Ba tính năng mới sắp xuất hiện trên chatbot AI Bard của Google

Xác minh độ chính xác câu trả lời, nhập dữ liệu người dùng xuyên ứng dụng và mời người khác cùng nói chuyện với chatbot là những tính năng mới sẽ xuất hiện trên Google Bard.


Ngày 19/9, gã khổng lồ tìm kiếm Google cho biết chatbot Bard sẽ được cập nhật các tính năng như đối chiếu câu trả lời và phân tích dữ liệu cá nhân người dùng, nhằm bám đuổi ChatGPT về mức độ phổ biến.


ChatGPT là chatbot được phát triển bởi OpenAI, startup có sự hậu thuẫn từ Microsoft, đã tạo ra cuộc đua tích hợp AI tạo sinh lên sản phẩm dịch vụ trong toàn ngành công nghệ.


Vào thời điểm ra mắt, chatbot này là ứng dụng tiêu dùng có mức tăng trưởng nhanh nhất lịch sử Internet và hiện tại đang nằm trong top 30 website phổ biến nhất trên thế giới.


Trong khi đó, Bard không có được "hào quang" giống đối thủ. Theo hãng phân tích Similiarweb, đến hết tháng 8/2023, chatbot nhà Google mới có 183 triệu lượt truy cập, bằng 13% so với ChatGPT.


Nhằm thu hẹp khoảng cách với các đối thủ trong lĩnh vực AI, Google đang phát hành các tiện ích mở rộng (Extensions) cho Bard AI, cho phép người dùng nhập dữ liệu của họ xuyên ứng dụng, trước mắt bao gồm các sản phẩm trong cùng hệ sinh thái Google. Chẳng hạn, khách hàng có thể yêu cầu Bard tìm kiếm tài liệu trong Google Drive, hoặc báo cáo tóm tắt hộp thư đến của ứng dụng Gmail.


Giám đốc sản phẩm cấp cao Google Jack Krawczyk cho biết, hiện tại người dùng Bard chỉ có thể lấy dữ liệu giữa các ứng dụng Google, song hãng đang làm việc với những công ty bên ngoài khác nhằm kết nối ứng dụng của họ với chatbot trong tương lai.


Một tính năng mới khác cũng được cập nhật nhằm giảm thiểu vấn đề “ảo giác” mà các mô hình ngôn ngữ lớn thường gặp phải. “Ảo giác” là thuật ngữ chỉ những phản hồi không chính xác, hoặc do AI “bịa” ra. Theo đó, người dùng Bard có thể xem phần nội dung chatbot này trả lời có sự tương đồng hay khác biệt như thế nào so với với kết quả tìm kiếm của Google.


“Chúng tôi đang xây dựng chatbot AI theo hướng có khả năng thừa nhận không tự tin với câu trả lời mà nó không chắc chắn”, Krawczyk nói, giải thích rằng ý tưởng bao trùm là nhằm nâng cao sự tin tưởng của người dùng với AI tạo sinh, gắn liền với trách nhiệm của Bard.


Cuối cùng, tính năng mới thứ ba là cho phép người dùng mời những người khác tham gia cuộc trò chuyện với chatbot AI.


(Theo Reuters)


Google AI có thể dự báo lũ lụt sớm từ 4-7 ngày

Google AI có thể dự báo lũ lụt sớm từ 4-7 ngày

Trí tuệ nhân tạo (AI) của Google có thể dự báo lũ lụt ngay cả ở những khu vực có ít dữ liệu về dòng nước và dự báo chính xác như các hệ thống chuyên dụng hiện nay.
Google thu phí dịch vụ AI trên Gmail và Workspace 30 USD/tháng mỗi tài khoản

Google thu phí dịch vụ AI trên Gmail và Workspace 30 USD/tháng mỗi tài khoản

Google cho biết hãng bắt đầu thu phí đối với người dùng doanh nghiệp sử dụng tính năng AI tăng cường tích hợp trên Gmail và các ứng dụng làm việc khác.