơ quan chức năng đang nỗ lực hết sức để ngăn chặn những cuộc tấn công của báo hoa mai nhằm vào con người.


"Vào ban đêm, chúng tôi đang triển khai các nhân viên đến những khu vực báo có thể xuất hiện để truy lùng và tìm cách bắt giữ con vật. Tôi hy vọng con báo sẽ sớm bị bắt giữ và di dời khỏi khu dân cư", Kumar Ghosh cho biết.


Dù Ấn Độ đã lập những khu bảo tồn thiên nhiên để bảo vệ các loài động vật hoang dã, người dân vẫn xâm nhập vào các khu bảo tồn để lập làng, làm nông nghiệp và chăn thả gia súc… Điều này làm mất môi trường sống của nhiều loài động vật và tăng tỷ lệ đụng độ giữa con người và các loài động vật hung dữ.


Các hành động tấn công, săn bắt, giết chết hoặc đặt bẫy động vật hoang dã là vi phạm Đạo luật Bảo vệ động vật hoang dã tại Ấn Độ. Người vi phạm có thể bị xử phạt nặng, thậm chí phải ngồi tù.


Tuy nhiên, việc người dân ở những ngôi làng gần rừng và trong các khu bảo tồn thiên nhiên ở Ấn Độ thường xuyên bị các loài động vật hoang dã như báo hoa mai, voi… tấn công khiến họ phải tự tìm cách phản công và giết chết các loài động vật này, thay vì chờ cơ quan chức năng xử lý.


Theo TOI/TGO

Nguoi phu nu lieu minh chong lai bao hoa mai de cuu mang cac con nho


Mot nguoi phu nu An Do da lieu minh chong lai con bao hoa mai de bao ve cac con nho cua minh, giup tranh duoc mot tham hoa.

Người phụ nữ liều mình chống lại báo hoa mai để cứu mạng các con nhỏ

Một người phụ nữ Ấn Độ đã liều mình chống lại con báo hoa mai để bảo vệ các con nhỏ của mình, giúp tránh được một thảm họa.
Người phụ nữ liều mình chống lại báo hoa mai để cứu mạng các con nhỏ
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: