Nhiều iPhone 15 Pro bị trầy xước, lệch màu ngay sau khi mở hộp

Một số người dùng iPhone 15 Pro phản ánh tình trạng khung viền sản phẩm bị trầy xước, lệch màu sơn hoặc bong tróc… ngay khi vừa mở hộp.


Chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội, nhiều người dùng cho biết họ đã rất háo hức khi được mở hộp chiếc iPhone 15 Pro, tuy nhiên, cảm giác háo hức này đã sớm chuyển thành thất vọng khi họ phát hiện ra sản phẩm gặp tình trạng trầy xước, bong tróc và màu sắc sơn không đều, nhất là khu vực khung viền của máy.


Nhiều người cho rằng tình trạng hoàn thiện của iPhone 15 Pro hoàn toàn không xứng đáng với giá tiền của sản phẩm.


"Apple trang bị khung viền bằng titan cho iPhone 15 Pro, nhưng khi tôi mở hộp đã nhận thấy có những vết trầy xước trên sản phẩm, cho thấy chiếc smartphone này không được hoàn thiện tốt. Tôi khá thất vọng vì sản phẩm không xứng đáng với số tiền đã bỏ ra", một người dùng mạng xã hội Twitter bình luận về tình trạng gặp phải với chiếc iPhone 15 Pro của mình.


Những vết trầy xước, bong tróc xuất hiện trên iPhone 15 Pro ngay sau khi mở hộp (Ảnh: Twitter).

Đáng chú ý, Majin Bu - tài khoản Twitter nổi tiếng đăng tải nhiều thông tin chính xác về các sản phẩm công nghệ sắp ra mắt - dẫn lời các nguồn tin Foxconn, đối tác lắp ráp iPhone 15 của Apple, thì nhiều công nhân của Foxconn đã biết trước lô iPhone 15 Pro đầu tiên sẽ gặp phải một số lỗi.


Nguồn tin của Majin Bu cho biết lô iPhone 15 Pro được bán ra đầu tiên đang gặp phải một số vấn đề về kiểm soát chất lượng, bao gồm lớp sơn trên khung viền titan không được đồng nhất, dễ bong tróc… ngoài ra, màn hình và khung viền một số sản phẩm cũng không được căn chỉnh chính xác, gây ra tình trạng hở sáng.


Những vấn đề về khâu hoàn thiện iPhone 15 Pro có thể bắt nguồn từ một số đối tác sản xuất nhỏ của Apple và chỉ ảnh hưởng đến một ít sản phẩm. Tuy nhiên, chắc chắn Apple sẽ không thể bỏ qua vấn đề này.


Nguồn tin khẳng định Apple sẽ đổi cho người dùng gặp vấn đề về sản phẩm bằng những thiết bị mới. Majin Bu cho biết với những ai dự định mua iPhone 15 Pro hoặc 15 Pro Max nên chờ thêm một thời gian để Apple khắc phục vấn đề về khâu hoàn thiện sản phẩm.


Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện trường hợp iPhone bị trầy xước, bong tróc sơn ngay khi mở hộp. Vào năm 2012, hàng loạt người dùng khi mở hộp iPhone 5 mới ra mắt cũng đã rất bức xúc khi nhìn thấy các vết lõm và trầy xước dọc khung viền của sản phẩm.


Trang bị khung viền bằng titan, iPhone 15 Pro có bền hơn iPhone 14 Pro?


Một trong những điểm nâng cấp ấn tượng của bộ đôi iPhone 15 Pro và 15 Pro Max đó là được trang bị khung viền bằng titan, mà theo Apple sẽ giúp tăng độ bền và giảm khối lượng của sản phẩm. Mặt sau và mặt trước của bộ đôi iPhone này vẫn sử dụng kính cường lực.


Vậy iPhone 15 Pro có thực sự bền hơn iPhone 14 Pro, khi phiên bản iPhone ra mắt vào năm ngoái chỉ được trang bị khung viền bằng thép không gỉ?


Để đi tìm câu trả lời, kênh Youtube có tên AppleTrack đã mua mới 2 chiếc iPhone 15 Pro và iPhone 14 Pro, nhằm đảm bảo sự công bằng khi đây đều là những sản phẩm mới được bóc hộp và chưa từng được sử dụng.


Trong video của mình, AppleTrack đã thả cùng lúc iPhone 15 Pro và iPhone 14 Pro xuống nền cứng từ những độ cao khác nhau.


Kết quả bài kiểm tra độ bền đã khiến cho chính AppleTrack phải bất ngờ, khi iPhone 14 Pro cho thấy độ bền đáng kinh ngạc và vượt trội so với iPhone 15 Pro.


Đặc biệt, ở bài kiểm tra thả 2 sản phẩm từ độ cao tương đương tầng 2 xuống nền cứng, trong khi iPhone 15 Pro đã bị bung cả cụm camera và hỏng màn hình thì iPhone 14 Pro chỉ bị vỡ màn hình và mặt lưng, trong khi sản phẩm vẫn hoạt động hoàn toàn bình thường.


iPhone 15 Pro bị bung cả cụm camera sau cú rơi từ độ cao tương đương tầng 2 (Ảnh chụp màn hình).

AppleTrack nhận định rằng có thể khung viền titan của iPhone 15 Pro quá cứng, nên đã dồn lực tác động vào mặt lưng và màn hình của sản phẩm, gây ra hư hại nhiều hơn. Trong khi đó, iPhone 14 Pro có khung viền bằng thép không gỉ đã hấp thụ lực tác động, giúp giảm thiệt hại cho mặt lưng và màn hình sản phẩm.


Theo DTrends/AppleTrack

Nhieu iPhone 15 Pro bi tray xuoc, lech mau ngay sau khi mo hop


Mot so nguoi dung iPhone 15 Pro phan anh tinh trang khung vien san pham bi tray xuoc, lech mau son hoac bong troc… ngay khi vua mo hop.

Nhiều iPhone 15 Pro bị trầy xước, lệch màu ngay sau khi mở hộp

Một số người dùng iPhone 15 Pro phản ánh tình trạng khung viền sản phẩm bị trầy xước, lệch màu sơn hoặc bong tróc… ngay khi vừa mở hộp.
Nhiều iPhone 15 Pro bị trầy xước, lệch màu ngay sau khi mở hộp
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: