Từ khi nào độ phân giải QHD+ lại trở thành một tuỳ chọn bị ẩn trên smartphone?

"Xu hướng" kỳ lạ của năm: Nhà sản xuất trang bị màn hình QHD+ cho smartphone nhưng lại thiết lập hiển thị mặc định ở Full HD+.


Công nghệ màn hình hiển thị là một trong những nền tảng thiết yếu quyết định chất lượng của một chiếc smartphone hiện nay, đặc biệt là trên các mẫu smartphone cao cấp. Suy cho cùng, các thao tác sử dụng hàng ngày của chúng ta đều là tương tác với màn hình của máy. Chính bởi vậy, chất lượng của màn hình là một trong những yếu tố được các nhà sản xuất smartphone đặt lên hàng đầu.


Mặc dù ở thời điểm hiện tại, cuộc chạy đua về độ phân giải màn hình không còn là một xu hướng phổ biến của năm như trước đây, tuy nhiên độ phân giải WQHD+ (Wide Quad High Definition), hay còn gọi là 2K+ (thực chất là 2.5K và 3K) vẫn được coi là một trong những tiêu chuẩn cần phải có trên smartphone cao cấp hiện nay. Thậm chí với Sony, hãng còn mang hẳn màn hình độ phân giải 4K lên smartphone Xperia.


Từ khi nào độ phân giải QHD+ lại trở thành một tuỳ chọn bị ẩn trên smartphone? - Ảnh 1.

Sony Xperia 1 là chiếc smartphone hiếm hoi trên thị trường được trang bị màn hình 4K


Thế nhưng, mặc cho sự phổ biến của màn hình độ phân giải cao, một số lượng lớn smartphone cao cấp ngày nay vẫn để mức thiết lập độ phân giải mặc định là Full HD+ (xấp xỉ 2400 x 1080 và tùy vào tỷ lệ màn hình). Đúng vậy, bạn không nghe nhầm đâu, người dùng bỏ ra một số tiền lớn để sở hữu smartphone cao cấp có màn hình sắc nét, nhưng nếu không biết cách thiết lập, bạn sẽ chẳng thể sử dụng hết "công năng" của màn hình QHD+ (xấp xỉ 3200 x 1440).


QHD đã không còn quan trọng ở năm 2020


Samsung là một trong những nhà sản xuất smartphone đầu tiên áp dụng cách này trên dòng Galaxy S, tức là thiết lập độ phân giải mặc định là Full HD+. Ví dụ cụ thể như Galaxy S20 Ultra, mặc dù màn hình của máy có độ phân giải 3200 x 1440 nhưng lại chỉ được thiết lập hiển thị ở mức Full HD+ mà thôi.


Từ khi nào độ phân giải QHD+ lại trở thành một tuỳ chọn bị ẩn trên smartphone? - Ảnh 2.

Mặc định chiếc S20 Ultra sẽ chỉ hiển thị ở độ phân giải Full HD+ như này


Không chỉ riêng Samsung, một loạt nhà sản xuất khác cũng học tập theo "xu hướng" này, có thể kể tới như Huawei, OnePlus hay LG… Tất cả đều mặc định để người dùng sử dụng độ phân giải Full HD+ nếu không chỉnh lại từ đầu.


Từ khi nào độ phân giải QHD+ lại trở thành một tuỳ chọn bị ẩn trên smartphone? - Ảnh 3.

Ví dụ một số smartphone có màn hình độ phân giải cao nhưng lại bị chính nhà sản xuất thiết lập hiển thị mặc định ở mức thấp hơn


Lý do đằng sau "xu hướng" kỳ quặc này chính là do thời lượng dùng pin. Như chúng ta đều biết, công nghệ về pin là một trong những công nghệ ít phát triển nhất trên một chiếc smartphone. Để có thể tăng thời lượng dùng pin, các nhà sản xuất không còn cách gì khác ngoài tăng dung lượng pin và giảm thời gian sạc (sạc nhanh). Kể cả với những chiếc smartphone có dung lượng pin lớn tới 5000mAh như Galaxy S20 Ultra, việc mang trong mình quá nhiều công nghệ và tính năng cũng sẽ vẫn là "cơn ác mộng" đối với bất kỳ viên pin nào.


"Cơn ác mộng" này ngày càng trở nên "thảm hoạ" hơn khi xu hướng màn hình tần số quét cao và công nghệ mạng di động 5G trở nên phổ biến. Để có thể đáp ứng được thời lượng dùng pin tiêu chuẩn của người dùng, giờ đây, giải pháp có thể coi như là duy nhất bên cạnh việc tăng dung lượng pin là thiết lập máy chỉ sử dụng mặc định ở độ phân giải Full HD+. Việc sử dụng smartphone ở độ phân giải QHD+ cộng với tần số quét cao có thể tiêu tốn nhiều năng lượng hơn bạn tưởng. Đó cũng chính là lý do khiến chiếc iPhone 11 với màn hình HD+ thấp hơn rất nhiều lại là một trong những chiếc smartphone được đánh giá là có thời lượng dùng pin cao nhất trên thị trường.


Từ khi nào độ phân giải QHD+ lại trở thành một tuỳ chọn bị ẩn trên smartphone? - Ảnh 4.

Smartphone cao cấp ngày nay sẽ không thể thiếu màn hình có tần số quét cao


Trong khi người dùng vẫn hoàn toàn có thể tự thiết lập sang độ phân giải cao hơn để sử dụng hết công suất của máy, thế nhưng những gì mà họ đánh đổi sẽ là về thời lượng pin, thứ mà chẳng có nhà sản xuất nào dám cam kết một khi người dùng "đi ngược" lại với những gì được thiết lập mặc định ban đầu. Mà trên thực tế, đa số người dùng phổ thông sẽ chẳng dành thời gian "lục lọi" Cài đặt máy để thay đổi những gì đã được thiết lập sẵn.


Chưa kể trong thời gian vừa qua, chúng ta có tới một loạt các dòng smartphone cao cấp được ra mắt mà chẳng có cả màn hình QHD+, thay vào đó là một màn hình Full HD+ như truyền thống, có thể kể tới như LG V60, LG Velvet, Xiaomi Mi 10 hay cả chiếc Galaxy Note10 bản tiêu chuẩn… Rõ ràng, độ phân giải màn hình QHD/QHD+ ngày nay đã không còn là một yếu tố quan trọng đối với các nhà sản xuất smartphone so với vài năm trước.


Tại sao Full HD+ lại được nhiều nhà sản xuất ưa chuộng hơn?


Như đã đề cập ở trên, Samsung là một trong những nhà sản xuất tiên phong trong việc quyết định "dính" mặc định với độ phân giải Full HD+ để cung cấp một thời lượng pin tốt hơn cho smartphone. Samsung để người dùng tự quyết định liệu họ có nên đánh đổi thời lượng dùng pin lấy một chút cải thiện về chất lượng hiển thị hay không. Và bởi đó là quyết định của người dùng, các nhà sản xuất khác cũng không ngần ngại làm điều tương tự.


Có một điều mà người dùng chúng ta cần phải lưu ý, đó là về giới hạn thị lực của mắt người. Không phải cứ màn hình độ phân giải càng cao thì chúng ta càng thấy đẹp hơn. Ở khoảng cách sử dụng smartphone thông thường nhất, mắt người sẽ có khó thể phân biệt được các điểm ảnh rời rạc khi màn hình có mật độ điểm ảnh lớn hơn 300 ppi. Đối với những mẫu smartphone có độ phân giải Full HD+ ngày nay, kể cả trên màn hình có kích thước 6 inch thì mật độ điểm ảnh cũng ở mức trên 400 ppi và giảm dần khi kích cỡ màn hình càng tăng.


Từ khi nào độ phân giải QHD+ lại trở thành một tuỳ chọn bị ẩn trên smartphone? - Ảnh 5.

Ở mật độ điểm ảnh trên 300 ppi và với khoảng cách sử dụng smartphone thông thường, mắt người khó có thể phân biệt được các điểm ảnh rời rạc


Ở kích thước 6.7 inch của chiếc Xiaomi Mi 10 và độ phân giải Full HD+, mật độ này cũng là trên 380 ppi, rất khó để mắt thường có thể phân biệt được từng điểm ảnh, kể cả đối với những người có thị lực siêu tốt.


Vì thế mà việc các nhà sản xuất trang bị cho smartphone một màn hình có độ phân giải cao chưa chắc đã là một nước đi đúng đắn nếu họ không giải quyết được các vấn đề về thời lượng pin cùng các công nghệ đi kèm (tần số quét cao, 5G,... những công nghệ tiêu tốn cực kỳ nhiều năng lượng).


Cân bằng giữa tần số quét màn hình và độ phân giải mới là điều cần thiết


Độ phân giải QHD/QHD+ hay WQHD+ đã chứng tỏ sự kém hữu dụng của mình trong việc sử dụng hàng ngày. Chúng tiêu tốn nhiều năng lượng pin hơn để cung cấp một trải nghiệm tốt hơn không đáng kể, và lại còn khó có thể phân biệt được.


Ở thời điểm mà "nhà nhà 90Hz, người người 120Hz", thời lượng pin mới chính là yếu tố mà các nhà sản xuất cần phải đặt lên hàng đầu. Trong khi mức tần số quét cao có thể dễ dàng phân biệt được với mức tần số 60Hz tiêu chuẩn, các nhà sản xuất cần phải cân bằng được độ phân giải màn hình với tần số quét của máy để vừa đem tới trải nghiệm tốt hơn mà lại không tốn quá nhiều pin. Sau tất cả thì độ phân giải màn hình chỉ là một yếu tố không quá quan trọng trong trải nghiệm sử dụng màn hình, và đa số sẽ đều mong một chiếc smartphone có thời lượng dùng pin đáp ứng được 1 ngày sử dụng.


Từ khi nào độ phân giải QHD+ lại trở thành một tuỳ chọn bị ẩn trên smartphone? - Ảnh 6.

Smartphone có màn hình tần số quét cao đang được ưa chuộng hơn


Theo một khảo sát của trang Android Authority về việc liệu màn hình Quad HD có thực sự cần thiết đối với smartphone ngày nay không, trong 3141 lượt bình chọn thì có tới gần 40% người dùng lựa chọn chỉ cần smartphone có màn hình Full HD, gần 40% khác cho rằng sẽ lựa chọn Full HD, nhưng vẫn muốn tùy chọn Quad HD trong cài đặt. Số còn lại muốn màn hình Quad HD và 4K mặc định trên smartphone chỉ chiếm 15% và 9.8%.


Từ khi nào độ phân giải QHD+ lại trở thành một tuỳ chọn bị ẩn trên smartphone? - Ảnh 7.

Khảo sát của trang Android Authority với 3141 lượt bình chọn


Phần lớn nội dung media hiện tại được chia sẻ ở Full HD


Một điều nữa quan trọng không kém trong việc quyết định số phận của độ phân giải QHD, đó là hầu hết các nền tảng chia sẻ nội dung media đều giới hạn ở độ phân giải Full HD, như Netflix (nếu bạn xem trên smartphone với chứng chỉ Widevine L1 thì sẽ xem được tối đa Full HD) hay YouTube (phần lớn video vẫn chỉ phát ở Full HD)...


Từ khi nào độ phân giải QHD+ lại trở thành một tuỳ chọn bị ẩn trên smartphone? - Ảnh 8.

Dù smartphone bạn có màn hình 4K đi chăng nữa thì Netflix cho điện thoại cũng sẽ chỉ stream chất lượng tối đa 1080p mà thôi (kể cả khi đăng ký gói UHD 4K)


Việc upscale các nội dung Full HD để xem trên một màn hình 1440p (QHD) có thể khiến chất lượng trở nên tệ hại hơn kèm theo đó là tiêu tốn nhiều năng lượng hơn để CPU xử lý. Đó là bởi vì để upscale một nội dung 1080p lên 1440p, CPU sẽ cần phải xử lý mỗi điểm ảnh ở hệ số 1.3x, từ đó biến các điểm ảnh trở nên kém sắc nét hơn do phải làm tròn. Trong khi đó, việc upscale nội dung 1080p lên 4K thì lại dễ dàng hơn bởi mỗi điểm ảnh chỉ cần phải nâng lên 4 lần (hệ số 4x), khiến nội dung trông vẫn sắc nét khi hiển thị trên màn hình 4K.


Chẳng phải tốt hơn sao nếu "khai tử" độ phân giải QHD+?


Chúng ta đã thấy tiềm năng không thực sự lớn của độ phân giải QHD+ trên smartphone, vậy tại sao các nhà sản xuất lại không loại bỏ luôn độ phân giải này đi? Vừa để giảm giá thành sản phẩm, vừa giúp tăng thời lượng pin của smartphone.


Mọi chuyện không đơn giản như vậy. Bất kỳ thương hiệu smartphone nào mỗi khi ra mắt sản phẩm mới, đặc biệt là flagship cũng đều sẽ công bố những thông số cấu hình thuộc hàng top trên thị trường. Đó cũng chính là lý do vì sao việc công bố một chiếc smartphone cao cấp với mức giá cao ngất ngưởng nhưng lại chỉ có một màn hình Full HD+ sẽ là một điều nực cười đối với bất cứ người dùng công nghệ nào.


Từ khi nào độ phân giải QHD+ lại trở thành một tuỳ chọn bị ẩn trên smartphone? - Ảnh 9.

Độ phân giải Quad HD+ sẽ vẫn là một tiêu chuẩn trên smartphone cao cấp


Như vậy thì sau tất cả, smartphone sẽ vẫn có màn hình QHD+ cho tới khi chúng ta có một giải pháp hoàn toàn mới về công nghệ pin trên smartphone. Việc cung cấp tùy chọn sử dụng màn hình ở mức phân giải nào sẽ là để người dùng tự quyết định xem họ cần điều gì ở chiếc smartphone của họ? Một màn hình chất lượng siêu sắc nét? Hay một thời lượng pin tốt hơn?


Tham khảo: Android Authority


Lấy linkTu khi nao do phan giai QHD+ lai tro thanh mot tuy chon bi an tren smartphone?


"Xu huong" ky la cua nam: Nha san xuat trang bi man hinh QHD+ cho smartphone nhung lai thiet lap hien thi mac dinh o Full HD+.


Cong nghe man hinh hien thi la mot trong nhung nen tang thiet yeu quyet dinh chat luong cua mot chiec smartphone hien nay, dac biet la tren cac mau smartphone cao cap. Suy cho cung, cac thao tac su dung hang ngay cua chung ta deu la tuong tac voi man hinh cua may. Chinh boi vay, chat luong cua man hinh la mot trong nhung yeu to duoc cac nha san xuat smartphone dat len hang dau.


Mac du o thoi diem hien tai, cuoc chay dua ve do phan giai man hinh khong con la mot xu huong pho bien cua nam nhu truoc day, tuy nhien do phan giai WQHD+ (Wide Quad High Definition), hay con goi la 2K+ (thuc chat la 2.5K va 3K) van duoc coi la mot trong nhung tieu chuan can phai co tren smartphone cao cap hien nay. Tham chi voi Sony, hang con mang han man hinh do phan giai 4K len smartphone Xperia.


Tu khi nao do phan giai QHD+ lai tro thanh mot tuy chon bi an tren smartphone? - Anh 1.

Sony Xperia 1 la chiec smartphone hiem hoi tren thi truong duoc trang bi man hinh 4K


The nhung, mac cho su pho bien cua man hinh do phan giai cao, mot so luong lon smartphone cao cap ngay nay van de muc thiet lap do phan giai mac dinh la Full HD+ (xap xi 2400 x 1080 va tuy vao ty le man hinh). Dung vay, ban khong nghe nham dau, nguoi dung bo ra mot so tien lon de so huu smartphone cao cap co man hinh sac net, nhung neu khong biet cach thiet lap, ban se chang the su dung het "cong nang" cua man hinh QHD+ (xap xi 3200 x 1440).


QHD da khong con quan trong o nam 2020


Samsung la mot trong nhung nha san xuat smartphone dau tien ap dung cach nay tren dong Galaxy S, tuc la thiet lap do phan giai mac dinh la Full HD+. Vi du cu the nhu Galaxy S20 Ultra, mac du man hinh cua may co do phan giai 3200 x 1440 nhung lai chi duoc thiet lap hien thi o muc Full HD+ ma thoi.


Tu khi nao do phan giai QHD+ lai tro thanh mot tuy chon bi an tren smartphone? - Anh 2.

Mac dinh chiec S20 Ultra se chi hien thi o do phan giai Full HD+ nhu nay


Khong chi rieng Samsung, mot loat nha san xuat khac cung hoc tap theo "xu huong" nay, co the ke toi nhu Huawei, OnePlus hay LG… Tat ca deu mac dinh de nguoi dung su dung do phan giai Full HD+ neu khong chinh lai tu dau.


Tu khi nao do phan giai QHD+ lai tro thanh mot tuy chon bi an tren smartphone? - Anh 3.

Vi du mot so smartphone co man hinh do phan giai cao nhung lai bi chinh nha san xuat thiet lap hien thi mac dinh o muc thap hon


Ly do dang sau "xu huong" ky quac nay chinh la do thoi luong dung pin. Nhu chung ta deu biet, cong nghe ve pin la mot trong nhung cong nghe it phat trien nhat tren mot chiec smartphone. De co the tang thoi luong dung pin, cac nha san xuat khong con cach gi khac ngoai tang dung luong pin va giam thoi gian sac (sac nhanh). Ke ca voi nhung chiec smartphone co dung luong pin lon toi 5000mAh nhu Galaxy S20 Ultra, viec mang trong minh qua nhieu cong nghe va tinh nang cung se van la "con ac mong" doi voi bat ky vien pin nao.


"Con ac mong" nay ngay cang tro nen "tham hoa" hon khi xu huong man hinh tan so quet cao va cong nghe mang di dong 5G tro nen pho bien. De co the dap ung duoc thoi luong dung pin tieu chuan cua nguoi dung, gio day, giai phap co the coi nhu la duy nhat ben canh viec tang dung luong pin la thiet lap may chi su dung mac dinh o do phan giai Full HD+. Viec su dung smartphone o do phan giai QHD+ cong voi tan so quet cao co the tieu ton nhieu nang luong hon ban tuong. Do cung chinh la ly do khien chiec iPhone 11 voi man hinh HD+ thap hon rat nhieu lai la mot trong nhung chiec smartphone duoc danh gia la co thoi luong dung pin cao nhat tren thi truong.


Tu khi nao do phan giai QHD+ lai tro thanh mot tuy chon bi an tren smartphone? - Anh 4.

Smartphone cao cap ngay nay se khong the thieu man hinh co tan so quet cao


Trong khi nguoi dung van hoan toan co the tu thiet lap sang do phan giai cao hon de su dung het cong suat cua may, the nhung nhung gi ma ho danh doi se la ve thoi luong pin, thu ma chang co nha san xuat nao dam cam ket mot khi nguoi dung "di nguoc" lai voi nhung gi duoc thiet lap mac dinh ban dau. Ma tren thuc te, da so nguoi dung pho thong se chang danh thoi gian "luc loi" Cai dat may de thay doi nhung gi da duoc thiet lap san.


Chua ke trong thoi gian vua qua, chung ta co toi mot loat cac dong smartphone cao cap duoc ra mat ma chang co ca man hinh QHD+, thay vao do la mot man hinh Full HD+ nhu truyen thong, co the ke toi nhu LG V60, LG Velvet, Xiaomi Mi 10 hay ca chiec Galaxy Note10 ban tieu chuan… Ro rang, do phan giai man hinh QHD/QHD+ ngay nay da khong con la mot yeu to quan trong doi voi cac nha san xuat smartphone so voi vai nam truoc.


Tai sao Full HD+ lai duoc nhieu nha san xuat ua chuong hon?


Nhu da de cap o tren, Samsung la mot trong nhung nha san xuat tien phong trong viec quyet dinh "dinh" mac dinh voi do phan giai Full HD+ de cung cap mot thoi luong pin tot hon cho smartphone. Samsung de nguoi dung tu quyet dinh lieu ho co nen danh doi thoi luong dung pin lay mot chut cai thien ve chat luong hien thi hay khong. Va boi do la quyet dinh cua nguoi dung, cac nha san xuat khac cung khong ngan ngai lam dieu tuong tu.


Co mot dieu ma nguoi dung chung ta can phai luu y, do la ve gioi han thi luc cua mat nguoi. Khong phai cu man hinh do phan giai cang cao thi chung ta cang thay dep hon. O khoang cach su dung smartphone thong thuong nhat, mat nguoi se co kho the phan biet duoc cac diem anh roi rac khi man hinh co mat do diem anh lon hon 300 ppi. Doi voi nhung mau smartphone co do phan giai Full HD+ ngay nay, ke ca tren man hinh co kich thuoc 6 inch thi mat do diem anh cung o muc tren 400 ppi va giam dan khi kich co man hinh cang tang.


Tu khi nao do phan giai QHD+ lai tro thanh mot tuy chon bi an tren smartphone? - Anh 5.

O mat do diem anh tren 300 ppi va voi khoang cach su dung smartphone thong thuong, mat nguoi kho co the phan biet duoc cac diem anh roi rac


O kich thuoc 6.7 inch cua chiec Xiaomi Mi 10 va do phan giai Full HD+, mat do nay cung la tren 380 ppi, rat kho de mat thuong co the phan biet duoc tung diem anh, ke ca doi voi nhung nguoi co thi luc sieu tot.


Vi the ma viec cac nha san xuat trang bi cho smartphone mot man hinh co do phan giai cao chua chac da la mot nuoc di dung dan neu ho khong giai quyet duoc cac van de ve thoi luong pin cung cac cong nghe di kem (tan so quet cao, 5G,... nhung cong nghe tieu ton cuc ky nhieu nang luong).


Can bang giua tan so quet man hinh va do phan giai moi la dieu can thiet


Do phan giai QHD/QHD+ hay WQHD+ da chung to su kem huu dung cua minh trong viec su dung hang ngay. Chung tieu ton nhieu nang luong pin hon de cung cap mot trai nghiem tot hon khong dang ke, va lai con kho co the phan biet duoc.


O thoi diem ma "nha nha 90Hz, nguoi nguoi 120Hz", thoi luong pin moi chinh la yeu to ma cac nha san xuat can phai dat len hang dau. Trong khi muc tan so quet cao co the de dang phan biet duoc voi muc tan so 60Hz tieu chuan, cac nha san xuat can phai can bang duoc do phan giai man hinh voi tan so quet cua may de vua dem toi trai nghiem tot hon ma lai khong ton qua nhieu pin. Sau tat ca thi do phan giai man hinh chi la mot yeu to khong qua quan trong trong trai nghiem su dung man hinh, va da so se deu mong mot chiec smartphone co thoi luong dung pin dap ung duoc 1 ngay su dung.


Tu khi nao do phan giai QHD+ lai tro thanh mot tuy chon bi an tren smartphone? - Anh 6.

Smartphone co man hinh tan so quet cao dang duoc ua chuong hon


Theo mot khao sat cua trang Android Authority ve viec lieu man hinh Quad HD co thuc su can thiet doi voi smartphone ngay nay khong, trong 3141 luot binh chon thi co toi gan 40% nguoi dung lua chon chi can smartphone co man hinh Full HD, gan 40% khac cho rang se lua chon Full HD, nhung van muon tuy chon Quad HD trong cai dat. So con lai muon man hinh Quad HD va 4K mac dinh tren smartphone chi chiem 15% va 9.8%.


Tu khi nao do phan giai QHD+ lai tro thanh mot tuy chon bi an tren smartphone? - Anh 7.

Khao sat cua trang Android Authority voi 3141 luot binh chon


Phan lon noi dung media hien tai duoc chia se o Full HD


Mot dieu nua quan trong khong kem trong viec quyet dinh so phan cua do phan giai QHD, do la hau het cac nen tang chia se noi dung media deu gioi han o do phan giai Full HD, nhu Netflix (neu ban xem tren smartphone voi chung chi Widevine L1 thi se xem duoc toi da Full HD) hay YouTube (phan lon video van chi phat o Full HD)...


Tu khi nao do phan giai QHD+ lai tro thanh mot tuy chon bi an tren smartphone? - Anh 8.

Du smartphone ban co man hinh 4K di chang nua thi Netflix cho dien thoai cung se chi stream chat luong toi da 1080p ma thoi (ke ca khi dang ky goi UHD 4K)


Viec upscale cac noi dung Full HD de xem tren mot man hinh 1440p (QHD) co the khien chat luong tro nen te hai hon kem theo do la tieu ton nhieu nang luong hon de CPU xu ly. Do la boi vi de upscale mot noi dung 1080p len 1440p, CPU se can phai xu ly moi diem anh o he so 1.3x, tu do bien cac diem anh tro nen kem sac net hon do phai lam tron. Trong khi do, viec upscale noi dung 1080p len 4K thi lai de dang hon boi moi diem anh chi can phai nang len 4 lan (he so 4x), khien noi dung trong van sac net khi hien thi tren man hinh 4K.


Chang phai tot hon sao neu "khai tu" do phan giai QHD+?


Chung ta da thay tiem nang khong thuc su lon cua do phan giai QHD+ tren smartphone, vay tai sao cac nha san xuat lai khong loai bo luon do phan giai nay di? Vua de giam gia thanh san pham, vua giup tang thoi luong pin cua smartphone.


Moi chuyen khong don gian nhu vay. Bat ky thuong hieu smartphone nao moi khi ra mat san pham moi, dac biet la flagship cung deu se cong bo nhung thong so cau hinh thuoc hang top tren thi truong. Do cung chinh la ly do vi sao viec cong bo mot chiec smartphone cao cap voi muc gia cao ngat nguong nhung lai chi co mot man hinh Full HD+ se la mot dieu nuc cuoi doi voi bat cu nguoi dung cong nghe nao.


Tu khi nao do phan giai QHD+ lai tro thanh mot tuy chon bi an tren smartphone? - Anh 9.

Do phan giai Quad HD+ se van la mot tieu chuan tren smartphone cao cap


Nhu vay thi sau tat ca, smartphone se van co man hinh QHD+ cho toi khi chung ta co mot giai phap hoan toan moi ve cong nghe pin tren smartphone. Viec cung cap tuy chon su dung man hinh o muc phan giai nao se la de nguoi dung tu quyet dinh xem ho can dieu gi o chiec smartphone cua ho? Mot man hinh chat luong sieu sac net? Hay mot thoi luong pin tot hon?


Tham khao: Android Authority


Lay link

Từ khi nào độ phân giải QHD+ lại trở thành một tuỳ chọn bị ẩn trên smartphone?

"Xu hướng" kỳ lạ của năm: Nhà sản xuất trang bị màn hình QHD+ cho smartphone nhưng lại thiết lập hiển thị mặc định ở Full HD+.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: