Đưa AI vào hoạt động chạy bộ, UpRace năm nay không đặt mục tiêu số km đường chạy

AI được đưa vào giải chạy UpRace để phát hiện các hoạt động bất thường, đặc biệt năm nay sẽ không đặt mục tiêu về số km đường chạy như các năm trước.


Ngày 13/9, tại TP.HCM, VNG đã chính thức khởi động giải chạy bộ trực tuyến vì cộng đồng UpRace 2023, giải chạy sẽ chính thức diễn ra từ ngày 6/10/2023 đến 29/10/2023, với sự đồng hành của ba tổ chức xã hội trong lĩnh vực giáo dục, xã hội, môi trường.


Các đại sứ thương hiệu tại giải UpRace 2023.

Đây là mùa thứ 6 giải chạy UpRace được tổ chức, trong 5 mùa vừa qua giải chạy trực tuyến này đã có hơn 350 nghìn người tham gia; 16,5 triệu km đường chạy; gần 25 tỷ đồng huy động được cho 7 tổ chức xã hội khác nhau sau 5 mùa hoạt động.


Nguồn quỹ năm nay sẽ do Ngân hàng CIMB Việt Nam, VNG, Nutifood, Minh Long I và công ty TNHH Chăm Sóc Người Cao Tuổi Hoà Bình đóng góp cho các tổ chức: Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam (ASVHO) và Trung tâm Bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (GreenViet).


Với thông điệp “Hành trình hạnh phúc”, UpRace 2023 sẽ không đặt mục tiêu về số km đường chạy như các năm trước. Thay vào đó, dự án kỳ vọng số người tham gia chạy sẽ đông hơn, tập trung vào trải nghiệm và cảm xúc nhiều hơn.


Đặc biệt, UpRace năm nay có sự đồng hành của ba đại sứ là ca sĩ/diễn viên Chi Pu, Hoa hậu Thể thao Việt Nam 2022 Đoàn Thu Thủy và Vận động viên điền kinh Trần Văn Đảng. Bên cạnh đó là sự góp mặt của nhiều nhân vật nổi tiếng trong giới chạy bộ như Tấn Hi, Chi Nguyễn, Huỳnh Thái Lộc cùng gương mặt truyền cảm hứng cho giới trẻ như TikToker Quang Minh (Chạy Mất Dép), MC Giải chạy Liên Phạm…


Trong số ba tổ chức xã hội, năm nay là năm đầu tiên Quỹ Học bổng Vừ A Dính tham gia cùng UpRace. Mục tiêu của Quỹ là tìm kiếm nguồn lực cho chương trình 8.000 suất học bổng dành tặng các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số và vùng hải đảo có hoàn cảnh khó khăn trong giai đoạn 2023 - 2024 (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng).


Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính, chia sẻ: "Tham dự UpRace 2023 nghĩa là bạn đang đồng hành cùng chúng tôi trong chuyến “hành trình mùa xuân lên rừng xuống biển”. Những bước chân của bạn sẽ theo chúng tôi đến những bản làng xa xôi hẻo lánh, cùng chúng tôi ra tận đảo xa để trao những suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học ở khắp các vùng miền của Tổ quốc."


Để tăng sức lan tỏa cho UpRace năm nay, Ban tổ chức cho biết, sẽ có 3 sự kiện chạy bộ offline ở ba miền: UpRace Day lần đầu diễn ra tại Đà Nẵng (15/10), UpRace Day Hà Nội (22/10) và TP HCM (29/10).


Bên cạnh đó, ứng dụng UpRace có thêm nhiều cải tiến như cập nhật giao diện mới, ghi nhận thành tích bằng thiết bị chuyên dụng.


Công nghệ AI được đưa vào giải UpRace năm 2023.

Đáng chú ý, năm nay ban tổ chức đã đưa công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) tích hợp vào ứng dụng để phát hiện hoạt động bất thường của người tham gia.


Theo đại diện VNG, với mỗi ngày ghi nhận từ 10.000 - 20.000 hoạt động trên ứng dụng, nếu sử dụng sức người đề đánh giá hoạt động của người tham gia sẽ vô cùng khó. Chính vì vậy với việc ứng dụng AI sẽ đánh giá được một cách rõ ràng và chuyên nghiệp hơn, sẽ phân biệt được hoạt động nào tốt, hoạt động nào bất thường… từ đó đảm bảo tính công bằng cho cuộc thi.


Ngoài ra, những cá nhân không có điều kiện chạy bộ cùng UpRace nhưng muốn đóng góp cho Quỹ Học bổng Vừ A Dính, ASVHO và GreenViet, vẫn có thể ủng hộ sự kiện thông qua cổng quyên góp ZaloPay của các tổ chức xã hội - được tích hợp sẵn trong tài khoản Zalo chính thức của UpRace.


Bà Trần Xuân Ngọc Thảo đại diện VNG cho biết, mục tiêu của giải chạy năm nay không chỉ gói gọn trong những con số về cự ly, mà còn là cảm xúc sâu sắc và niềm hạnh phúc các vận động viên và doanh nghiệp đồng hành cùng sự kiện sẽ trải nghiệm trong hành trình năm nay.


Những tình cảm này sẽ là động lực thúc đẩy ban tổ chức UpRace tiếp tục kết nối người chạy và duy trì dự án đầy ý nghĩa trong nhiều năm tới.


Đại diện VNG cho biết thêm, trong một năm qua, nguồn hỗ trợ từ UpRace 2022 đã giúp ASVHO trao học bổng cho gần 1.100 học sinh khó khăn, tạo sinh kế cho 91 hoàn cảnh khuyết tật; cùng Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã Việt Nam hỗ trợ 70 cán bộ bảo vệ rừng, chăm sóc 200 cá thể động vật hoang dã và chung tay bảo tồn 180 ngàn ha sinh cảnh trên 4 vườn quốc gia.

Dua AI vao hoat dong chay bo, UpRace nam nay khong dat muc tieu so km duong chay


AI duoc dua vao giai chay UpRace de phat hien cac hoat dong bat thuong, dac biet nam nay se khong dat muc tieu ve so km duong chay nhu cac nam truoc.

Đưa AI vào hoạt động chạy bộ, UpRace năm nay không đặt mục tiêu số km đường chạy

AI được đưa vào giải chạy UpRace để phát hiện các hoạt động bất thường, đặc biệt năm nay sẽ không đặt mục tiêu về số km đường chạy như các năm trước.
Đưa AI vào hoạt động chạy bộ, UpRace năm nay không đặt mục tiêu số km đường chạy
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: